Chúng ta đều biết, khách hàng thích cà phê như trứng yêu bacon vậy. Ở nhiều tiệm người ta còn rành pha Espresso hơn hơn là xài máy cán.

Chọn xe để độ

See See Motor Motorcycle đã phát hiện ra xu hướng này và đã phục vụ cà phê Stumptown hảo hạng tại trụ sở Portland, Oregon của họ từ lâu. Nhưng chủ tiêm Thor Drake và đồng bọn đã đưa cuộc chơi café theo một lối mới: lắp máy Espresso lên chiếc sidecar Ural.

Thor có thể là một người sành cà phê, nhưng anh ta lại ghét gò bó.

Đến các chi tiết độ

“Có ai đó từng nói với chúng tôi: “Có phải các anh làm những chiếc café racer đó không”. “Tôi không biết phải nói thế nào, bởi vì chúng tôi chỉ làm lại một chút chứ không phải cả chiếc xe. Về kĩ thuật, chúng tôi chỉ làm một chiếc xe cà phê-một chiếc XR400, cách đây hơn 10 năm.”

Kể từ đó, Thor không làm café racer nữa,. Chủ yếu là tránh việc bị rập khuôn. “Cho đến bây giờ, chúng tôi thật sự làm “café racer”.

Đây là chiếc Ural cT 2014, nó là một chiếc sidecar 750 có số de. “Nó giống những chiếc xe trong WW2, nhưng phanh và phun xăng tốt hơn”, theo Thor, “Một chiếc xe tuyệt vời để độ: Thiết kế đơn giản, dễ dàng thay lắp các chi tiết”.

See see đã lắp một máy espresso La Marzocco Linea 2-group, cái máy có lẽ còn đắt hơn cả chiếc xe. Chiếc máy có dung tích 98l với hệ thống làm sạch, được Black Rabbit Service Co. canh chỉnh mặc định với hiệu suất cao nhất.

Ngoài ra, còn có bồn rửa tay, bồn rửa chén, tủ lạnh, máy xay cà phê, nhiều chỗ để đồ và bảng điện 220v / 110v.

Máy espresso nặng 50kg và gần 100l nước nặng gấp đôi. Vì vậy, sidecar yêu cầu giằng và hệ thông treo khí nén độc đáo để tránh giằng xóc cho mấy thử lỉnh kỉnh bên trên

Ural cT có tới 14 lựa chọn màu sơn, trong đó có hai mẫu camo với giá $1500 một lớp. Đó phải là kỉ lục trong ngành làm xe. Nhưng See See đã chọn ra một phương pháp phù hợp, gợi nhớ đến một quán bar Ý cổ điển.

“Chúng tôi đã dùng nhiều chi tiết đồng tự chế và những mảng đen phẳng làm nền” Thor bảo “và cả một chiếc ô có thể tháo lắp tùy ý”.

“Ural có thể hoạt động linh hoạt với hộp số tiến lùi thoải mái. Chạy một vòng quanh thị trấn, người ta thấy đều nghĩ: vừa đi vừa café!”

Chúng tôi cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời cần được nhân rộng. Nếu ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn sẽ thấy Ural tại các sự kiện từ đua xe mô tô đến các trận đấu polo lạ mắt, với

cà phê Stumptown hảo hạng chảy ra từ máy La Marzocco.

“Mục tiêu của chúng thôi là tiếp cận các giải đua hết sức có thể, hướng người ta tới những thức uống tăng lực tỉnh táo tự nhiên hơn một chút.”

Chúng tôi thích chiếc xe ở chỗ nó là con lai quốc tế: xe của Nga, espresso của Ý, máy phát điện của Tàu và được kết hợp bởi một người Na Uy sống tại Mỹ.

Saluti!