Giới thiệu bản độ

Chẳng có gì lạ lẫm khi một tay độ phát triển phong cách riêng biệt của họ theo thời gian. Và hãng độ Rough Crafts đến từ Đài Loan là một ví dụ điển hình. Kiểu dáng mang đặc trưng của người đứng đầu – Winston Yeh hoàn toàn không thể nhầm lẫn được với những cỗ máy khác.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn áp dụng phương pháp thử này, và thêm một vài chi tiết thừa hưởng từ con xe nguyên bản? Con BMW R nine T tùy chỉnh ‘hung hãn’ này sẽ cho bạn câu trả lời.

Chi tiết bản độ

“Con Bavarian Fistfighter là một sự tôn vinh đến quá khứ, pha trộn với công nghệ hiện đại”, ông Winston cho biết.

“BMW Motorrad là thương hiệu xe có lịch sử lâu đời, và một trong những nét thẩm mỹ thiết kế chính của Rough Crafts chính là pha trộn các nét đẹp hoài cổ với các chi tiết hoàn thiện hiện đại”.

Cũng có đôi chút tình cờ khi dự án tiến triển theo đúng dự định thiết kế của Winston.

“Tôi đã gặp Trưởng phòng thiết kế xe của BMW – Ola Stenegärd nhiều lần tại các triển lãm xe độ khác nhau”, anh tiết lộ. “Chúng tôi đã nói về những gì có thể làm cùng nhau để tạo ra một con xe trên cả tuyệt vời”.

“Sau đó, chi nhánh BMW Motorrad ở Đài Loan đã liên lạc với tôi mà không biết về mối quan hệ của tôi và Ola, họ đề nghị tôi chế tạo một con BMW R nineT tùy chỉnh”.

“Và đương nhiên, Munich đã nhảy vào dự án đó, và biến con BMW này thành một bản độ ‘Soul Fuel’ được phê chuẩn chính thức”.

Winston lấy cảm hứng từ dòng BMW cổ điển để thiết kế thân xe mới cho con R nineT.

Bình xăng bằng nhôm mượn kiểu thiết kế của những con airhead cuối thập niên 70 – đầu thập niên 80. Nó cũng chứa các trang bị cần thiết hiện đại – cụ thể là bơm nhiên liệu, ắc quy và hộp điện tử.

Chắn gió nose fairing kiểu lỏng lẻo tậu từ một con R nineT trùng tên – con R 90 S đặc trưng. Con xe sở hữu đèn pha Rough Crafts, với lỗ khoan trên luồng khí phụ bên phải để chứa bộ làm mát dầu mới từ Part.

Trang bị yên xe đơn nhằm tôn vinh đến kiểu yên xe cao su của BMW vào thập niên 50 – trừ việc chiếc yên xe này được bọc da. Nó được gắn trên một khung phụ rút ngắn, nhưng phần còn lại của khung chủ yếu là lấy từ con nguyên bản.

Ngay cả bánh xe cũng được thay mới. Chúng là thiết kế nguyên bản của Rough Crafts, được gắn với bộ vành ‘độc đáo’ của con BMW truyền thống. Bánh sau rộng khoảng 6 inch.

Các trang bị phần cứng được lắp ráp vào đúng như mong muốn. Danh sách mua sắm linh kiện cho con xe của Winston bao gồm phanh đĩa 330mm chế tạo theo yêu cầu, bộ điều khiển của Beringer, và giảm xóc sau tùy chỉnh từ Gears Racing. Lốp cao su nhẵn bám siêu tốt Diablo Superbike, được cung cấp bởi Pirelli Taiwan giúp con xe bám đường tốt hơn.

Sato Racing đã chế tạo thủ công gác chân, và trang bị công tơ mét Motogadget, tay nắm và đèn xi nhan cuối ghi đông. Nắp xăng và đèn hậu là một trong những sản phẩm của Rough Crafts.

Với 110 mã lực có sẵn, động cơ boxer đôi 1170cc không cần điều chỉnh nhiều. Vì vậy, các chỉnh sửa chỉ đơn giản là giúp động cơ hoạt động tốt hơn: thiết kế ống xả và họng hút mới.

Bước hoàn thiện cuối cùng là bản phối màu đen đặc trưng của Rough Crafts – với vài điểm nhấn nổi bậy. Trong đó có một đường sọc đôi truyền thống của BMW, nhưng nền đen đã được xử lý thành một kết cấu sợi carbon.

Thêm các lớp sơn cuối bắt mắt màu đen để có vẻ ngoài thu hút, và các sọc nhỏ được sơn màu bạc.

Ở hai bên hông bình xăng là huy hiệu độc nhất từ 2 Abnormal Sides, được KIC airsoft khắc thêm logo tròn của BMW.

Vỏ động cơ tậu từ Roland Sands Design, được làm lại để phù hợp hơn với đường nét các bộ phận của Rough Crafts. Và phuộc cũng được sơn màu đen để ăn nhập với các bộ phần khác.

Winston nhờ các đồng nghiệp thường hợp tác của mình giúp đỡ: xưởng OneHandMade cung cấp thân xe và Air Runner hỗ trợ phủ sơn. Và họ đã tạo ra một cỗ máy tốt hơn cả mong đợi.

“Con Bavarian Fistfighter vừa là một tác phẩm trưng bày vừa là một cỗ máy tấn công mạnh mẽ trên đường đua” Winston tự hào tiết lộ.

Chúng tôi có thể khẳng định đây chưa phải là con xe bậc nhất của Winston. Hung hãn và nhanh nhạy, con R nineT này đã đạt được thành công mỹ mãn như mỏ neo thả đúng chỗ vậy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ BMW tại đây
BMW F800S ‘TrailRider X-Over’ – Phi Cơ Chiến Đấu Hoang Dã
BMW R80 Police – Đây Không Phải Cỗ Máy Tuần Tra Tầm Thường
BMW R80 – Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Của Xe Đua Thập Niên 80
BMW S1000R – Chiến Mã Retro Mạnh Mẽ Cỡ Khủng