Ngôi sao thời 100 dặm/giờ đi đua đưa đi hôm nay

Ôi bạn thân mến, kiểu như bao năm nay bạn cứ khuyên nhủ thằng bạn nó nên thế này thế nọ, rồi sau cuối, nó cũng vâng lời, thì tự dưng gió đổi chiều, bạn ước rằng giá nó đừng nghe lời mình.Đề nghị ai đó học chơi đàn accordion. Động viên vợ của bạn đi học võ tự vệ đi. Chúng tôi luôn hỏi Kawasaki tại sao họ không kiếm tiền trên thị trường “bike cổ điển” cùng với các OEM khác, dù là  W800 đã được bán ở các thị trường khác kể từ đợt nâng cấp từ W650 vào năm 2011. Nhưng bây khi chiếc W800 ở đây, tôi đồng ý với quyết định không nhập khẩu của họ. W800 là một chiếc retro motorcycle hoàn hảo, nhưng nó mang phong cách retro theo cách tương tự như “sự cổ điển” của Triumph, còn lại thì chả ăn nhập gì với nhau, thẳng thắn là tôi muốn nói: Chiếc Kawasaki trông thật cũ và kỹ thay vì“cổ và điển”.

Sơ lược thông tin Kawasaki W800 Cafe 2019

Điểm biên tập: 74.5%
Động cơ                              15.0/20
Hệ thống treo/Xử lý             10.0/15
Truyền tải/Ly hợp                  7.0/10
Phanh                                    7.0/10
Công cụ/Điều khiển               4.0/5
Công thái học/Tiện nghi        8.0/10
Ngoại hình/Chất lượng         9.0/10
Mong muốn                           7.0/10
Giá trị                                    7.0/10
Điểm tổng thể                      74/100

Đánh giá chi tiết

Triển lãm A sẽ là lốp Dunlop 300K  của chiếc xe. Chúng trông giống như những chiếc lốp xe cũ mèm từ những năm 60. Và họ lái nó như thể họ đang chạy trên những xa lộ mưa bay bất hủ ngày đó vậy. Tôi không định viết gì về nó kể từ lần lái chiếc BMW Adventure khổng lồ này vài tuần trước trên cát sâu. Cố ghì chặt hai đầu gối vào thân xe, giữ nhẹ và đừng hoảng loạn mặc dù cảm giác như bạn đang đi bằng một chiếc lốp xe phẳng vậy; không hẳn sẽ văng cả người và xe lên cát đâu(trên chiếc BMW, tôi cũng đã ngã chổng mông  một vài lần ngay khi tôi tự thuyết phục bản thân là thế dell nào mình té lăn quay được, hahaha. Nói chơi chứ đừng tin tôi đùa. Lý do duy nhất tôi không kiểm tra lực ép lốp là vì Ryan Adams nói với tôi rằng anh ta đã kiểm trả cả rồi và chắc là không thứ gì , thì  tôi mới rinh  chiếc bike đi.

Trên mặt đường không có rãnh, lốp xe vẫn ổn, và vậy ra đây là chiếc W. Nhờ vào các bánh xe được ráp căm đúng chu kỳ, bánh xe lốp. Siêu tiện dụng khi cán phải mấy cái đinh. Hãy chắc chắn chính sách AA của bạn bao gồm hỗ trợ motorcycle.

Động cơ Twin song song đó thực sự khá ổn. Với đường kính và đường chéo dưới 77 x 83mm của nó, chắc bạn dễ đoán là vòng tua thấp nhỉ nhưng – nhưng mô-men xoắn tối đa của nó trên thực tế lên tới 4700 vòng / phút, vậy nên nó ngon hơn khi  tăng tốc hơn; con xe sẽ vui như phố cho đến khoảng 4000 vòng / phút. Bạn nhận được tối đa 45,5 mã lực của mình tại 6100 vòng / phút – và ngay khi bạn nghĩ rằng yeah baby, chạy vào khung giới hạn ở mức 7k nào. Tất cả điều đó cũng sẽ ổn thôi, nhưng van tiết lưu một phần tư khiến bạn phải nắm lấy hai tay cầm để đến WOT. Ngoài ra còn có khá nhiều độ rung cổ điển song song-Twin sẽ đến với bạn thông qua việc nắm bắt, đạt tối đa vào khoảng 3500 vòng / phút và 60 hoặc lâu hơn số dặm một giờ. Nó không bao giờ là loại lỗi thời khiến bạn nghĩ rằng bạn đang cầm trực tiếp cáp 220v, nhưng nó ở đó, và nó có thể đủ khả năng loại bỏ các thể loại nhạy cảm. Nó như là tất cả của những năm 60!

Sau một thời gian, như mọi khi, bạn điều chỉnh theo những lỗi nhỏ của W và tận hưởng nó thật nhiều như bất kỳ chiếc motorcycle mới đủ thể loại của ai đó cho bạn mượn. Có một con đường ngược trở lại qua những ngọn đồi để đến dyno của MotoGP Werks, và bạn cực kì vui sướng vì những chiếc lốp của Kawasaki đã đề nghị bạn nên dùng nó thay vì đường cao tốc: Có khá nhiều đường cong uốn lượn qua những ngọn đồi với những bông hoa dại tươi rói mọc dọc theo chúng, và con thú cổ điển yêu thích việc vùi dập chúng ở 70-ish mph và 4000 vòng / phút trong lúc hát vang giai điệu baritone cổ điển đó. What’s new pussycat, whoaaa whoaaaa whooooOOOOAA… Kawasaki nói điều này là “âm thanh đã được điều chỉnh”, âm thanh và các peashooter chrome kép thực sự làm âm thanh trở nên tuyệt vời đúng lúc nhàn rỗi.

Với trục khuỷu dài 360 độ, độ nén thấp và làm mát không khí kiểu cũ thực sự, chiếc W là một English Twin đúng thời đại hơn so với các English Twin khác trên thị trường. Tay cầm “clubman” của nó kéo bạn xuống gần cockpick mô tô nhiều hơn một chút so với Triumph Street Twin, và nhìn dọc theo đỉnh với một nửa có kết cấu bằng bạc của nó thực sự khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn về khuôn mẫu của Rod Stewart, trước khi Rod trở nên quá già nua.

Vị trí lái cảm thấy hơi quá dữ dội khi bạn lần đầu leo lên nó, nhưng chốt chân đủ xa về phía trước để chân bạn có thể giảm một phần trọng lượng khỏi cổ tay của bạn, và nó nói chung thực sự khá thoải mái ngay cả khi lái trong thị trấn. Ghế ngồi có đệm dày và không có phàn nàn gì; nó cũng thu hẹp về phía bình xăng, và không có vấn đề gì khi chống chân đứng vững trên mặt phẳng của đường phố tại các điểm dừng. Nói về các điểm dừng, chiếc W thu hút một đám đông những người cuồng nhiệt ở bất cứ nơi nào mà nó đậu. Hãy chuẩn bị để lắng nghe tất cả những câu chuyện của họ từ thập niên 60 xa xưa. Trong một khoảng thời gian.

Chúng tôi đã quay trở lại với điều đó “ride a slow bike fast” một lần nữa: Một khi bạn học cách trượt ly hợp một chút để giữ kim analog tach cũ kỹ ở giữa số 4 lớn và số 7, cô ấy sẽ chuồn ngay. Bộ ly hợp trượt / hỗ trợ hoạt động một cách tuyệt vời: Ở vòng tua cao hơn bạn không cần nó để chuyển đổi; ở vòng tua thấp hơn nó là niềm vui khi sử dụng lúc bạn chuyển số xuống theo cách được tôn vinh theo thời gian. Ở tốc độ vòng quay thấp hơn các chuyển đổi của bạn nhiều mệt nhọc hơn so với chiếc Triumph cổ điển hiện đại, chẳng hạn, và không có gì là bất thường khi phải đạp shifter hai lần để có được cặp bánh răng mà bạn muốn.

Các phần trung tâm của lốp xe có thể sơ sài, nhưng vai của chúng hoạt động tốt hơn nhiều như khi bạn vòng tay qua eo của cô gái cũ. Hệ thống treo bao gồm phuộc 41mm ở phía trước và hai thanh đòn kép ở phía sau, có độ nén mềm, ăn thắng thì kéo cả thân xe sau đổ xe về phía trước rất ngon lành.. May mắn là ghế ngồi đã được đệm một cách tuyệt vời và các gác chân ở đúng vị trí để mang theo một số món hàng lặt vặt.

Tuy nhiên, thắng phanh khi vào nửa vòng bẻ cua, thì phuộc giật ngay sau khi nén – mượt mà như sunsilk theo cách của  những năm 60và phanh dĩa phía hút êm cơn chấn động. Tuy nhiên, dừng lại đột ngộtcũng không phải là vấn đề gì to tát. Kết hợp việc sử dụng các đĩa được trang bị ABS phía trước và phía sau sẽ húkìm hãm chiếc W ngay lập tức. Như một vị thánh, như cách nói của mấy bé trẩu. Đây cũng không phải là chiếc mô tô chọn đi chờ chi đâu, đây là một trong những lựa chọn động cơ máy,, cũng như giống như chiếc Jaguar XJ6 cũ của tôi. Đừng nghĩ xa quá, đơn giản là khi chọn quán nhậu, bạn cũng chưa biết mình sẽ uống bia gì đêm nay đâu mà.

Kết hợp tất cả lại với nhau – sự mềm mại và thiếu một ít giảm xóc, tay lái có chủ ý, lốp xe của thời đại cũ kỹ, thiếu công suất của vòng tua thấp, trọng lượng không hề nhẹ 501 pound của thứ gì đó – chiếc W nhắc nhở bạn tại sao tính Ton (100 dặm / giờ) đã từng là một vấn đề lớn. Chiếc W cuối cùng sẽ giúp bạn sáng tỏ, nhưng rồi bạn sẽ tự thắc mắc tại sao bạn lại muốn có nó? Đặc biệt là nếu sau đó bạn dính phải một cơn mưa kiểu kinh điển trên đoạn đường nào đó.

Phần thú vị nhất của chiếc bike đối với tôi, thứ có thể đổi lấy nó, là ổ cam bánh răng côn, cột chrome mát mẻ ở bên phải động cơ trông giống như trên một chiếc Ducati cũ vậy!
Shirley có ai đó làm một trong những cái nắp thủy tinh kia thành thứ mà bạn có thể đặt lên đó để xem những cái bánh răng lưới và dầu lửa ở kia không? Tuy nhiên, khi bạn lấy cái nắp tròn đó ra khỏi động cơ Kawasaki để thấy ma thuật cơ học, thì tất cả những gì bạn thấy là một cái vỏ cam khác. Nếu bạn muốn xem những cái bánh răng đó, tốt thôi, bạn không thể đâu. Đúng là cú lừa tàn nhẫn mà. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Điểm đáng chú ý là W650 đã xuất hiện trước bất kỳ tác phẩm kinh điển nào của Triumph hiện tại, và trong khi hãng Kawasaki cool ngầu đã nâng nó lên tới 800 vào năm 2011, họ thực sự chưa thực hiện được nhiều thứ khác để đưa nó vào thế kỷ 21. Một số người mua có thể thích điều đó? Đối với chúng tôi, Triumph Speed Twins và Street Twins và mọi thứ trông có vẻ cũ kỹ nhưng việc chiếc bike hoàn toàn hiện đại về mặt truyền động, hệ thống treo, mọi thứ. Và đó là những gì mà MOrons chúng tôi đã mong đợi bây giờ khi chúng tôi thấy một chiếc motorcycle trông rất ngầu như W.

Cuối cùng, chúng tôi không hề vui vẻ trả$9.799 cho thứ này, nhưng đó là nhiều hơn Triumph muốn cho Street Twin ban đầu một chút ($9.100) và New Street Twin ($9.300), cả hai đều mạnh hơn, nhẹ hơn và hệ thống treo ngon hơn W. Và hãy tiếp tục và cố gắng không chú ý đến chiếc Royal Enfield Continental GT khá vượt trội mà chúng tôi đã đi vòng quanh nãy giờ: $6.249. Thừa nhận là, Triumph Speed Twin đắt hơn, nhưng chiếc bike đó đã bị loại bỏ khỏi thời xa xưa, nó gần như ở một lớp khác so với W800.

Nếu những gì bạn khao khát là một chiếc bike thực sự có cảm giác, âm thanh và lái như chiếc BSA cũ mà Kawasaki đã sao chép với W1 ban đầu vào năm 1966, thì W800 là trò chơi duy nhất trong thị trấn và gần như bạn sẽ tham gia vào hãng motorcycle hoàn toàn mới sẽ làm mọi thứ mà những chiếc bike đó đã làm, gần như theo nghĩa đen, ngoại trừ việc dầu bị rò rỉ và khiến bạn bị mắc kẹt vì điều đó. Đừng đưa ra tất cả những điều chỉ trích về những thứ mà chúng tôi vừa nói có nghĩa là chúng tôi không yêu W; nó vẫn còn là một trong những đứa con của Chúa. Nhưng có lẽ nó chỉ không phải là đứa trẻ mà Ngài yêu thích.

Thông số kỹ thuật Kawasaki W800 Cafe 2019

+ Ưu điểm

. Khuôn mẫu mang nét Anh cổ điển nhiều hơn Anh hiện đại

. Yêu thích các thiết bị hình tròn và kính fairing hình đầu đạn

. Thoải mái hơn bạn mong đợi ở lần ngồi đầu tiên

Nhược điểm

Tưởng đâu vớ được kiểu cổ điển mới mẻ nhưng hóa ra là y xì vintage cũ mốc

Động cơ và đèn đuốc không đủ độ chuẩn xác

Tôi muốn xem lái thử nó thế nào

2019 Kawasaki W800 Cafe

Chi Tiết
MSRP
$9,799
Loại Động cơ
4-Stroke, Làm mát bằng không khí, SOHC, Đầu xi-lanh 4 van, Twin thẳng đứng
Bộ chuyển đổi
773 cc
Đường kính và Đường chéo
77.0 x 83.0 mm
Mô-men xoắn Cực đại
46.4 lb-ft. Tại 4800 vòng / phút (yêu cầu)
Tỷ lệ Nén
N/A
Bình phun Nhiên liệu
DFI với Cơ quan điều tiết Keihin kép 34mm (2)
Bộ đánh lửa
TCBI với Cải tiến Kỹ thuật số
Truyền động
5-Speed với Công cụ tìm kiếm Trung tính Trực quan
Ổ đĩa Cuối cùng
Chuỗi kín
Hệ thống treo Phía trước
Phuộc kính thiên văn 1mm, hành trình 5,1 inch
Hệ thống treo Phía sau
Giảm xóc kép với tải trước có thể điều chỉnh, hành trình 4.2 inch
Lốp Trước
100/90-18M/C 56H
Lốp Sau
130/80-18M/C 66H
Phanh Trước
Đĩa đơn 320mm với Caliper 2 pít-tông, ABS
Phanh Sau
Đĩa đơn 270mm với Caliper 2 pít-tông, ABS
Rake/Trail
26.0°/3.7 in
Chiều dài cơ sở
57.7 inches
Lượng Nhiên liệu
4.0 gallons
Chiều cao Ghế ngồi
31.1 inches
Trọng lượng Kiềm hãm
489.5 pounds/501 pounds cho các mẫu California (yêu cầu)
Màu sắc
Xám Kim loại Magie/Bạc Galaxy
Bảo hành
12 tháng

Theo Motorcycle