Giới thiệu bản độ

Nếu được lớn lên vào những năm 1970, có lẽ bạn sẽ khá hào hứng khi nhớ lại những con xe đua Công thức 1 thời đó. Những dòng xe Marlboro McLaren, Martini Brabham, và dòng xe tốt nhất là John Player Special Lotus mảnh dẻ.

Anh chàng Axel Budde từ xưởng Kaffeemaschine tại Hamburg, Đức, là một fan hâm mộ của những con xe Công thức 1 trong khoảng thời gian huy hoàng đó, và khách hàng của anh – Arnd Rohrlapper cũng vậy. Vì thế họ cùng nhau dựng lên ý tưởng cho con café racer phong cách thập niên 70 với màu sơn mang tính biểu tượng vàng và đen của JPS (John Player Special). Hình dưới đây chính là cỗ máy đã hoàn thiện, dựa trên con Guzzi Le Mans MK III, và tôi chắc chắn con xế độ này sẽ trông rất tuyệt.

Chi tiết bản độ

Con MK III có lẽ là phiên bản tốt nhất trong các dòng biến thể của Guzzi Le Mans. Mang kiểu dáng góc cạnh và phong cách riêng, nhưng cốt lõi của cỗ máy là sự mạnh mẽ và nét đặc trưng riêng biệt – do đó, nó rất được các tay độ thời nay ưa chuộng.

Tác phẩm đặc biệt này (bản độ thứ 11 được xuất khỏi xưởng Hamburg của Budde) đã bị tháo rời và tuốt lại với hiệu suất đáng quan tâm. Công suất được đẩy lên đến 1 lít (1000cc) nhờ các xi-lanh và pít-tông mới, thậm chí còn có khả năng tăng thêm nữa nhờ vào cam timing thể thao hơn, các van được tu sửa lại cùng nắp máy tia lửa đôi. Đánh lửa điện tử, bộ chế hòa khí được sửa đổi, và trục khuỷu cân bằng giúp hoàn thiện các chỉnh sửa cho động cơ.

Anh cũng đại tu lại hộp số và bộ truyền động để có thể xử lý tốt việc tăng thêm mã lực cho con xe, với một bộ ly hợp được nâng cấp giúp phát huy sức mạnh một cách tốt nhất. Ống xả được chế tạo tùy chỉnh với bộ giảm thanh có thể tháo rời và độ từ một con xe đua cổ điển.

Sức mạnh của con xe sẽ không là gì nếu không có sự kiểm soát, vì vậy Budde nâng cấp hệ thống phanh với các xi lanh chính hiện đại và các đường khung không gỉ, sau đó làm mới hệ thống giảm xóc. Phần phuộc được đại tu bao gồm bộ giảm chấn FAC thể thao và bộ giảm xóc Ikon tùy chỉnh giữ cho phần đuôi xe ổn định.

Và còn bình xăng tinh tế đẹp mắt đó thì sao? Nó là bản replica của bình xăng Magni, với những đường cong vừa đủ để làm nổi bật phong cách trang hoàng nổi tiếng của dòng xe John Player Special.

Quả là một cỗ máy quyến rũ mê người!

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Guzzi tại đây

. Cafe Racer Đương Đại: Siêu Moto Guzzi 130 Mã Lực
. Moto Guzzi V65 – Rẻ, Chất Và Đầy Sức Mạnh
. Moto Guzzi KM 19 – Bản Độ Tạo Nên Từ Tình Thương Của Người Cha
. Moto Guzzi Breva 750 – Trùng Tu Lại Con Xe Chạy Hàng Ngày
. Moto Guzzi V1000 – Sắc Xanh Bạc Hà Tươi Mát Mới