Nói “xin chào” với những chiếc Twin đi nào!

Sự khác biệt chính giữa Street Twin 2016 và Street Scrambler 2017 và các phiên bản 2019 mới của mỗi chiếc, đó là BBOJ Aerostich Roadcrafter của tôi bắt gặp nhiều ánh mắt rình mò hơn hẳn khi tôi vi vu trên những con xe mới này. Vào ngày đầu tiên, chúng tôi đã lái những chiếc bike mới từ Cascais, Bồ Đào Nha, xuống đường đến Lisbon trong màn mưa. Gần như bị lạc đường và cứ lang thang mãi, tôi đã sẵn sàng kết luận rằng tôi không thể nói được có bao nhiêu thứ khác biệt giữa cái mới và cái cũ. Vào ngày thứ hai, khi mưa đã tạnh, những con đường trở nên khô ráo và Hướng dẫn viên Triumph chính thức của chúng tôi đã trở thành một người Anh tên là Nick Plumb, cựu nhân viên thường trực của Paris-Dakar.

Sáng hôm đó Nick đã cho chúng tôi một cuộc trò chuyện nhỏ, cảnh báo về những viên đá cuội ẩm ướt, trơn trượt, v.v., và khuyến khích chúng tôi nắm lấy bản chất thoải mái, giản dị của Street Twin và Street Scrambler mới, và nó sẽ đáng yêu làm sao khi được cảm nhận quang cảnh của vùng nông thôn Bồ Đào Nha thay vì chạy đua băng qua chúng. Điều đó kéo dài một thời gian, và nó thật đáng yêu, nhưng có một điều gì đó ở những người như Nick đòi hỏi họ phải đi nhanh hơn so với bất cứ điều gì xuất hiện trong gương của họ, nói một cách ngắn gọn là như thế.

Thực sự có rất nhiều cảnh đẹp trong các thị trấn nhỏ kỳ lạ của Bồ Đào Nha nằm rải rác xung quanh vùng nông thôn núi non xanh mướt. Nhưng chúng được kết nối với nhau bằng những con phố cổ kính của hai làn đường uốn lượn, và hình mẫu trở thành một thứ gì đó mà mỗi khi chúng tôi chạm vào một phần của nó, thì dường như nó lại rơi vào tôi như thứ ở trong gương của Nick. Tất nhiên, đó là công việc của Nick, cho các nhà báo chúng tôi thấy được khả năng của những chiếc bike là gì, và thế nào là “casual” là “retro” hay là “classic,” chúng tôi đều biết cả hai chiếc bike này có thể nâng cao tà váy của chúng và phóng đi ngay trước khi Triumph kịp đưa cho chúng một mũi tiêm mã lực lớn.

Chẳng mấy chốc, GP Bồ Đào Nha đã có mặt (Estoril đã ở đâu đó trong khu vực này) khi chúng tôi đang chiêm ngưỡng những chiếc Triumph bé nhỏ. Họ thích nó. Với tất cả những kinh nghiệm từ Paris-Dakar, có vẻ như Nick sẽ rất vui khi lướt trên mặt đường cùng chiếc Scrambler của mình, nhưng điều đó gần như chưa bao giờ xảy ra.

Ở một số điểm râm mát sẽ có một chút ẩm ướt kéo dài vào buổi xế chiều, vì thế thận trọng một chút chính là lời khuyên đấy. Nhưng không cần nhiều quá đâu. Những cỗ máy Torquey nhỏ như thế này, với công thái học thẳng đứng của chúng, là những công cụ gần như hoàn hảo để giải phóng mặt bằng của đất nước, và mặc dù 65 mã lực thì không phải là nhiều, nhưng nhiều hơn trước đây và nó thường mang lại cảm giác như thể rất nhiều khi bạn đạp ga đến điểm dừng tại mỗi lối ra, với âm thanh trục khuỷu 270 độ phát ra từ ống xả, khai thác phanh mới và phuộc trước cứng.

Sau khi chúng tôi tìm thấy lối đi qua phần xuất sắc thứ hai hoặc thứ ba của những đường cong nhanh nhẹn đó, chúng tôi kéo đến một ngã ba để chờ những ống còn lại của nhóm, với những bề mặt bị nung chảy của những đôi giàyboot đang cháy âm ỉ của chúng tôi.
“Những người này đã làm việc rất tốt với một tốc độ điềm tĩnh đó,” tôi đã quan sát thấy điều đó.

“Đúng vậy,” Nick nói, “Tôi nghĩ rằng tôi đã làm nóng cơ thể đủ để chuyển khỏi Rain Mode ngay bây giờ.”

MO đã dành tặng hàng vạn lời khen ngợi cho cả hai chiếc bike này khi chúng lần đầu tiên được xuất hiện, chúng là sự thành công lớn của Triumph, nhưng tại sao chúng lại không đi trước và châm ngòi bằng những nâng cấp ngon nghẻ mới?

Sức mạnh

Thay đổi lớn nhất sẽ là việc bổ sung khá nhiều mã lực – Triumph đặt nó ở mức 18%, và chiếc bike hiện tạo ra được 65 mã lực thay vì 54 mã lực như trước đó ở 5900 vòng / phút.

Vẫn chưa hẳn là nhiều, nhưng vẫn là rất nhiều đối với thế giới thực tại thú vị này- và những con số được yêu cầu bởi Triumph cho chiếc bike này thường gần với những gì mà dyno của chúng tôi nói: Yêu cầu 54 mã lực cho động cơ trước đó được hoàn thiện với 52.6 mã lực cho bánh sau, và dyno nghĩ rằng động cơ mới sẽ là gần 65. Khi tôi đang lái nó, tôi đã nghĩ rằng, cảm giác này rất mạnh mẽ gần giống như được tạo ra từ một chiếc Yamaha MT-07 hoặc Suzuki SV650 ở đỉnh cao vậy.

… cũng như vậy, với lợi thế về sự thay thế lớn của Triumph so với những chiếc bike ở đó. Kết quả của sự hoán đổi đó chính là thứ được tạo ra bởi mô-men xoắn. Mô-men xoắn được khẳng định lên tới 59 pound, cũng cao hơn một chút trong phạm vi vòng quay ở 3800 vòng / phút. Và đó là một bó hoa nhiều hơn hẳn của một chiếc MT-07 hoặc SV. Trong thế giới thực tại, Speed Twin không chỉ là một trận đấu dành cho những chiếc bike “hiện đại”.

Chiếc bike mới không có phản hồi hoạt động ngay lập tức như chiếc trước đây, nhưng 99,9% người lái sẽ đồng ý rằng sự hài lòng chậm trễ là cách xứng đáng vì sau đó tổng thể sẽ được tăng nhẹ lên trong powerband.

Một chút lực nén, bây giờ lên tới 11:1, trục cam đã được sửa đổi, trục khuỷu nhẹ hơn và các trục cân bằng, tất cả cùng hoạt động để tạo ra công suất mới, hiện cao hơn 500 vòng / phút, tại 7500 vòng / phút.

Powerband, thật ra, vì Speed Scrambler và Twin chia sẻ chung động cơ. Một số người trong chúng ta cảm thấy Twin nhanh hơn một chút so với Scrambler: Liệu khuynh hướng bền chặt của các đầu ống xả Scrambler có khiến sức mạnh của nó bị giảm đi chút nào không? Tôi nghĩ chúng tôi đã tưởng tượng nhiều thứ quá rồi.

Dù sao đi nữa, bạn có phải chỉ là công cụ xung quanh thị trấn hay là thứ tấn công vùng nông thôn hay không, thì việc cung cấp nhiên liệu là hoàn hảo, cung cấp năng lượng là tuyến tính, hộp số năm tốc độ thì hoàn toàn ổn, và ly hợp hỗ trợ trượt hoạt động tốt và có lực kéo rất nhẹ.

Hệ thống treo

Điều tiếp theo mà bạn sẽ không để ý nếu chỉ nhìn lần đầu tiên đó là việc bổ sung thêm một hộp tiếp đạn KYB 41mm mới ở phía trước, nơi có một thanh giảm xóc 41mm cũ trước đây. Bạn sẽ không chú ý đến nó xung quanh thị trấn, bởi vì bộ phuộc mới thực sự không tốt hơn chút nào trong việc hấp thụ va chạm và mọi thứ ở tốc độ chậm hơn. Nhưng khi bạn bắt đầu tận dụng khả năng của động cơ mới để đẩy chiếc bike đi với tốc độ nhanh hơn 18% trong khi cố gắng ở trong bản sao của Nick, thì bạn sẽ đánh giá được sự kiểm soát bộ phuộc của toàn bộ chương trình ở tốc độ cao tốt hơn như thế nào, phanh cứng, trong g-outs lớn, vv. Bạn càng gặp khó khăn trong việc lái xe, thì càng thấy được sự vượt trội mà bộ phuộc mới mang lại.

Hành trình của bánh xe vẫn còn 4.7 inch (120mm) phía trước và phía sau, đối với cả Street Twin và Scrambler, mặc dù các cú sốc của Scrambler dài hơn một chút: 120mm không quá nhiều cho một chiếc “Scrambler”, nhưng này, đó là một chiếc Street Scrambler đấy và nó giữ được chiều cao ghế xuống tới 31.1 inch. Ghế ngồi của Twin là 29.9 in.

Phanh

Nói về độ cứng của phanh, cả hai chiếc bike đều có một caliper Brembo bốn pist-tông mới ở phía trước kẹp vào đĩa đơn 310mm. Cũ chưa hẳn đã dở,hệ thông phanh được dùng lại đã hoàn hảo rồi; mà cái mới thì lại xuất sắc, với sức mạnh tuyệt vời và cảm giác cứ lần lượt như thế, và bây giờ phanh của bạn có ghi BREMBO ở trên nó. Tất cả là về thương hiệu trong những ngày này.

Vậy sự khác biệt là gì?

Nếu bạn cao hơn bạn sẽ yêu thích chỗ để chân phụ và rộng hơn 2 inch, tay cầm cao hơn của Scrambler. Buồng lái rộng rãi hơn và có một chút đòn bẩy hơn trên bánh trước khi bạn đi xe ở đường địa hình. Nhờ vào bánh trước có dây 19 inch được nâng lên phía trước của nó so với Street Twin 18 inch. Ở phía trước, Scrambler nhận được thêm 0.5 độ cho rake và thêm 7mm cho trail (25.1 và 102mm cho Twin, 25.6 và 109mm cho Scrambler).
Street Twin nhỏ gọn hơn và aero ở tốc độ cao hơn, nhưng chỗ ngồi của nó đã cao hơn 10 mm trong năm nay nhờ vào sự kết hợp với các hợp chất bọt mới. Rất đẹp. Cả hai chiếc bike đều được điều chỉnh công thái học và thoải mái suốt cả ngày. Đối với nhiều con đường cao tốc và các chuyến xe ở tốc độ cao, Street Twin đều là người chiến thắng. Còn đối với những con đường về và khám phá, thì hầu hết chúng ta đều thích Scrambler.

Street Twin sẽ chiến thắng ở Backroad GP của Bồ Đào Nha, nhưng có vẻ như sẽ dễ dàng bắt kịp chiếc Scrambler của Nick hơn nếu lái trên một chiếc Scrambler khác, và dường như những cái lốp xe đã bị xẹp rồi.

Chúng tôi không có phàn nàn gì: Pirelli Phantoms Triumph bản đặc biệt được chỉ định cho Street là vào lần đầu tiên chúng tôi lái nó năm 2016 (mặt trước thiên vị và phía sau xuyên tâm), nhưng lần này, trên mặt đường Bồ Đào Nha, Phantoms không có nhiều grip như Metzeler Tourances Triumph đặt lên Scrambler. Mặc dù Scrambler cao hơn một chút, nhưng lực kéo thêm của Tourance đã khiến nó nghiêng về các góc một cách háo hức hơn và kéo chốt tự tin hơn so với Street. Con đường vẫn đang treo ở đó, nhưng chỉ với sự thua cuộc khi gần tiến đến biên giới của lực kéo.

Các thiết bị điện tử mới

Street Twin có các chế độ Road và Rain, và Road rõ ràng không làm được gì nhiều trong Mưa, đánh giá từ anh chàng trong nhóm chúng tôi người đã quay lên phía sau trong cơn mưa và bị tai nạn xe rơi ra khỏi bùng binh vào ngày đầu tiên. Các nút chế độ thay đổi cài đặt điều khiển lực kéo và ánh xạ động cơ, nhưng đây là điều khiển lực kéo trước IMU, tốt hơn là không có gì.

Đối với Road và Rain, Street Scrambler bổ sung chế độ Off Road, vô hiệu hóa ABS và TC. Hầu hết thời gian bạn có thể thay đổi các chế độ khi đang bay, nhưng bạn chỉ có thể chọn Off Road khi bạn dừng lại. Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không, Dave

Phong cách

Đương nhiên Triumph đã tăng điểm phong cách trên chiếc Classic mới bán chạy nhất của nó. Các công cụ mới – mặt đồng hồ tròn đơn trên mỗi chiếc bike – có ngoại hình thể thao mới bao gồm một “điểm nhấn bằng kim loại” và một mặt quay số mới với “những chuỗi hạt mặt bạc trong suốt”, ngay bây giờ cũng có một máy đo tốc độ kỹ thuật số ở đấy nữa. (Mặc dù thiếu một máy đo tốc độ thực, thì tôi vẫn không nghĩ rằng tôi đã chạy vào bộ giới hạn vòng quay 7500 vòng / phút dù chỉ một lần.)

Scrambler có được chất liệu ghế mới “ bằng thuộc da và được lấy cảm hứng từ vải dệt”, các sidepanel trông giống như bảng số mới cùng đồ họa đẹp và logo mới. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy các ống phuộc 41mm cách xa nhau. Đó có phải là một phong cách hay chỉ là một hình thức vậy? Là cả hai luôn đấy.

Street Twin của bạn có các bánh xe đúc mới rất tuyệt vời với các điểm nổi bật được gia công, huy hiệu được nâng cấp, logo và cả thiết bị nữa, còn có đèn hậu LED…

Cả hai chiếc bike đều có cổng USB dưới ghế ngồi, và có khoảng 140 phụ kiện đứng trong danh mục Triumph cho cả hai chiếc bike, trang trí phụ kiện là một yếu tố cực kì quan trọng trong lợi nhuận của moto hiện đại.

Bồ Đào Nha là một nơi tuyệt vời để lái xe, và là lãnh thổ mà tôi chưa có dịp khám phá. Chỉ cách chúng tôi một đường bờ biển, ở Nazarene, là thứ được cho là làn sóng lớn nhất thế giới. Nó sẽ mãi mãi ở đó, tài xế taxi của chúng tôi nói với chúng tôi như thế, nhưng có một vấn đề lớn gần đây vì người Mỹ đã phát hiện ra nó. Chà, đừng có quá sốt ruột, anh bạn ạ, bởi người Mỹ đã ở đó từ khi Christopher Columbus lái thuyền từ một hải cảng xung quanh góc Lisbon năm 1492 và kiếm được một số tiền lớn như vậy.

Đối với Triumph cùng với Street Twin và Street Scrambler của nó, những thứ đã cũ cũng sẽ trở nên mới mẻ một lần nữa, và những ưu điểm của những chiếc bike này là sự đơn giản và dễ sử dụng đang được tái phát hiện bởi một thế hệ của những tay lái hoàn toàn mới, bao gồm rất nhiều người mới gia nhập và cả phụ nữ nữa. Xứng đáng như thế cơ mà. Cả hai không chỉ sporty một cách đáng ngạc nhiên, mà còn xuất sắc nữa, tiết kiệm (dù sao đi nữa cũng đã một lần vượt qua giá mua) làm mọi thứ vì những chiếc motorcycle.

2019 Triumph Street Twin / Street Scrambler

+ Ngon

Thêm 18% sức mạnh bạn có thể cảm nhận và mpg tuyệt vời

Thậm chí còn thoải mái hơn trước

Triumph có thể làm cho một chiếc xe  mà không yêu thích được ném

– Dở

Mối hàn trên bình xăng nên biến đi

$ 11k cho Scrambler cơ sở

Không nhiều người thích nó lắm

thiết bị

Mũ bảo hiểm: Davida Jet £ 31900

Bộ đồ: AerostichRoadcrafter 3 $ 1.197

Giày cao cổ: SidiCanyon $ 315

Găng tay: Dainese 4-Stroke Evo $ 219,95

2019 Triumph Street Scrambler

Điểm biên tập: 87,5%

Động cơ 17,5 / 20

Hệ thống treo / Xử lý 13,5 / 15

Truyền động / Ly hợp 8,5 / 10

Phanh 9,5 / 10

Dụng cụ / Điều khiển 4,5 / 5

Công thái học / Tiện nghi 9,25 / 10

Ngoại hình / Chất lượng 9.0 / 10

Mong muốn 8,25 / 10

Giá trị 7,5 / 10

Điểm tổng thể 87,5 / 100

Triumph Street Twin 2019

Điểm biên tập: 87,5%

Động cơ 17,5 / 20

Hệ thống treo / Xử lý 13,5 / 15

Truyền động / Ly hợp 8,5 / 10

Phanh 9.0 / 10

Dụng cụ / Điều khiển 4,5 / 5

Công thái học / Tiện nghi 9,25 / 10

Ngoại hình / Chất lượng 9.0 / 10

Mong muốn 8,25 / 10

Giá trị 8,0 / 10

Điểm tổng thể 87,5 / 100

Thông số kỹ thuật

2019 Triumph Street Twin 2019 Triumph Street Scrambler

Loại động cơ Làm mát bằng chất lỏng, 8 van, SOHC, góc quay song song 270 °

Dung tích 900cc

Lỗ xi lanh / hành trình piston 84,6 x 80 mm

Tỷ lệ nén 11: 1

Công suất tối đa 65 HP @ 7500 vòng / phút (yêu cầu)

Mô-men xoắn cực đại 59,0 lb-ft @ 3800 vòng / phút (yêu cầu)

Hệ thống nhiên liệu phun nhiên liệu điện tử tuần tự đa điểm

Ống xả chải 2 thành 2 hệ thống ống xả với bộ giảm thanh chải đôi

Final drive: chain
Ly hợp ướt, ly hợp hỗ trợ nhiều đĩa

Hộp số 5 cấp

Khung thép hình ống

Tay quay hai mặt, thép hình ống

Bánh trước đúc hợp kim nhôm đúc đa chấu 18 x 2.75in Vành thép. 19 x 2,5in

Bánh sau Đúc hợp kim nhôm đúc đa chấu 17 x 4.25in Vành thép. 17 x 4,25in

Lốp trước 100 / 90-18 100 / 90-19 Metzeler Tourance

Lốp sau 150/70 R17 150/70 R17 Tourzeler Tourance

Phuộc trước Kayaba 41mm, phuộc 4,7 inch, hành trình 4,7 inch

Giảm xóc đôi Kayaba với giảm xóc trước có thể điều chỉnh, hành trình bánh sau 4,7 inch

Phanh trước Đĩa đơn 310mm, cặp kẹp phanh Brembo 4 piston, ABS

Phanh sau Đĩa đơn 255mm, caliper nổi 2 piston Nissin, ABS

Chiều dài 82,3 inch 85,7 inch

Chiều rộng (Tay lái) 30,9 inch 32,7 inch

Chiều cao không gương 43,9 inch 44,1 inch

Chiều cao ghế 29,9 inch 31,2 inch

Chiều dài cơ sở 55,7 inch 56,9 inch

rake 25,1 ° 25,6 °

Trail 4.0 inch 4.3 inch

Trọng lượng khô (yêu cầu) 436,5 lbs 448 lbs

Dung tích bình xăng 3,2 gallon

Tiêu thụ nhiên liệu Kết hợp 63,3 mpg (yêu cầu) Kết hợp 61,9 mpg (yêu cầu)

Theo Motorcycle