Độ mô-tô thường là trò chơi về việc nhận định xem chi tiết nào nên thay đổi, và chi tiết nào nên giữ nguyên. Vài cỗ máy sẽ có các thuộc tính mà bạn muốn làm nổi bật hơn là che giấu đi – ví dụ như con Ducati 900 SuperSport, và khung sườn lưới mắt cáo đặc trưng của nó.

Trên cỗ máy nguyên bản, khung sườn này hầu như không hề ló ra từ phía sau chắn gió fairing. Việc loại bỏ fairing chính là cách thiết kế nhanh chóng để mang đến vẻ ngoài khác biệt hoàn toàn so với con xe ban đầu, nhưng sau đó bạn sẽ phải đối mặt với thử thách khác – đó là đường cơ sở góc cạnh tạo bởi khung sườn.

Giới thiệu bản độ

Chúng tôi đã thấy nhiều tay độ giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách khác nhau, nhưng lại chưa từng thấy bất kì ai xử trí ngay bên trong đường cơ sở… cho đến lúc này. Con Ducati 900 SS i.e. đời 2001, mang phong cách café racer đến từ Nga, và là một trong những cỗ máy có cách sử dụng khung sườn lưới mắt cáo Duc phá cách mới mẻ nhất mà chúng tôi từng thấy.

‘Thủ phạm’ tạo nên cách thiết kế này là Birdie Customs – một nhóm độ nhỏ có trụ sở ở Moscow, dẫn dắt bởi nhà sáng lập Ilya. Ilya đã bắt đầu học hỏi kinh nghiệm từ khoảng 11 năm trước ở xưởng xe scooter, nơi anh thường sẽ sáng chế ra những con xe đua scooter mới vào mỗi mùa. Nhưng cuối cùng, anh lại quyết định chuyển sang độ mô-tô, đến nay anh đã theo nghề được 3 năm.

Tùy chỉnh xe ở Nga ẩn chứa rất nhiều thách thức; giới xe độ vẫn còn eo hẹp và các phụ tùng hàng aftermarket thật khó có thể tìm được. Xét trên con Ducati này thì Ilya và các cộng sự dường như đã xử trí ổn thỏa mọi chuyện.

“Bạn nên tin vào bản thân mình và tin vào cả tay nghề của mình chứ – đó là bước đệm để nâng bản thân lên một cấp độ mới”, anh cho biết. “Và, nếu may mắn, bạn có thể tìm được công việc không chỉ để mưu sinh kiếm sống, mà còn khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn”.

Con 900 SS này là sản phẩm mới nhất của Birdie, nhưng Ilya đã định sẵn vài ý tưởng cho nó rồi. “Tôi nghĩ đa số bản độ Ducati SuperSport chỉ toàn là những bản ‘copy-and-paste’ y chang nhau mà thôi”, anh nhận định. “Những dự án duy nhất mà tôi thực sự được truyền cảm hứng chính là những con xe đến từ Radical Ducati và Walt Siegl Motorcycles”.

“Khi nhìn vào chúng, tôi liền hiểu rằng cách duy nhất để độ thành công một cỗ máy thật đặc biệt chính là không nên bận tâm quá nhiều vào những con xe tùy chỉnh khác và bắt đầu với một cỗ máy rỗng”.

Quy trình độ

Ngay lập tức, nhóm độ Birdie quyết định tậu một con xe thấp và đậm chất tương lai. Vì thế họ quyết định ‘thả’ bình xăng thụt xuống khung sườn, để giữ nguyên các đường cong vốn có của con Ducati.

Một ý tưởng đầy cảm hứng, nhưng đó rốt cuộc cũng được hoàn thiện tuyệt vời. Khi toàn bộ thân xe ban đầu bị gỡ bỏ, các tay độ liền bắt đầu quá trình tạo hình cẩn thận ‘các vật mẫu trước’ cho bình xăng và đuôi xe, trước khi đúc các thành phẩm cuối cùng bằng sợi carbon.

Khung sau của con 900 SS được chế tạo lại để phù hợp với phần đuôi xe mới, hoàn thiện bởi yên xe mới cứng phía trên. Điều này làm thay đổi chiều cao yên xe, vì thế Birdie đã hạ thấp bộ điều khiển chân xuống vài inch nhờ giá đỡ mới, để phù hợp với chiều cao của khách hàng.

Cặp mâm đúc 3 nan hoa từ những năm đầu 2000 không thực sự mang chất ‘cafe racer’, vì thế họ thay chúng bằng cặp bánh xe nan hoa từ con Ducati SportClassic, bao quanh bởi lốp Phantom Sportscomp cổ điển nhưng bám đường cực tốt của Pirelli. Để thêm chút tinh tế, các tay độ cho nitro hóa titan các mũ nan hoa để mang đến màu vàng kim tuyệt đẹp (quá trình này thường được sử dụng cho các chóp mái trang trí công phu trên nhà thờ Nga).

Birdie nâng cấp phuộc trước với các ống lót mới, sau đó chỉnh lại toàn bộ hệ thống giảm xóc để khớp với khung sườn mà khách hàng yêu cầu. Lấy cảm hứng từ hệ thống ống xả QD Exhaust, Ilya và đồng nghiệp của mình tự tạo hình toàn bộ hệ thống ống xả dạng hộp mới từ đầu.

Đèn pha và đèn hậu cũng là hàng độc nhất, được chế tạo bằng cách sử dụng các ống kính acrylic đúc cùng với các bộ phận đèn LED bên trong. Phía trước được giữ cố định bởi giá đỡ bằng nhôm cán.

Các trang bị có sẵn duy nhất trên toàn bộ con xe được lắp đặt trên hệ thống lái là phanh và bình dầu côn từ Rizoma. Birdie đã đánh bóng chảng ba trên, tối giản bộ công tắc hết cỡ và gắn thêm tay nắm bọc da.

Con Ducati không hề có đèn xi nhan hay công tơ mét. Chúng tôi cũng không hiểu làm sao mà con xe này lại hợp pháp ở Nga được, nhưng chắc chắn là để giúp thiết lập đơn giản hơn. (Nhưng cũng may là vẫn có cặp lốp cao su và dè chắn bùn tinh tế ở cả hai đầu xe…phew.)

Đối với bước hoàn thiện cuối cùng, Birdie muốn giữ lại vẻ kiêu ngạo đậm chất Ý cho con Duc. Vì vậy anh bao phủ nó với chút sắc đỏ, trắng và xanh lục, anh còn bổ sung thêm với màu sơn bạc của kim loại, nó khiến chúng tôi bị nhầm thành vỏ nhôm đánh bóng khi mới nhìn qua lần đầu.

Đây quả là một bước ngoặt mới mẻ, đầy mưu trí cho các bản độ SuperSport cổ điển và chúng tôi đã thực sự bị cuốn sâu vào sức mê hoặc của con Duc. Và có vẻ như chúng tôi không phải là những người duy nhất bị cỗ máy này mê hoặc: “Ngay khi vừa hoàn thiện con 900 SS, chúng tôi liền muốn đem nó ra khoe với thế giới ngay lập tức”, Ilya tiết lộ. “Chúng tôi đã quyết định tham gia vào vài cuộc triển lãm, đó cũng là nơi chúng tôi đã giành được giải thưởng tuyệt vời nhất trong đời – đó chính là tình yêu mến từ mọi người!”

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Ducati Pantah – Tái Sinh ‘Kẻ Hủy Diệt’ Đường Phố
Ducati 848 Evo – Đậm Chất Racer Hơn Là Café
Ducati Monster S2R – Dấu Ấn Của Kỷ Nguyên Vĩ Đại Mới