Giới thiệu bản độ

Kỹ thuật độ xe của David Sánchez đã đạt đến trình độ ‘bậc thầy’. Khi chúng tôi thúc giục anh gửi bản chi tiết của dự án chế tạo con Bottpower mới nhất, chúng tôi đã phải đợi đến khi mùa thi đua xe của anh kết thúc để hoàn tất dự án.

David là một kỹ sư với kinh nghiệm dày dặn về xe đua, vì thế thật hợp lý khi anh tham gia giải đua Superbike European Championship. Nhưng khi anh không phải chạy từ vòng đua này qua vòng đua khác, anh trở về dẫn dắt một trong những xưởng độ tiên tiến nhất của Châu Âu.

David đã mang đến một làn gió mới tươi mát với con BOTT XC1 độc đáo. Tương tự như bản hit trước đây với bộ trang bị Tây Ban Nha, con XR1 là một sự tái hiện hoàn hảo của series Buell XB.

Chi tiết bản độ

Vậy tại sao David lại chọn dòng Buell thay vì một con xe cổ điển? “Tôi cố gắng áp dụng kinh nghiệm đua xe của mình vào những cỗ máy chúng tôi tự chế tạo tại Bottpower”, David cho biết.

“Đây cũng là lý do vì sao mà Bottpower không đi theo xu hướng thịnh hành hiện nay, đó là biến đổi các con xe cổ. Chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với dòng xe hiện đại. Và chúng tôi thích áp dụng công nghệ cho quá trình độ như CAD (thiết kế có sự trợ giúp của máy tính), phương pháp phần tử hữu hạn và phân tích dữ liệu”.

Bất cứ ai quen thuộc với con XB sẽ lập tức nhận thấy sự vắng mặt của tính năng vượt trội nhất của dòng Buell: khung sườn trụ đôi chứa nhiên liệu. Thay vào đó, con xe này bây giờ đứng giữa ranh giới của cổ điển và tối tân.

Bí quyết thực sự? Đó là toàn bộ việc chuyển đổi đều trang bị linh kiện theo bộ. Bottpower có thể bán cho bạn riêng từng phụ tùng – với các tùy chọn và nâng cấp để tùy chỉnh dự án của bạn. Và tất cả đều được thiết kế để lắp ráp luôn với nhau mà không cần cắt hay hàn bất cứ thứ gì. (Có cả cáp chuyển tiếp tiện lợi để cắm công tơ mét Motogadget vào ống loom của con Buell ban đầu.)

Dĩ nhiên, Sánchez và nhóm của anh cũng rất sẵn lòng chế tạo một con cho bạn. Những hình ảnh cho thấy bản độ XC1 đầu tiên đã được xuất xưởng, và đang được chuyển đến cho chủ sở hữu mới ở Bỉ.

Cỗ máy này được chế tạo dựa trên một con Buell XB12SS đời 2008, được giữ lại bánh xe, hệ thống giảm xóc, càng sau và phanh.

Kể từ khi khung trụ đôi (twin-spar frame) bị loại bỏ, mọi linh kiện được lắp với đường xương sống bằng thép, dùng động cơ như một bộ phận chịu lực để dựa vào. (Tất nhiên cũng có thể dùng đường xương sống bằng titan).

Tuy nhiên, David tiết lộ rằng không có sự thay đổi nào về hình dạng con xe: “Dáng xe hiện tại đã rất ổn rồi. Con xe chạy rất nhanh nhạy và khiến cho người lái vô cùng hài lòng, vì vậy không có lý do gì để thay đổi hình dạng nguyên bản của nó cả”.

Khung ban đầu cũng đã bị tháo bỏ, giờ đây, nhiên liệu được đựng trong bình xăng chính (hình trên) và hai bình xăng phụ (hình dưới), một trong số đó chứa bơm nhiên liệu.

Nhà thiết kế công nghiệp Hugo van Waaijen người Hà Lan chính là người đã thiết kế bình xăng và yên xe, tất cả đều được xem xét kỹ càng qua các bản vẽ kỹ thuật CAD cho đến khi đường nét trở nên hoàn hảo – ngay cả khi ánh sáng chiếu vào các đường nét đa dạng.

Từ những bản vẽ kỹ thuật đó, khuôn được cán thành và các bộ phận cuối được chế tạo bằng sợi carbon.

Yên xe lắp trên khung phụ bằng thép độc nhất, khung này cũng giúp che đi bình ắc quy Lithi-ion. Dè chắn bùn trước, đèn pha, đèn hậu tích hợp, gác chân và chảng ba đều là trang bị của Bottpower.

Bộ kit hoàn thiện khác bao gồm một xi-lanh chính ISR, tay phanh và công tắc, tay cầm clip-on tậu từ Ducabike và vài linh kiện nhỏ từ Rizoma.

Con XC1 đặc biệt này cũng được trang bị bộ đánh lửa không chìa của Motogadget. “Chúng tôi xem cỗ máy này như một con café racer hiện đại”, David cho biết, “vì vậy chúng tôi muốn nó có các bộ phận hiện đại.”

Một giải pháp quan trọng khác là vị trí của ống nạp gió. Ống nạp ban đầu đang cản trở đường gắn khung sườn mới, do đó, Bottpower đã xoay thân van tiết lưu và trang bị ống nạp gắn một cạnh với bộ lọc K&N.

Cách sắp xếp này – cùng với bộ cổ pô bằng titan, bộ giảm thanh từ Torque Hammer và bản thiết lập lại của ECU – đã giúp tăng thêm 10 mã lực cho con Buell. Hiện bánh sau đang được đẩy với công suất 95 mã lực, trong một ‘thân xác’ nhẹ hơn 20kg so với con xe nguyên bản.

Nếu như vậy vẫn chưa đủ với bạn, thì Bottpower hiện đang độ một con XC1 khác với bộ xi-lanh 1250cc, nắp máy thông hơi, các thiết lập động cơ có thể thay đổi và cặp bánh xe đua bằng sợi carbon.

Vậy, ai đó có thể gửi cho chúng tôi một tấm séc trắng, và cho chúng tôi tự do mua sắm trên cửa hàng online của Bottpower được không?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách hiện đại tại đây

Độ Thruxton R Thành Chiến Mã Norton Manx Hiện Đại

Trở Về Tuổi Thơ: Màn Trở Lại Của Kreidler 125

Đen Huyền Bí: Cuộc Hồi Sinh Mạnh Mẽ Của Con Bonneville