Vịt con xấu xí hóa thiên nga mỹ miều. Tính ra, bất cứ ai cũng có thể độ cho một chiếc Ducati SportClassic cho đẹp hơn, nhưng một chiếc xe rẻ tiền từ tận đời 80s lại là câu chuyện khác.

Chọn Xe để Độ

Chiếc scrambler nhỏ nhắn ngầu ngầu này vốn là một chiếc Honda CB250 RS, một chiếc xe cho những hành trình ngắn rẻ tiền. Chiếc scrambler nhỏ nhắn ngầu ngầu  này bắt đầu là một chiếc Honda . Bạn vẫn có thể tìm được một chiếc trên thị trường đồ cũ và họ có thể mặc cả với giá khoảng 1.500 đô la Mỹ.

Điều đó làm cho chiếc xe làm mát bằng không khí này trở nên hoàn hảo cho việc độ dù với kinh phí cao hay thấp-và xưởng xe Mokka Cycles đã làm thử.

Mokka là nghệ danh của Árpi Bozi, một lập trình viên trẻ đến từ Hungary. Cả năm qua, anh ấy đã trốn khỏi thế giới số bằng việc tạo ra những bản độ đẹp đẽ. “Một chiếc xe rẻ tiền nhưng khá xấu xí”-anh nói. “Vì vậy, ý tưởng là biến nó thành một chiếc trail bike dáng vintage.

Chi tiết độ xe

Dù có sự lột xác quyết liệt. Árpi bắt đầu bằng tháo bỏ những chi tiết nhựa, lắp vào bình xăng Suzuki TS185 từ những năm 1970. Nó đã được tính toán cho gọn gàng.

Một chiếc CB250RS chỉ nặng khoảng 148 kg ướt, hệ thống treo và phanh là tuyệt vời. Vì vậy, nó nhanh nhẹn đủ cho những cung đường.

Sau đó Árpi đã thay thế toàn bộ khung phía sau thanh ống mới, bọc lại yên da màu đen sang trọng đủ rộng rãi để xê xịch.

Động cơ đã 37 tuổi, vì vậy Árpi đã làm lại nó đúng theo thông số cũ bằng cách sử dụng phụ tùng chính hãng của Honda.

Ống pô với một bộ giảm âm hình nón ngược đơn giản và ở đầu hút, có một bộ lọc K & N để xả khói tốt hơn.

Hệ thống treo và phanh cũng đã được làm lại, nguyên seal, má phanh, bố và dây phanh. Xy lanh phanh chính là từ một chiếc Honda CB600 Hornet, và phuộc là những chiếc Hagons hoàn toàn mới của Anh.

Árpi đã làm chắn bùn từ nhôm, cắt và ép phom theo kích thước, khung bằng thép không rỉ được độ theo. (“Từng phần độ đều nhằm để nhẹ xe” anh ấy nói “vì vậy có rất nhiều bộ phận bằng nhôm”. Anh ấy làm hẳn một cái bọc sên để mọi thứ được sạch sẽ.

“Buồng lái” cũng tỉ mỉ không kém, dây nhợ gọn gàng, công tắc làm đơn giản được thiết kế kĩ càng, gắn vào tay lái phong cách flat tracker LSL.

Bọc tay lái và tay ga là từ Accossato, chân côn từ Domino. “Loại được sử dụng nhiều trên Moto Guzzis”, Árpi cho biết, “tôi đã sử dụng nó một thời gian trên các bản độ của mình vì nó có sẵn bướm gió dùng rất đã”

Đồng đồ là một chiếc Daytona Velona đơn giản, và đèn pha là một bản làm lại theo kiểu Bates cổ điển. Árpi thậm chí còn độ hẳn một cái đèn hậu, với vỏ nhôm đúc và chóa đèn với một bóng LED.

Một bình điện lithium và thế là chiếc Honda đã được tái sinh ngon lành.

Với một bộ lốp Heidenau K60 mới toanh, CB250 RS đã sẵn sàng để giao cho chủ mới ở Đan Mạch, cách xưởng Mokka ở Budapest 1300 cây số về phía Bắc.

Thật là một món quà Giáng sinh hoàn hảo!

Theo Bikeexif