Giới thiệu bản độ

Johann Keyser hiện đang là người điều hành CAV America, đồng thời là một trong những tay độ hàng đầu cho những con Ford GT40 replica. Ông là tay độ GT40 duy nhất có quyền sao chép kiểu dáng của con Gulf Oil chính hãng. Không những thế, Keyser còn là một tay đua cừ khôi, ông diễn tả con Ducati của mình như “một cỗ máy mà tôi nhất định phải độ … Nó phải trông thật cơ giới, phong trần và nhẹ hơn những con xe khác”. Nhưng mà rất khó để xác định cỗ máy hùng dũng này chính xác thuộc dòng nào, bởi vì các bộ phận của nó được góp nhặt từ nhiều con xe khác nhau.

Chi tiết bản độ

Khung sườn độ từ con 749S được tu sửa để phù hợp với động cơ quay 900ie làm mát bằng không khí – càng gắp một mặt là từ con Monster S4R. Động cơ còn đồng thời chạy các bộ lọc không khí, bộ ly hợp trần và vỏ ngoài Speedymoto, và được gắn với hệ thống ống xả tùy chỉnh hai trong một kết thúc với bộ chỉnh âm SS nhẹ.

Phuộc xe tậu từ con 916 SPS với lò xo và van nâng cấp cải tiến, bánh xe từ một con 916 nhưng được sơn lại để mô phỏng cặp bánh của BRM, làm nổi bật thêm kiểu dáng của dòng GT40 ngày trước. Hệ thống phanh Brembo được mạ thêm lớp titan sáng bóng nổi bật; yên xe và khung đỡ yên xe độ từ con Radical Ducati ở Tây Ban Nha. Bình xăng là hàng 999 đã tu sửa và kính chắn gió là phần trên của con SS bằng sợi thủy tinh cũng đã được cải tiến.

Chỉ với hơn 300bhp, phiên bản đường trường của con GT40 có thể đạt đến tốc độ 60 dặm/giờ tính từ vị trí xuất phát chỉ trong khoảng 5.3 giây. Tôi cá chắc rằng cỗ máy này có thể chạy nhanh hơn 1 giây so với tốc độ giới hạn của nó.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Ducati Cafe Racer – Sắc Màu Sáng Tạo Mới
Ducati 848 ‘Le Caffage’ – Đánh Bại Mọi Quy Tắc
Ducati Scrambler ‘Hero 01’ – Cao Cấp Đến Từng Chi Tiết