Darrell Schneider, anh chàng người California, nổi tiếng trong cộng đồng xe hơi cổ điển vì khả năng sáng tạo nhiều sản phẩm độc đáo bằng sợi thủy tinh chất lượng cao. Anh cũng là một tay lái mô tô cừ khôi, và đã biến con mô-tô địa hình Honda CRF250R đời 2004 của mình thành một con café racer bắt mắt.

Schneider cho biết các tay độ Roland Sands, Richard Pollock và Ron Wood chính là nguồn cảm hứng để anh chế tạo con xe này, nó có biệt danh là ‘GP250R’.“Những tay độ đó có phong cách siêu ngầu”, anh cho biết, và anh đã gửi email đến xưởng Bike EXIF đều đặn để được Sandy và Pollock tư vấn trong suốt quá trình độ lại cỗ máy: “Họ không chỉ dẫn cụ thể phải làm những gì mà chỉ hướng cho tôi một hướng đi đúng đắn”.

Thông thường, những con café racer hiện đại luôn bị kết tội ‘chỉ đẹp mã ngoài chứ chất lượng thì dở tệ’, nhưng con CRF này lại đặt hiệu suất lên trên tất cả. Schneider đã làm lại khối động cơ cũ kỹ bằng cách sử dụng các phụ tùng Honda mẫu mới, lắp đặt trục cam Crower mới và bộ chế hòa khí được nâng cấp bởi Tokyo Mods.

Race tech đã sửa đổi một số chi tiết như phuộc CRF, và giảm xóc sau Durelle Racing giờ có thêm chức năng điều chỉnh chiều cao. Chảng ba tùy chỉnh giúp tăng khoảng cách giữa các phuộc, cho phép sử dụng vành xe lớn hơn, và cũng tăng độ nghiêng khung đuôi xe lên. Con xe hiện được trang bị vành xe Sun gắn với các trục bánh xe hiệu Talon; phanh búa trước là từ một con Honda CBR600RR.

Các bộ phận trong thân xe đều là đồ mới hoàn toàn, và tất cả đều làm bằng sợi thủy tinh nhưng lại rất bền. Và chi tiết nào là khéo léo nhất? Đối với tôi thì chính là hệ thống ống xả titan Arrow. Thoạt nhìn, nó có vẻ là một đường ống duy nhất, nhưng nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy một đường ống thứ hai rủ xuống cánh tay đòn bên trái của con xe.

Đây là con xế độ có nét nguyên bản của phong cách cafe racer nhất mà chúng ta từng thấy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đây

Honda CB550 Cafe Racer – Chiến Mã Vô Địch Một Thời
Honda CB550 Cafe Racer – Cỗ Máy Hoàn Toàn Được Độ Tại Gia
Độ Lại Cỗ Máy Bỏ Không 12 Năm – Honda CB550F Cafe Racer
Honda CX500 – Chiến Thắng Thuyết Phục Của Noah Blum