Anthony Scott – Niềm đam mê trỗi dậy

Anthony Scott trưởng thành và lớn lên gần bảo tàng Barber Vintage Motorsport, vì thế, không có gì ngạc nhiên khi anh luôn bị hấp dẫn bởi những con mô-tô độc đáo.

Nhưng phải đến những năm gần đây, niềm đam mê của anh mới trở nên mãnh liệt tới nỗi ‘mất kiểm soát’ và anh cứ thế lao đầu vào độ xe. “Tôi đã trở về Mỹ sau 7 năm ở nước ngoài. Thật ra, thời gian đó khá khó khăn và ngân sách của tôi cũng hạn hẹp. Đôi khi tôi vẫn nói với mọi người rằng chính những con mô-tô đã cứu rỗi linh hồn tuyệt vọng này”, Anthony thổ lộ.

“Sau nhiều năm chật vật ở nước ngoài và thất bại trong việc mưu sinh, cuộc sống tưởng như bình thường đó gần như đã chấm dứt mọi nguồn sống trong tôi. Rồi một ngày nọ, một anh chàng trên con café racer vô tình đi lướt qua tôi.

Tôi chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy trực tiếp một con mô-tô nào như vậy ngoài đời, và đã hoàn toàn chú tâm ngắm nhìn nó trong suốt mười phút anh ta dừng lại đổ xăng”, Anthony vui vẻ nhớ lại.

“Từ giây phút đó, tôi quyết tâm phải tậu được một con xe như vậy. Và tôi đã làm được: đó là một con Honda CB550 hư hỏng nặng nề, bị rỉ sét và chỉ va chạm nhẹ cũng đã rời ra từng mảnh.”

Cỗ máy Honda CB550 mơ ước

Thật không may, cỗ máy đã bị phá hủy dã man và lột trần đến trơ khung sườn gắn bánh chỉ vài tuần sau khi anh mua nó. Vì vậy, Anthony phải mất gần bốn năm để có thể hồi sinh con CB550 café racer mơ ước của mình.

Cùng lúc đó, anh cũng đã quyết định thành lập Enginethusiast – một công ty chuyên phục vụ cho những người đam mê xe hơi và mô-tô cổ điển.

Anh bắt đầu đi du lịch khắp nước Mỹ để chụp ảnh những động cơ tuyệt vời, giúp các tay độ và chủ sở hữu có cơ hội giới thiệu tác phẩm của mình trên tạp chí và phương tiện truyền thông.

Quá trình chế tạo con xe không hề tốn phí. “Tôi xem việc hoàn thiện nó như một cách làm phong phú thêm niềm đam mê mô-tô của mình. Bạn sẽ không bao giờ biết được hình ảnh hay bài viết nào có thể động viên ai đó tiếp tục theo đuổi giấc mơ của họ đâu”.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều là ‘những người đam mê máy móc’ từ tận đáy lòng – luôn gắn bó sâu nặng và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi cách một cỗ máy khiến chúng ta rung động”, Anthony cảm nhận.

Anthony biết bản thân mình mong muốn xưởng độ Little Horse Ciking hoàn thiện con CB550 này. Với trụ sở tại Portland, Oregon, Little Horse đã nhanh chóng trở thành một trong những xưởng độ mô-tô tốt nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Yêu cầu của Anthony là làm cho con xe “trông thật nhanh nhẹn, nhưng vẫn giữ được cảm giác cổ điển”.

Khi con Honda CB550 đời 1977 được chuyển đến xưởng, nó đã ở trong tình trạng chuẩn bị về ‘chầu trời’ rồi. Tuy nhiên, trong lúc tháo rời phụ tùng, nhóm độ đã phát hiện ra con xe chỉ mới chạy được ít dặm.

Sau khi làm mới các pít-tông tiêu chuẩn, việc chỉnh sửa cao cấp diễn ra khá nhanh chóng và dễ dàng. Con đội xupap được thay mới, và trang bị thêm nắp bảo vệ lốc máy bóng bẩy, bắt mắt. Họ chế tạo lại bộ chế hòa khí, làm sạch động cơ và phủ sơn đen satin.

Họng hút có màng lưới là trang bị cuối cùng để hoàn thiện khối động cơ, hiện được trang bị cổ pô Mac 4 trong 1 gắn với bộ giảm âm hình nón ngược.

“Bởi vì chúng tôi có rất nhiều con xe khác để độ lại, chúng tôi tin rằng mình có thể hoàn thành được công việc khó khăn nhất trước khi để nó tồn đọng”, Andrew cho biết.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đâyMột Công Đôi Việc: Cùng Lúc Xử Lí Hai Bản Độ Honda CB750
Honda CB750 – Khiến Dòng CB Trở Nên Tuyệt Vời Hơn Bao Giờ Hết
Hành Khách Đêm: Con Honda CB750K Bị Nguyền Rủa
Honda CB900 – Chiến Mã Hoang Dã Lai Giữa Café Và Chopper