Giới thiệu bản độ

Bạn sẽ hiếm khi tìm được con Kawasaki S1 nào ở Mỹ. Điều này thật đáng tiếc, bởi vì bộ ba động cơ 2 thì làm mát bằng không khí của nó sẽ khiến cho những chuyến đi thú vị hơn rất nhiều. Đôi khi con S1 còn được gọi là “Mach 1”, và nó hoàn toàn đúng với tên gọi ấy – vào đầu những năm 70, những người thử nghiệm đã cố gắng chạy gần 100 dặm/giờ để xem con xe này hoạt động có tốt không.

Chi tiết bản độ

Con café racer đen huyền bí này đến từ Twinline Motorcycles thuộc Seattle – một xưởng độ đã khiến chúng tôi ấn tượng vào vài năm trước với con Yamaha RD350 trong dự án Goldhead của họ. Tay độ Ian Halcott cho biết, “Chúng tôi đã độ lại con xe này trong khoảng thời gian nghỉ đông. Thật hứng thú khi tôi có thể độ nó theo ý thích … mà không cần phải theo bất kì yêu cầu, hay kỳ vọng nào vào con xe”.

Mặc dù vậy, không hề có một khởi đầu tốt lành cho dự án này. ‘Một anh chàng đã mua lại con xe với giá cao ngất ngưởng, và sau khi đi được khoảng ba dặm thì anh ta cảm thấy con mô tô này dường như lỗi thời rồi. Anh liền đi hỏi người bán như thế là sao, người bán đã nhún vai và nói, “Đó là con xe cổ điển mà”.

Vì vậy, Twinline đã tu sửa lại động cơ và tút lại khung con kawasaki S1 trước khi độ lại nó theo phong cách café. Giờ đây, nó có bộ tay cầm clip-on, một càng sau H1 và bánh sau (với lốp lớn hơn) và bộ giảm xóc dài hơn tạo ra một tư thế hùng dũng hơn. Cho rằng bộ chảng ba của con xe vốn dĩ không đối xứng, Halcott chuyển đèn hậu sang một bên và cũng làm tương tự với đèn pha.

“Cá tính của cỗ máy dường như cũng thay đổi theo góc nhìn của bạn ”, ông cho biết. “Nó vừa trông u ám lại vừa huyền bí, tôi thực sự yêu nó mất rồi”.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Kawasaki tại đây

Beyond Z: Dự Án Độ Kawasaki Factory Z900RS
Kawasaki Z1 – Hòa Nhã và Hoàn Hảo Đích Thực
Hơn Cả Đổi Mới: Kawasaki KZ650 Với Tạo Hình Hoàn Hảo
Red Rooster: Mạo Hiểm Cùng Kawasaki Kz1000
Sức Mạnh Đạn Đạo: Kawasaki W650 Dùng Nhiên Liệu Nitrous