Nếu may mắn sở hữu một con Triumph Bonneville thì bạn đang có vô số chọn lựa để độ lại. Nhưng về con xe tốt nhất, thì bậc thầy biểu diễn Norman Hyde cho rằng: “Con Hyde Harrier mới đây là con xe thể thao nhất, hấp dẫn nhất trên đường đua mà Bonneville từng tạo ra” – trích từ tạp chí Anh Motorcycle News.

Giới thiệu bản độ

Con Hyde Harrier mới nhất đó của Norman còn được gọi là Jubilee. Nó được thiết kế đặc biệt để kỉ niệm 21 năm kể từ con xe độ đầu tiên của Harrier ra đời và đồng thời đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập của Triumph Bonneville.

Chi tiết bản độ

Có 2 bộ trang bị cơ bản, mỗi bộ gồm vô số phụ tùng để bạn tha hồ kết hợp chúng với nhau. Con mô-tô mà bạn đang nhìn thấy ở đây được lắp ráp bởi Fritz Tschumi của Britalmoto tại Thụy Sĩ cùng với con trai của ông – Ivo Tschumi.

Đặt trụ sở ở ngay phía Tây Bắc Zurich, họ chỉ sử dụng khung con Jubilee thứ hai được chế tạo bởi các chuyên gia của Harris Performance. Sau đó, Ivo và cha anh lắp động cơ từ con Bonneville T100 và sửa đổi lại theo đặc điểm kỹ thuật của Thruxton.

Còn hệ thống ống xả, gác chân sau và chảng ba thì theo đặc điểm kỹ thuật của Hyde Harrier, thân xe cũng vậy. Cách thiết kế cũng vô cùng thu hút: ở phía trước là cặp phuộc ngược Showa và xi-lanh phanh tậu từ con Ducati 916. Ngoài ra còn được trang bị bánh xe 20 nan của hiệu PVM với lốp thể thao Avon SP2 bao ở ngoài.

Bên cạnh đó, Triumph Bonneville sử dụng đĩa phanh và phanh búa của hãng Spiegler, dè chắn bùn cac-bon phía trước từ Ducati Monster, còn hệ thống giảm xóc phía sau là của Ohlins. Tất cả nghe có vẻ tuyệt đấy chứ.

Thành quả tạo ra là một con xe khá thấp và đúng theo định hướng ban đầu với phong cách cổ điển mạnh mẽ, nhưng lại mang hiệu suất và sức bền đương thời. Tôi sẽ thử lái con xe này trong giây lát vậy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây

Triumph Cafe Racer – Phong Cách Cafe Cổ Điển Đích Thực
Triumph TR6R – Hồi Sinh Cỗ Máy Đầy Sức Sống
Metisse Triumph CR900 – Độ Chiến Mã Triumph Thành Cafe Racer Không Khó
Triumph Bonneville – Táo Bạo Với Bộ Lốp Khủng