BMW đã giới thiệu một mẫu xe mang concept mới của Adventure Adventure Trưng bày  tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este được xem trước như là một mẫu touring thể thao cỡ trung mới. Phiên bản sản xuất cuối cùng của BMW Concept 9Cento về cơ bản sẽ là một phiên bản nhỏ hơn của S1000XR với khung và động cơ của F850GS.

Thể loại Adventure Sport tầm trung đầy cảm xúc

Edgar Heinrich, Trưởng phòng thiết kế BMW Motorrad cho biết, BMW Motorrad Concept 9cento là sự giải thích của chúng tôi về một thiết bị toàn diện hiện đại cho phân khúc tầm trung mới. Các thuộc tính chức năng như khả năng tham quan, không gian lưu trữ và bảo vệ khỏi gió / thời tiết có liên quan đến hầu hết người đi xe mô tô nhưng họ hiếm khi đưa vào thiết kế của một chiếc xe ý tưởng. Trong năm nay, một chiếc xe lý tưởng, chúng tôi đã chứng minh rằng tất cả các khía cạnh hợp lý này có thể được kết hợp với một thiết kế năng động để tạo ra một cái gì đó thực sự thú vị và mang lại nhiều cảm xúc.

Một số điểm nổi bật

Giống như S1000XR, concept 9Cento có mang phong cách phiêu lưu hơn, mặc dù nó được thiết kế dựa chủ yếu vào những con đường trải nhựa. Về mặt này, nó cũng sẽ là một sự thay thế cho các du khách thể thao F800GT và F800ST. Hình dạng của mũi xe và fairing thu hút rất nhiều từ S1000XR, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu sản xuất sẽ được đặt tên là F900XR.

Tỷ lệ khác với S1000XR, tuy nhiên, có rất nhiều phần về phía bánh trước và một đuôi xe ngắn, nổi lên, phóng đại chiều dài của tay quay. Các bộ phận bằng nhôm như nắp bể trung tâm, giá để chân và hỗ trợ cho hàng ghế sau được phay với các rãnh tốt giống như một bức phù điêu tôpô, với các đường chỉ hướng về phía bánh trước.

Khung có vẻ giống như khung được sử dụng trên F850GS nhưng khung phụ kết nối với vật mang phía sau được gia cố bằng nhôm với một lớp polymer được gia cố bằng sợi carbon để giảm trọng lượng mà không ảnh hưởng đến nhiên liệu. Cảm giác nhẹ nhàng được truyền tải thêm bởi không gian mở giữa ghế ngồi và khung phụ.

BMW đã thiết kế rất nhiều ý tưởng mặc dù chúng không đủ lớn để sử dụng thực tế cho nhiều người. Nhưng điều đó không thực sự là điểm của chủ đề này. Đối với 9Cento, BMW muốn thể hiện hai sự đổi mới. Đầu tiên, các trường hợp được gắn điện từ, cho phép đính kèm và loại bỏ nhanh chóng, không có vấn đề. Phần đầu của vỏ cũng được đệm, và khi được gắn vào, chúng kết hợp với yên xe mỏng khác để tạo thành một ghế hành khách lớn hơn.

Concept 9Cento cung cấp ánh sáng LED đầy đủ, với đèn chạy ban ngày dài dưới ánh sáng chùm cao và thấp. Đèn phía sau được tích hợp vào phía dưới của hàng ghế sau.

Hiện tại, 9Cento hoàn toàn là một mô hình concept nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một mẫu xe sản xuất sẽ sẵn sàng ngay khi Intermot được công bố vào tháng 10. Kiểm tra lại với chúng tôi ở đây trên Motorcycle.com để biết thông tin mới nhất khi có sản phẩm.

Theo Motorcycle