Giới thiệu bản độ

Đây chính là cỗ máy mới nhất do Filippo Barbacane – xưởng Officine Rossopuro thiết kế. Anh luôn được biết đến với những con Moto Guzzi café racer cổ điển. Vì thế con Griso này – bản độ đầu tiên đến từ nhãn hiệu mới mang tên Ipothesys – chính là một sự đổi mới đối với anh ấy. Đây là con xe hiện đại chế tạo trên nền tảng café racer cổ điển, đáp ứng theo yêu cầu của doanh nhân Alessandro Loviselli. “Trái tim” của cỗ máy này chính là động cơ Griso 8 van 1200cc, và bản mẫu đầu tiên vừa giành chiến thắng tại International Bike Expo ở Verona.

Loviselli hiện đang quảng bá con Ipothesys như một thương hiệu mô-tô mới và cho nó hẳn một trang web riêng. Và Loviselli thật sự đúng đắn khi đưa ra các yêu cầu sửa đổi cho con Griso nguyên bản. Kế hoạch của Barbacane hướng đến mục tiêu cải thiện vị trí lái, giảm trọng lượng và tăng hiệu suất hệ thống giảm xóc và phanh. Theo lý thuyết thì con Ipothesys sẽ vượt xa cả những mong đợi đó.

Chi tiết bản độ

Phần trước và sau khung sườn được chỉnh sửa rất nhiều để phù hợp với bình xăng và thân xe tùy chỉnh. Hệ thống giảm xóc là hàng mới cứng. Phía trước là phuộc RAC 50mm chắc chắn của Marzocchi SBK cùng chảng ba Ergal, ngoài ra còn được trang bị giảm xóc đơn Bitubo XXF-11 cao cấp phía sau. Hệ thống phanh cũng được cải tiến hoàn toàn, với các linh kiện từ Brembo bao gồm các rotor “Groove” mới. Bánh xe ‘Cattiva’ từ OZ Racing được luyện đúc ma-giê giúp giảm trọng lượng xe tốt hơn. Chúng được che chắn bởi các dè chắn bùn bằng sợi carbon tùy chỉnh.

Alessandro Loviselli đang lên kế hoạch độ thêm một số lượng nhỏ con Ipothesys nữa. Và mẫu xe thứ hai chắc chắn sẽ trông thể thao hơn bản Ipothesys đầu tiên này.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Guzzi tại đây

MOTO GUZZI V1000 – Bản Độ Tầm Cỡ Mới
. Cỗ Máy Vượt Thời Gian Guzzi 1000 SP
. Moto Guzzi Le Mans – Tinh Tế Và Kinh Điển
. Moto Guzzi Cafe Racer – Hài Hòa Giữa Phong Cách Ý Cổ Điển Và Hiện Đại
. Moto Guzzi 1000 SP – ‘Quân Bài Đen’ Của Officine RossoPuro