Giới thiệu bản độ

Dòng BMW cổ điển đang tự biến mình thành các bản độ phong cách café racer. Vì thế, chúng tôi thường bị tấn công tới tấp bởi đám Boxer giống nhau như đúc.

Thế nhưng chỉ một số ít tay độ có thể đạt đến phong cách và độ hoàn thiện mà North East Custom đã làm được ở đây. Những con xe của họ chế tạo dựa trên con R100RS cổ điển – và nếu tông màu xanh lam chủ đạo chưa đủ thu hút bạn, thì vẫn còn hàng loạt các chỉnh sửa đáng chú ý mà bạn nên biết.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi review về sản phẩm của North East Custom, nhưng họ vốn dĩ đã gia nhập thị trường xe độ khá lâu rồi. Hai anh em Diego và Riccardo Coppiello đã say mê những con mô-tô cổ điển và xe Vespas trong nhiều năm – nhưng chỉ mới mở cho mình một xưởng độ full-time vào hai năm trước, ở Padua, Ý.

Mục tiêu của họ với dòng RS là gấp đôi so với những con xe khác: biến nó trở nên thật thanh lịch, và theo hơi hướng xe đua.

Chi tiết bản độ

Phần lớn vẻ thanh lịch đến từ đuôi xe được chế tạo thủ công, vô cùng phù hợp với bình xăng cũ của con xe. Phần đuôi lắp trên khung phụ, và che đi bình ắc quy lithi-ion nhỏ. Phía sau là đèn hậu Guzzi, với yên xe nâu tinh tế hoàn thiện mọi thứ.

Dè chắn bùn trước cũng là hàng độc nhất, nhưng đèn pha là từ một con Honda Four cũ. Và tư thế lái phong cách café racer cần thiết đã được chỉnh sửa đúng chỗ – nhờ vào đôi tay cầm clip-on và gác chân.

Thế nhưng, dáng vẻ đẳng cấp mà North East tạo ra chỉ cho biết một nửa quy trình độ. Để ý kĩ hơn nữa, và bạn sẽ nhận ra bộ giảm xóc đơn được chế tạo riêng đang nằm chỉnh chu ở phía sau. Ngoài ra, cũng được trang bị giảm xóc Bitubo: dành cho dòng Honda Hornet nhưng được chỉnh sửa lại cho phù hợp với R100RS.

Phần trước cũng được nâng cấp để trông hợp nhất hơn, với đôi phuộc Ducati Multistrada được giữ cố định bởi bộ chảng ba chế tạo tùy chỉnh. Để phuộc Ducati có thể hoạt động trơn tru với bánh xe BMW cũ thật không tầm thường chút nào; nó đòi hỏi phải chế tạo các đĩa phanh tùy chỉnh, và làm lại các phanh búa cho ăn khớp.

Sau khi xem xét cẩn thận, North East đại tu lại động cơ, và thay hộp khí bằng một cặp bộ lọc K&N mới. Một tấm chắn vừa vặn cũng được trang bị ngay vị trí từng đặt hộp khí để giữ cho các đường nét của động cơ thêm mượt mà. Và chúng tôi đặc biệt yêu thích hệ thống ống xả hai trong hai được làm thủ công và ôm sát động cơ.

Giờ hãy hướng mắt về hệ thống lái, nơi mà các chi tiết được chăm chút tỉ mỉ tụ họp. Hai anh em nhà Coppiello dành thời gian để gắn các đèn báo lên trên chảng ba, và chế tạo lại kỹ lưỡng hệ thống điều khiển với bộ công tắc gọn gàng hơn, tay ga và tay phanh mới.

Công tơ mét mang phong cách cổ điển đến từ Daytona, tai gắn đèn pha và nắp bình xăng được chế tạo tại gia.

North East vốn không cần chọn bộ ‘chế phục’ đẹp đẽ hơn nữa để bao quanh con xe bởi nó đã quá hoàn hảo rồi. Màu xanh lam hoàng gia được chọn thẳng từ list màu sơn của BMW, trang trí thêm với các đường viền sọc nhỏ thời trước và vành bánh xe vàng từ Ducati.

Đây chính là con BMW café racer mượt mà nhất chúng tôi từng thấy. Và cỗ máy thật sự khiến chúng tôi mong ngóng không biết anh em Coppiello đang dự tính làm gì tiếp theo.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ BMW tại đây
BMW F800S ‘TrailRider X-Over’ – Phi Cơ Chiến Đấu Hoang Dã
BMW R80 Police – Đây Không Phải Cỗ Máy Tuần Tra Tầm Thường
BMW R80 – Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Của Xe Đua Thập Niên 80
BMW S1000R – Chiến Mã Retro Mạnh Mẽ Cỡ Khủng