Giới thiệu bản độ

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của chúng tôi, thì bạn hẳn sẽ biết rằng Filippo Barbacane là một trong những thợ máy thủ công hàng đầu của Ý, chuyên về các bản độ Moto Guzzi đẳng cấp. Những cỗ máy được xuất xưởng Officine RossoPuro của anh rất tinh tế, thanh lịch và đáng mong đợi, tôi sẽ rất mãn nguyện khi được đặt một con bên cạnh con V7 trong ga-ra của tôi. Đây là sản phẩm độ mới nhất của Barbacane, được gọi là 850 T3 hay được biết với cái tên ‘Metallica’. (Và không, đó có lẽ không phải là một cái tên liên quan đến hãng.)

Chi tiết bản độ

T3 là một con Guzzi sử dụng khung xe Tonti đời đầu, có khả năng tùy biến rất tốt. Mô-men xoắn mạnh mẽ và bền bỉ, nó là một trong những con xe được nhiều chủ sở hữu yêu thích và muốn gắn bó bên mình. Và nếu bạn tìm thấy một con trong mục rao vặt đâu đó, thì nó có thể vẫn còn chạy tốt, cho dù đồng hồ đo được hơn 10.000 miles (hơn 16.000 km).

Đối với bản độ này, Barbacane đã trở lại mức độ cơ bản. “Tôi muốn chế tạo một cỗ máy gọn nhẹ và mang dáng vẻ retro, nhưng với các giải pháp kỹ thuật hiện đại”, anh cho biết.

Đánh lớp sơn nhẹ che bớt các động cơ kim loại, và thân xe tùy chỉnh được trở về với thời kỳ trước khi các nhà thiết kế thích phủ đầy thân xe với nhựa. Bình xăng và dè chắn bùn được làm thủ công; yên xe không chỉ xuôi theo đường nét mà còn trông rất thoải mái cho những chuyến đi dài, một điểm mạnh truyền thống của con 850 T3.

Hệ thống điện hoàn toàn mới, và chủ yếu được ẩn dưới bình xăng. Trong túi da nhỏ gắn bên hông xe là bộ dụng cụ, bao gồm một bộ cờ lê có thể sử dụng để tháo rời thân xe trong vài phút. Khung đỡ động cơ và phanh búa được thiết kế lại, và trang bị bánh xe Borrani 18 inch.

Phuộc Marzocchi vốn có của con 850 T3 cũng được nâng cấp với các bộ phận mới, bao gồm cả lò xo cải tiến. Tay lái hiệu Rizoma, và bộ điều khiển hiện đại được đơn giản hóa. Hệ thống ống xả ngoằn nghèo, được uốn vào một đường thoát ở phía bên trái của con xe, được Mass Moto sản xuất theo thiết kế riêng của Barbacane.

Con ‘Metallica’ hiện đang phóng quanh đường phố Monte Carlo, thị trấn quê hương của chủ sở hữu mới – là một Guzzisti (người đam mê Moto Guzzi) cuồng nhiệt.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Guzzi tại đây

MOTO GUZZI V1000 – Bản Độ Tầm Cỡ Mới
. Cỗ Máy Vượt Thời Gian Guzzi 1000 SP
. Moto Guzzi Le Mans – Tinh Tế Và Kinh Điển
. Moto Guzzi Cafe Racer – Hài Hòa Giữa Phong Cách Ý Cổ Điển Và Hiện Đại
. Moto Guzzi 1000 SP – ‘Quân Bài Đen’ Của Officine RossoPuro