Hiệu suất ngon lành trong gói tiêu chuẩn hơn

Kể từ khi Triumph Speed Twin 2019 được đưa ra trước công chúng vào đầu tháng 12, chúng tôi đã rất phấn khích về triển vọng mà nó thể hiện. Ý tưởng về sức mạnh của Thruxton trong gói thoải mái hơn khiến chúng ta tò mò, và bây giờ, thời điểm đã đến. Nhờ internet, chúng ta các thông tin ngoài luồng về Speed Twin chỉ vài giờ sau buổi họp báo ra mắt chuyến lái thử nghiệm ở Mallorca, Tây Ban Nha.

Chúng tôi sẽ có một bài đánh giá đầy đủ về chuyến đi đầu tiên của Speed Twin vào cuối tuần này. Cho đến lúc đó, đây là năm sự thật bạn nên biết về Triumph Speed Twin 2019.

1. Dựa trên hình mẫu Thruxton

Chà, chúng tôi đã biết Speed Twin dựa trên Thruxton kể từ thông báo ban đầu, nhưng chúng tôi không biết là đã thay đổi bao nhiêu thứ. Đầu tiên, động cơ là phiên bản công suất cao của động cơ song song 1200cc 8 van và ở trạng thái điều chỉnh tương tự. Đương nhiên, EFI map sẽ được cập nhật một chút để tính đến những thay đổi đối với tính năng xả chéo của hệ thống ống xả. Mặc dù khung là hoàn toàn mới, nhưng kích thước của nó chỉ thay đổi một chút so với Thruxton. Rake được tăng từ 0.1 độ lên 22.8 và trail trở thành 3.7 inch (tăng 0.1 inch). Chiều dài cơ sở cũng kéo dài đến 56.3 in (từ 55.7) thông qua việc sử dụng một liên kết bổ sung trong chuỗi kết hợp với càng sau Thruxton. Thay đổi khung sau để phù hợp với chỗ ngồi và chắn bùn phía sau là lý do chính cho việc thay đổi khung mới.

2. Trọng lượng nhẹ hơn

Speed Twin nặng hơn 22 pound so với Thruxton. Một phần của điều này đến từ giá đỡ bằng nhôm hỗ trợ động cơ trong khung mới. Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, động cơ nhẹ hơn 5.5 pound nhờ vỏ cam magie và vỏ động cơ. Bánh trước và bộ lắp ráp đĩa cũng nhẹ hơn 6.4 pound, trong khi bánh sau giảm 3.7 pound. Chúng ta nên cảm nhận mức giảm này trong mọi khía cạnh của màn trình diễn Speed Twin.

Triumph cũng giảm trọng lượng của phần bên trong động cơ, như bộ ly hợp, để giảm bớt quán tính quay. Giảm quán tính quay giúp việc thay đổi phương hướng dễ dàng hơn trên chiếc mô tô và chúng ta thường thấy tiến bộ hơnbằng cách giải quyết trọng lượng bánh xe. Speed Twin cũng không ngoại lệ. Quán tính của bánh trước và bộ lắp ráp đĩa đã giảm 28%, trong khi bánh sau giảm 43% (do trọng lượng được tháo ra từ bên ngoài vành). Chúng ta có thể chờ đợi để xem điều này ảnh hưởng đến khả năng xử lý như thế nào, đặc biệt là việc chuyển đổi từ bên này sang bên kia.

3. Hệ thống treo có thể điều chỉnh tối thiểu

Như với mô hình cơ sở Thruxton, Speed Twin có bộ phuộc tiêu chuẩn không điều chỉnh 41mm bên dưới những bọc phuộc sành điệu. Ra sau một chút, một cặp điều chỉnh sốc trước tải xử lý các nhiệm vụ của hệ thống treo phía sau. Các đại diện của Triumph đã né tránh tất cả các câu hỏi về việc liệu một phiên bản R với hệ thống treo spiffier thì có hoạt động hay không. Điều đó có nghĩa là nó chắc chắn sẽ hoạt động…

4. Thoải mái lái xe cả ngày

Với một tay cầm bằng nhôm hình ống dựa trên Speed Triple, thân trên của người lái dường như ở một vị trí tương tự với việc không thể đủ khoảng trống phía trước để chống lại cơn gió. Các chốt chân là 38mm về phía trước và thấp hơn 4mm cho vị trí lái ít hung tợn hơn nhiều so với Thruxton. Ngoài ra, ghế ngồi có thêm đệm 10 mm. Bạn sẽ phải chờ thêm một vài ngày nữa mới có ấn tượng thực sự về những thay đổi này.

5. Giá cả và Tính khả dụng

Triumph đã tuyên bố rằng Speed Twin sẽ sẵn sàng có mặt với Jet Black, Silver Ice và Storm Grey, hoặc Korosi Red và Storm Grey với các mẫu hai tông màu sẽ có giá cao hơn $500. Jet Black Speed Twin mang MSRP $12.100. Rõ ràng, trọng lượng không phải là thứ duy nhất mà Speed Twin đã được giảm khi so sánh với mẫu cơ sở $13.000 Thruxton. Cuối cùng, Triumph Speed Twin 2019 sẽ có mặt tại Hoa Kỳ vào giữa tháng 3.

Theo Motorcycle