Đúng vậy, với tất cả những gì đến và đi với Erik Buell và những chiếc xe máy của anh ấy, thật khó tin chỉ 20 năm đã trôi qua kể từ khi anh ấy bắt đầu X1. Đây thực sự là một chiếc xe đã lén lút trở thành một cỗ máy có thể cạnh tranh với một vài thứ tốt nhất trên thế giới. Vào thời điểm đó, Harley-Davidson vừa mua lại quyền kiểm soát Buell Motor Motorcycle. Chắc chắn lòng tốt và lòng thương xót sẽ theo Buell tất cả những ngày của cuộc đời anh?

1999 Buell Lightning X1

Một cách khác để nhảy

Los Angeles, ngày 27 tháng 9 năm 1999 – Sẽ luôn có những điều chúng ta buộc phải chấp nhận mà không cần giải thích. Hãy nhớ rằng đứa trẻ trở lại trường trung học, bạn không bao giờ có thể tìm ra? Anh ấy là người mà mọi người nghĩ là một người nhà quê, nhưng bằng cách nào đó anh ấy đã được mời đến tất cả các bữa tiệc, đi chơi với đội cổ vũ . Bạn biết đấy, mọt sách bằng cách nào đó sẽ kết bạn với tất cả những người thích đùa giỡn và ném đá và phần còn lại của người ‘lạnh lùng’. Anh ta chỉ ở ngoài đó, không ngầu đến nỗi khiến anh ta ngầu. Ngay cả những người không hiểu anh ta cũng phải chấp nhận . Đứa trẻ đó, trong danh dự này, từ bây giờ sẽ được gọi là Buell. Khi Erik Buell ở Harley, anh đã giúp thiết kế một số khung FXR đầu tiên.

Những cải tiến trên xe

Vì vậy, đó chỉ là một tiến trình tự nhiên khi anh ấy quyết định đi theo con đường thể thao hơn và xây dựng một thứ gì đó quyết định không hành trình, anh ấy đặt một bình ắc quy Milwaukee vào khung thể thao của mình. Khi mọi thứ xuất hiện và những chiếc bike hình thành, như thường lệ offspring trông khá giống người tạo ra nó; điều đó cũng có nghĩa là chiếc bike ban đầu khá kỳ quặc. Nó có một số tính năng thú vị mà người xem ngưỡng mộ, về diện mạo lẫn cảm nhận. Không có nhiều sự khó chịu – hay lạnh lùng, làm phiền bạn – đã mờ dần kể từ đó. Vì vậy, di sản Lightning X1 năm 1999 tiếp tục với một số cải tiến so với những chiếc xe đầu tiên ra khỏi gara của Erik’s.

Những chiếc bike mới được lắp ráp tốt hơn đáng kể và mặc dù gần đây dòng xe này đã bị thu hồi, nhưng không thể phủ nhật  mấy chiếc này build khá tốt, ngay với sức công phá tàn bạo  từ đội thử nghiệm hàng ngày của chúng tôi. Phong cách, mặc dù một là yêu nó hoặc ghét nó, Motorvation vẫn có dạng động cơ 1203cc làm mát bằng không khí, bốn pittong, 45 ° V, với phiên bản 1999 lấy hỗn hợp oxy / xăng được cung cấp bằng cách phun nhiên liệu trái ngược với lượng carb được tìm thấy trên Buells trước đây.

Bé cưng hộp số là là hộp số liên tục năm tốc độ và tỉ lệ rất hợp lý với tỷ lệ ổ đĩa cuối cùng cung cấp tích cực từ 1,6 đến 1, mặc dù đôi khi đổi số thì hơi nhọc. Khoảng cách giữa hai bánh xe ở mức 55,0 inch , với độ dốc 23 ° và 3,5 inch treo trên thân lái dưới dạng dĩa đảo ngược Showa có cả điều chỉnh để bật lại và giảm xóc nén. Phía sau của chiếc bike vẫn giữ lại phần Showa mở rộng, có thể điều chỉnh để bật lại, nén và tải trước.

Động cơ trên chiếc bike này khá là khó chịu khi bạn chú ý đến nó được Harley tài trợ. Nhưng, khi so sánh với máy móc gần đây của Nhật Bản nó thiếu đi những thứ như là…. Mặc dù đường cong mô-men xoắn của động cơ Buell, một trong những phần chính với động cơ Buell xoay quanh dải công suất hẹp. Sức mạnh thực sự lan truyền chỉ từ khoảng 4000 – 6300 vòng / phút. Bất cứ việc gì dưới 3200 vòng / phút và rung chuyển như đầu bạn gái của chúng tôi khi đề cập đến tình dục. Khi vòng tuahơn 6300 và hệ thống quản lý EFI sẽ tắt điện, chiếc xe hết thèm chạy. Đối với một chiếc bike Sporty, đây không phải là một điều tuyệt vời vì cần thiết phải chuyển động chân trái phù hợp khi tập trung vào những khúc cua đang đến gần.

Một lần nữa, đây là một chiếc Sportster và không phải là một chiếc bike đua. Tuy nhiên, chúng tôi đua Buells,chủ yếu lý do tương tự những người khác đua chó – vì chúng tôi có thể đua. Mặc dù vậy, chiếc bike ergonomics đã đi một chặng đường dài. Chiếc xe này có giá nguyên gói, không là giá một chiếc Harley trần thông thường, nhưng cũng không phải là 996-esque.

Thanh ghi đông có độ uốn cong hợp lý với chúng và chỗ ngồi tốt hơn 100% so với phiên bản trên Oz98 Buells.  Airbox không giống như hộp bánh mì, giống như trên các mẫu xe khác, và ghế X1 thực sự có đệm giữa mông của bạn và khung xương sống, giống như chúng ta thường nói, đó là một cú chạm đẹp.  Khoảng giữa yên xe  và đồ để chân là khoảng không gian kha khá ngay cả một anh chàng cao hơi quá 6 feet trông cũng vừa vặn thoải mái..  Các lớp nắp che các chi tiết trên xe cũng được điêu khắc khá độc đáo, với những vết lõm ở đầu gối, mặc dù thanh ghi đôngđược chuyển sang khóa bên phải, ngón tay cái của bạn sẽ sượt qua chúng.

Điều này có lẽ sự cần thiết phải có độ bám lớn hơn để chứa ống tiết lưu và thêm một chút gì nghịch ngợm, là một phần của tình yêu và lời nguyền của Buells. Phượt trên chiếc xe này, ban đầu, là một trải nghiệm bất thường.  Một giai đoạn sống sợ sệt những cái chưa biết,, nhưng một khi vượt qua nóthì bạn sẽ thấy được niềm vui đang mỉm cười với bạn. Không gian quen thuộc của chiếc xe này là sức mạnh mềm mại bao gồm chủ yếu là bánh răng thứ hai và thứ ba.  Sử dụng động cơ một cách chính xác và nó sẽ lạng lách khỏi các khúc một cách  độc đáo.  Tuy nhiên, khi giảm tốc độ cho góc tiếp theo, hãy kéo cần phanh trước và đĩa đơn 340 mm và búa phanhngoài gồm sáu piston sẽ dừng xe bạn lại.

Khi lên ga về phía trước, bạn bắt đầu cảm thấy phần dưới của hệ thống treo phía trước vượt qua những cú phanh và khung xe trở nên bất ổn bởi những cú va chạm ở giữa các góc cua.  Cranking trên các khuôn in phuộc nhún có phần chủ động trong việc loại bỏ các đặc điểm xử lý này, mặc dù chúng tôi nghi ngờ một số nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc bike 440 lbs trọng lượng khô.  Mặc dù, vì nó được thiết lập để trở thành một cỗ máy toàn diện, điều này không hề gây ngạc nhiên và có lẽ điều này sẽ được xem xét kỹ càng hơn khi việc xử lý đường sau có vẻ khá ấn tượng. Sau khi kết thúc một hàng trình, bạn hãy ngồi lại suy ngẫm về những gì vừa xảy ra, và bạn có thể đặt ngón tay vào chiếc cốc ấm và mỉm cười về những nguyên nhân đó.  Bạn chỉ biết rằng, tóm gọn, bạn rất thích trải nghiệm và bạn muốn có một màn trình diễn như vậy nữa.

Có thể có, nhưng bạn không chắc chắn khi nào, vì tất cả những điều mà chiếc bike này đã thực hiện rất tốt, và đối với tất cả các bước tiến mà nó đã thực hiện gần đây, cuối cùng, nó vẫn là một sáng tạo kỳ quặc.  Nó là một chiếc bike khó khăn khi đặt vào một hốc tường nào đó.  Nó không thực sự là một chiếc sportbike khi so sánh với một chiếc R1, hay thậm chí là một chiếc CBR600F4 cho vấn đề nào đó.

Cách bốc đầu xe có vẻ khá ấn tượng.

Và như một tiêu chuẩn tốt, cô ấy có vẻ như có một chút quá sắc sảo và hung hăng đối với thể loại người dân thị trấn xung quanh, với kiểu dáng ngộ nghĩnh, dĩa ngược, động cơ raspy và không có gì đặc biệt khác .  Nó mang phong cách quá thể thao đối với một vài người trong số các anh chàng Harley, và một số anh chàng sportbike nghĩ rằng nó quá giống Harley để trở thành một tay đua xe thể thao.Ừ thì sao cũng được . Nhưng Lightning này sẽ gây ngạc nhiên cho rất nhiều người nếu có một nửa cơ hội.  Thật không may, nhiều trong số những chiếc bike này dường như được dự trù  để ở trong một gara gồm hai chiếc bike: Một nơi đã tồn tại một chiếc cruiser  Harley và chủ sở hữu cảm thấy cần một chuyến đi thứ hai, nhanh hơn.  Nhưng, vì hầu hết những người Harley là những người theo chủ nghĩa thuần túy như vậy và sẽ không lái bất cứ thứ gì nếu không phải là con cháu họ hàng với đất Cheeseland, nên chiếc bike Nhật không còn nghi ngờ gì nữa và điện thoại Buell Deal bắt đầu đổ chuông.  Điều đó quá tệ đối với những người có đầu óc khép kín, bởi vì khi một tay đua giỏi đang ở trên chiếc Buell và vượt qua ai đó trên một  crotch-rocket của Nhật Bản ;well , ai sẽ là người cảm thấy kỳ quặc bây giờ nhỉ?

Đặc điểm kỹ thuật: 

Nhà sản xuất : Buell

Kiểu mẫu : X1 Lightning

Giá: $10,599 MSRP

Động cơ: Làm mát bằng không khí, bốn máy V twin 45 độAir cooled, Four-Stroke, 45 degree V-Twin

Tỷ lệ nén: 10:1

Đường kính và chu kì: 3.5 X 3.8 in./ 88.8 X 96.8 mm

Dung tích: 1203 cc

Sự cung cấp nhiên liệu: Dynamic Digital Fuel Injection (DDFI)

Bộ truyền lực: hộp số 5 tốc độ liên tục

Lốp/phía trước

: Dunlop, 120/70 ZR 17 D204

Lốp/phía sau: Dunlop, 170/60 SR 17 D204

Chiều dài cơ sở: 55.0 in./139.7 cm

Lượng nhiên liệu: 4.6 gal. (low fuel light at .4 gal.)/ 17.41 L (đèn báo nhiên liệu thấp khi 1.5 lít )

Trọng lượng thực khô: 440 lbs./199.58