Về tay độ Tobias Guckel

Tobias Guckel là một trong những tay độ hàng đầu của Đức, nhưng cũng có thể là cái tên mà bạn chưa bao giờ nghe tới. Xưởng của anh có trụ sở tại thị trấn nhỏ Bavarian ở Rappenhof, anh đã độ mô-tô được 25 năm, và dường như anh ấy có thể làm tốt mọi thứ – từ việc trùng tu về phong cách cổ điển hoàn hảo cho đến các con xe triển lãm trên cả tuyệt vời của Harley.

Con xe hôm nay tôi review là tác phẩm mới nhất của Tobias, một con Kawasaki café racer cổ điển với các đường nét uốn cong và hoang dã. Nó được gọi là Kamikaze, và chính những nét thiếu tinh tế của con xe lại góp phần tạo nên phong cách hấp dẫn riêng biệt của nó.

Chi tiết bản độ

Khung sườn được độ từ Kawasaki H1, một trong những cỗ máy được sản xuất nhanh chóng nhất thập niên 70. Ngoài ra, Tobias thậm chí còn trang bị khối động cơ mạnh mẽ hơn: cỗ máy 2 thì 748cc từ con Kawasaki H2 – một con xe được Motorcycle Classics miêu tả như “một con mô-tô mạnh mẽ không kém gì nhóm rock Sex Pistols”.

Để tăng thêm hiệu suất cho Kamikaze, Tobias trang bị thêm một bộ chế hòa khí Mikuni VM34 mới và lắp động cơ với hệ thống ống xả tùy chỉnh của Jolly Moto. Nó êm ả như một tác phẩm nghệ thuật vậy, nhưng tôi thề là khi con xe nổ máy, những người hàng xóm kế gara của bạn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì ngoài sự hứng khởi.

Con Kawasaki café racer này cũng mang đặc điểm retro rõ ràng, đó là được làm nổi bật với màu sơn dạ quang, nhưng có nhiều bộ phận là linh kiện hiện đại hoặc là các trang bị tùy chỉnh độc nhất. Bộ xử lí chưa bao giờ là thế mạnh của bộ ba Kawasaki thập niên 70, vì thế Tobias đã nâng cấp nó với hệ thống giảm xóc hiện đại.

Phuộc, càng sau, phanh và bánh xe đều được độ từ con Suzuki GSX-R1100, chảng ba là hàng đặt riêng, và khung sườn H1 vốn có được tu sửa lại để chắc chắn hơn gấp đôi và nhìn cũng bóng bẩy hơn. Lốp cao su Michelin Pilot 2 giúp con xe bám đường tốt hơn.

Bình xăng nổi bật cũng là trang bị vốn có, nhưng phần yên và đuôi xe được thay mới hoàn toàn, với đèn hậu nhỏ gọn được lắp với phần upkick ở phía sau.

Đây có lẽ là chi tiết tinh tế nhất trên toàn bộ con xe, nhưng dù sao thì chúng tôi vẫn rất thích nó.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Kawasaki tại đây

Beyond Z: Dự Án Độ Kawasaki Factory Z900RS
Kawasaki Z1 – Hòa Nhã và Hoàn Hảo Đích Thực
Hơn Cả Đổi Mới: Kawasaki KZ650 Với Tạo Hình Hoàn Hảo
Red Rooster: Mạo Hiểm Cùng Kawasaki Kz1000
Sức Mạnh Đạn Đạo: Kawasaki W650 Dùng Nhiên Liệu Nitrous