Về xưởng độ Holographic Hammer

Nếu cái tên Sylvain Berneron không quen thuộc với bạn, thì có lẽ Holographic Hammer sẽ đỡ hơn. Đó là tên bí danh mà Sylvain dùng khi thiết kế một số concept xe độ tinh tế nhất mà chúng tôi từng thấy.

Là một nhà thiết kế ô tô giàu kinh nghiệm, Sylvain luôn đảm bảo rằng các thiết kế của anh có thể chế tạo được bằng kim loại. Nhưng không phải mọi thứ anh vẽ ra đều được thực hiện. Vì thế, anh đã kết hợp với anh trai của mình, Florent, để mở một xưởng độ với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc xe.

Hiệu xe Holographic Hammer mới mở được đặt trụ sở trong một khu rừng, cách Paris chưa tới hai mươi dặm. Con Ducati Scrambler bóng bẩy này là bản độ chính thức đầu tiên của họ.

Về bản độ Ducati Scrambler

Con xế độ được đặt hàng bởi chính Ducati, hợp tác với tạp chí Moto Heroes của Pháp. Lý lịch của Sylvain đã thể hiện rõ tài năng của anh, vì thế bản tóm tắt hoàn toàn công khai.

“Chúng tôi đã lái thử con Scrambler Ducati này vài lần trong thời gian thảo luận về dự án”, Sylvain tiết lộ, “nó xử lý rất tốt và cảm giác lái cũng rất tuyệt vời.”

Nhưng đối với chúng tôi thì scrambler sẽ là một con xe bạn muốn lái hàng ngày – bạn sẽ cà nó qua những khúc cua, phóng qua những vũng bùn, gió bụi hay thậm chí là những lần ngã xe đau đớn.

Thay vì độ một con xe địa hình quá quý giá để bị “hành hạ” như vậy, Sylvain đã quyết định chế tạo con xe nào đó sáng sủa, thiên về chạy đường thường và có định hướng hiệu suất. Một con café racer theo đúng nghĩa truyền thống – nhưng được trang bị công nghệ hiện đại.

“Trong khi nghiên cứu thì tôi để ý thấy rất nhiều con Scrambler nguyên bản đời 1962 bị biến thành những con café racer”, Sylvain giải thích. “Bởi chúng rất nhẹ, nên bạn có thể dễ dàng phanh gấp và đánh lái đột ngột”.

Sau một tuần bàn đi bàn lại về ý tưởng và đưa ra các bản phác thảo, dự án đã được tiến hành. Nhưng hai anh em Berneron vốn có vài dự định nâng cấp hiệu suất quan trọng trong đầu, nên họ đã đưa ra đề nghị cho các nhà tài trợ tiềm năng.

Hãng Rotobox mang đến một cặp bánh xe đua cacbon 17″, bao quanh bởi lốp cao su thể thao từ Pirelli. Beringer đảm nhận nhiệm vụ về phanh với hệ thống 4D của họ. Vì con Scrambler chỉ mới được tung ra thị trường, nên Sylvain và Florent phải gia công rất nhiều miếng đệm để mọi thứ ăn khớp với nhau.

Rizoma đã cung cấp một loạt các linh kiện phụ khác bao gồm bảo vệ lốc máy, bình chứa dầu phanh và bộ điều khiển chân. Bộ giảm thanh tậu từ Werkes USA, gắn với cổ pô Ducati vốn có (cũng được chỉnh sửa một chút).

“Có vài người cho rằng độ xe phải là ‘tự làm mọi thứ’ hoặc ‘dùng đồ tự gia công chứ không được mua’”, Sylvain tâm sự. “Chúng tôi tập trung phát huy thế mạnh của mình, đó là thiết kế và chế tạo những linh kiện cũng như những con xe độc nhất – nhưng về việc nâng cấp phanh và vành bánh xe, chúng tôi muốn hợp tác với những người có kiến thức và kinh nghiệm hơn”.

Cognito Moto cũng tham gia hợp tác khi cung cấp cho vành khung sau một đèn hậu LED tích hợp với đèn xi nhan. Sau đó các anh chàng trang bị bộ đèn này cho khung phụ mới cứng mà họ sản xuất, và đặt lên trên khung một yên xe da tùy chỉnh màu nâu.

Dưới yên xe là hộp đựng ắc quy chế tạo thủ công, và hệ thống dây điện cũng được điều chỉnh một chút. Dè chắn bùn trước là hàng độc nhất, và Holographic Hammer cũng cắt bớt vỏ động cơ để lộ ra đai cam. Ngoài ra, còn được trang bị chân chống mới, được thiết kế nhằm loại bỏ gác chân kiêm chống đổ cũ của con xe.

Ở phía trước, con Scrambler được nâng cấp với một bộ phuộc ngược Showa 43mm. Để làm cho các trang bị ăn khớp với nhau, chảng ba và tay lái cần phải chỉnh sửa lại. Đèn pha và công tơ mét được lắp vào vị trí khác nhờ các giá đỡ, và phần tay lái được hoàn thiện với một bộ tay cầm clip-on.

“Chúng tôi đã cố gắng thay đổi sao cho con xe trông giống với bản gốc nhất có thể”, Sylvain giải thích. “Nó cần phải giữ lại nét hài hòa trực quan vốn có, như thể nó đã được sản xuất theo cách đó vậy”.

Với ý nghĩ đó, tông màu sơn cuối cùng được giữ lại vẻ trang nhã và giản dị. Bình xăng vẫn là trang bị cũ của con Scrambler – nhưng được tháo xuống và phủ một lớp chống gỉ, với hai ốp bên màu đen mờ. Khung sườn cũng được gỡ ra, và hoàn thiện với keo epoxy trong suốt.

Con Scrambler của Holographic Hammer (hiện được “phong tước” là ‘Hero 01’) không chỉ được hoàn thiện một cách hoàn hảo, mà nó còn nhẹ đi 40lbs. Thêm vào đó là hệ thống phanh và giảm xóc đã được nâng cấp, và cảm giác lái con xe này sẽ còn tuyệt vời hơn lúc trước nữa.

Vậy nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng con Ducati Scrambler này tận mắt, thì hãy đến với buổi ra mắt của nó vào cuối tuần này ở lễ hội Wheels & Waves tổ chức tại Biarritz nhé.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Ducati 750 Sport – Cỗ Máy Mang Động Cơ Sport Desmo Độc Nhất
Ducati Gulf Oil – Bản Độ Cafe Racer Hùng Dũng
Ducati Leggero 1995 – Bản Độ Không Chút Khiếm Khuyết