Về xưởng độ Ad Hoc

Hiện nay, trung tâm của thị trường xe độ châu Âu chính là Tây Ban Nha. Bán đảo Iberia vẫn luôn nổi tiếng với nền văn hóa xăng dầu của mình, và cũng là nơi sinh ra vô số con xe sáng giá của MotoGP – hiện chúng ta vẫn đang chứng kiến sự tăng cao về số lượng xưởng độ chuyên biến đổi những con xe cũ thành những bản độ đẹp mê hồn khiến người khác phải ngoái nhìn.

Các hiệu xe như Café Racer Dreams, Kiddo, Macco Motors, Valtoron và El Solitario đang phát triển thị trường xe độ theo nhiền hướng đi mới mẻ và khác biệt. Một nhãn hiệu mới góp mặt vào danh sách trên là Ad Hoc, biệt danh của David Gonzalez – người đã tạo ra con Honda 750 Nighthawk sành điệu này.

Về bản độ Honda 750 Nighthawk

Bí quyết của Gonzalez là chọn những con xe chắc chắn nhưng hơi rườm rà, và trang bị cho chúng toàn linh kiện xịn. Con Nighthawk này là bản độ thứ hai của anh và cho đến nay nó đã không còn được chú ý nhiều nữa, là một con xe ‘trưng bày trong cửa hàng’ cho đến khi có một vị khách cảm thấy thích thú với nó. Sau khi sơn lại, Gonzalez chỉ biết đứng đó và vẫy tay tạm biệt cỗ máy của mình.

Nighthawk 750 là con mô-tô phổ thông cổ điển của Nhật Bản: hoạt động tốt, thiết kế đẹp và hơi xuống cấp. Vì thế, Gonzalez chỉ giữ lại động cơ và phần trung tâm khung gầm. Hệ thống xử lí được nâng cấp thông qua bộ phuộc tậu từ con Suzuki GSX-R750 và bánh xe từ Ducati GT1000.

Gonzalez đã phun cát làm sạch và sơn lại khung sườn trước khi gắn nó vào với càng sau và khung phụ mới. Đặt trên cùng là một bình xăng dài, vuông vức từ Europlast, được đúc theo phong cách xe đua bền bỉ. Yên xe là hàng Bultaco TSS đã chỉnh sửa, được bao lại bằng da nappa nâu và phù hợp hoàn hảo với thân xe góc cạnh – đặc trưng cho phong cách của Ad Hoc.

Động cơ của Nighthawk rất hiếm khi gặp trục trặc, nó dư sức có thể tạo ra 75 mã lực. Vì thế, Gonzalez chỉ đơn giản là làm mới nó, phục hồi cổ pô, và lắp chúng với bộ giảm âm tùy chỉnh nhỏ.

Cỗ máy được hoàn thiện với màu trắng, xám kim loại và đen, bản độ thứ hai này của Ad Hoc có phong cách nhẹ nhàng nhưng đẳng cấp. Và điều tuyệt nhất là, nó chắc hẳn sẽ tiếp tục được lái đi khắp nơi rất rất lâu nữa.

Theo Bikeexif