Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đăng vài bức ảnh giàn nâng xe tôi làm. Tôi đã tìm mua nhưng với một đống thép lớn ở nhà tôi nghĩ rằng mình nên tự làm một cái, lao động là vinh quang mà. Nếu bạn không sẵn có thép và máy hàn giá rẻ thì cũng không nên làm vì giàn nâng xe nhập khẩu chí ít cũng 400 đô la (ít nhất tại Úc là vậy)

Đây là hình cái nâng tôi tìm được trên mạng mà tôi thích nhất. Tôi không nhớ rằng nó là hàng nhà máy hay tự làm, tôi chỉ là tìm mẫu tôi thích. Tôi nghĩ mình có thể làm cái gì đó tương tự và dùng cái nâng như anh chàng này:

Thu thập đồ nghề và dụng cụ

Sau đó tôi nhớ ra mình còn cái nâng xe cũ này sau nhà. Tôi đã mua nó ở Kmart khoảng 10 năm trước, xài có một lần và nghĩ nó không hữu ích. Cái thời mà tên lửa Nhật bay lên rồi vỡ tan tành thì thậm chí không có nổi cái khung sườn dưới động cơ nữa Vì thế, tôi đã bỏ xó nó rồi quên bén đến tận giờ. Còn giờ, tôi quyết định tháo nó ra và dùng cho có ích hơn.

Tạo ra bộ khung

Tôi bắt đầu với bộ khung. Phía trên là thép ống dẹp mạ kẽm 70×35 mua ngoài tiệm. Đấy là hàng loại hai nên cũng rẻ, 4 mét hết 14 đô la. Tôi chỉ đánh nhám lớp mạ kẽm và để chung với đống thép ống vuông chữ thập.

Các phần dư đã bị cắt khỏi mấy ống thép dẹp mà tôi đặt xung quanh. Chỉ coi hình hình thì khó hình dung được tôi đã phải cắt nối bao nhiêu lần cái mới ông thép này để các phần nó khớp nhau.

Đây là phần khung trên và các thanh nâng được kẹp vào thanh ray thép ống bên dưới. Tôi chỉ muốn kiểm tra xem có hở gì không trước khi lắp với mấy cái lỗ bên dưới.

Tôi tháo cái nâng xe cũ để lấy cái kích và vài đoạn khung mà tôi nghĩ có thể tái sử dụng. Tôi định sử dụng mấy đĩa đen để làm khóa an toàn nhưng cần phải thiết kế lại một chút cho dễ làm.

Sơn và hoàn thiện

Gần xong rồi, ráp lai rồi sơn. Tôi tháo mấy bánh xe từ cái nâng cũ rồi hàn lại vô cái mới.

Xong rồi, đây là chiếc Sporty của tôi trên giàn nâng. Tôi đã sử dụng hai lớp ván dăm (16 hoặc 19mm, chẳng nhớ nữa) trên đầu khung, mấy thứ tìm được quanh nhà mới. Sau đó tôi gập mấy miếng thép 0.5mm rồi bắt vít. Tôi đã nghĩ rằng ván dăm là được nhưng thép dễ lau chùi hơn sau khi phủ dầu bóng và nhìn cũng ngon lành. Khung màu đỏ ở phía trước là khung hỗ trợ an toàn. Kích chỉ cần nâng lên, sau đó khung màu đỏ bật vào góc gắt, sau đó tôi hạ thấp kích, vì vậy khung màu đỏ chịu mọi tải trọng chứ không phải kích. Cái dốc gỗ ép bên dưới là để dắt xe lên xuống. Nó có vẻ chịu tải tốt, ngay cả với một chiếc chopper 2 xi lanh bự. Khung hơi oằn một chút và các thanh ray bên dưới cũng hơi oằn một chút chạm sàn, vì vậy bạn không đẩy được mấy bánh xe khi đang tải nặng. Nhưng này, tôi đã tốn hai mươi đô la mua sơn, và khoảng 20 giờ để làm nó. Thật tuyệt vời, dựng cái xe trên đó tôi dễ thao tác hơn nhiều.

Tôi đã không chụp cơ chế nâng, nhưng trừ khi bạn muốn làm một cái giàn nâng thì cũng không cần quan tâm. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thì cứ bảo tôi.

Theo Krankengineering