Giới thiệu bản độ

Có một yêu cầu kiên quyết dành cho những con Ducati café racer của Walt Siegl. Và hãy thử nhìn vào những bức hình chụp con Leggero mới nhất của anh, không khó để nhận ra rằng tại sao yêu cầu ấy lại ra đời: những đường nét bất diệt, các trang bị được lựa chọn cẩn thận, và chất lượng chế tạo không chút khuyết điểm. Siegl cũng là một tay đua sắc sảo, vì thế những con xe này có thể xử lý mượt mà trên những đoạn đường gắt gao nhất.

Chi tiết bản độ

Siegl đưa ra một loạt các tùy chọn cho mẫu xe Leggero của anh: cỗ máy này sẽ có giảm xóc đơn, và được phủ sơn thay vì để lộ thân xe cac-bon. Nó cũng có tư thế lái thẳng lưng hơn bình thường, để phù hợp với phong cách của người chủ sở hữu.

Walt cho biết, “Con Leggero được đặt hàng bởi một người khách quen đã sở hữu 3 con xe khác của tôi. Nó được độ lại từ con Monster 900 cũ ra mắt năm 1995. Chủ sở hữu ấy thích phong cách lái thẳng lưng nên tôi đã có cơ hội lắp đặt lại tay cầm clip-on LSL cao hơn bình thường”. Như bạn có thể thấy, các tay cầm ấy rất phù hợp với góc nghiêng của con xe, các thanh ghi đông thấp hơn cũng vậy.

Người khách của Siegl có thân hình khá to lớn, vì thế lần này hệ thống giảm xóc được trang bị là phuộc Showa Superbike hoàn toàn có thể điều chỉnh. Siegl cũng chỉnh sửa lại giảm xóc đơn Showa với lò xo lớn hơn.

Động cơ được trang bị các nắp máy từ con Ducati 900 SS đã chỉnh sửa. Siegl cho rằng, “Nắp máy của con SS hoạt động tốt hơn nắp máy con Monster một chút. Chúng có van lớn hơn, các trục cam cũng hoạt động mạnh mẽ hơn, và buồng đốt dáng như bồn được sử dụng thay thế cho buồng kiểu hemi (phân nửa) của Monster.” Đây là nâng cấp hữu ích chứ không phải là nâng cấp để gây ấn tượng cho bản độ. “Không thực sự ấn tượng đến nỗi tôi phải đề nghị mỗi chủ sở hữu của Monster quăng nắp máy xi-lanh của họ đi”.

Giống như với tất cả các mẫu Leggero được chế tạo khác. Siegl độ lại các ống phân nhánh tùy chỉnh cho phù hợp với bộ chế hòa khí FCR 39mm của Keihin. “Tôi thích dùng bộ điều khiển chân ga nhạy bén của Keihins hơn là các hãng khác – thiết lập của họ rất chuẩn xác.” Một bánh đà được cạo nhẵn và tỉ số truyền cuối cao hơn tỉ số truyền cũ cho phép con xe thể hiện vừa đủ cá tính “lưu manh” của nó khi cần thiết.

Bánh xe Brembo, sơn tĩnh điện màu đen satin. Siegl cho biết, “Tôi cảm thấy tâm đắc với cặp bánh xe này bởi thiết kế của chúng rất phù hợp với diện mạo tổng thể của con Leggero, trừ khi khách hàng muốn chọn thứ gì đó nhẹ nhàng hơn.” Cổ pô không gỉ cũng là trang bị vốn có, mặc dù được đánh bóng, và độ thêm ống giảm thanh hình nón ngược không gỉ.

Hệ thống dây điện được sắp xếp hợp lý với sự trợ giúp của Monogadget m-Unit. “Những công tắc rơ-le cồng kềnh đã không còn cần thiết nữa, điều này giúp cho hệ thống máy móc gọn gàng hơn”. Tốc kế cũng là hàng của Monogadget. Siegl lại chính là fan của họ: “Các thiết bị của Monogadget luôn hoạt động hoàn hảo”.

Siegl đã chạy thử con xe vài vòng trước khi giao nó cho khách hàng, nhưng đó không hề là việc vặt đâu. “Những con Leggero luôn khiến tôi cười ngây ngốc khi lái chúng!”

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Ducati Cafe Racer – Sắc Màu Sáng Tạo Mới
Ducati 848 ‘Le Caffage’ – Đánh Bại Mọi Quy Tắc
Ducati Scrambler ‘Hero 01’ – Cao Cấp Đến Từng Chi Tiết