Chọn xe để độ

Chọn một chiếc xe nguyên bản cho một dự án độ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Và nếu bạn đã sẵn sàng về tiền nong, không lý gì mà không bắt tay ngay vào một cỗ máy mới, một hệ thống treo hiện đại luôn là sự khởi đầu hợp lí.

Chiếc Yamaha Yamaha XSR900 xuất hiện trong tâm trí. Chúng tôi đã cưỡi và yêu bản chất tàn bạo của nó và các tiện nghi hiện đại như ABS và hệ thống điều khiển hợp lý. Ngoại hình cũng gần như hoàn hảo trong dự tính của chúng tôi, chỉ thiếu một chút nữa.

Hãy đến với Wrenchmonkees và đừng do dự mà không giao ngay XSR900 cho chúng tôi.

Chiếc urban scrambler-slash-brawler này tên là Monkeebeast. Nó là sự hợp tác mới nhất giữa xưởng Copenhagen và chương trình Yamaha Yard Build.

Bắt đầu tô điểm sửa sang

Bộ đôi Per Nielsen và Nicholas Bech của Đan Mạch gần đây đã hô lên slogan  ‘Wrenched from Black’-câu thần chú mà XSR900 tự hào tuyên bố. Nhưng có nhiều thứ đang diễn ra ở đây hơn là là việc sơn xi nhàm chám.

Các chàng trai của xưởng đã chăm sóc mọi chi tiết của XSR900, tạo ra sự kết hợp giữa sự tối giản và dữ tợn.

Những miếng ốp bình xăng là nguyên bản nhưng yên xe là độc nhất. Những hộp điện khó coi trên khung sườn bị lược bỏ.

Bánh xe đúc cực kỳ hiện đại của XSR900 cũng đi tuốt. Thay vào đó là một cặp vành Borrani, viền và tâm màu đen với nan hoa bằng thép không gỉ 9mm. Lốp chunky-but-road-friendly TKC80 của Continental càng làm tăng thêm vẻ scrambler lãng tử.

Ngay cả khi phanh và tay lái của XSR900 đã rất tốt nhưng cũng không phải là không cần thay đổi. Một bộ phuộc K-Tech cùng với đĩa phanh TRW và xích Gilles Tooling.

Hệ thống phanh trước đã được nâng cấp với xi lanh chủ Nissin và toàn bộ hệ thống hiện được nối với các ống dẻo.

Phía trước đầu xe là đèn pha kiểu MT-03, tay lái Magura cao cấp và bọc tay lái Biltwell Renegade.

 Trên XSR900, mặt đồng hồ của nó là đồ nguyên bản tốt nhất trên thị trường, do đó, Wblermonkees đã giữ nó. Nhưng họ đã bỏ thiết bị đóng cắt, thay vào đó chọn dùng hệ thống công tắc tối giản từ Photoadget.

Yên mới cao hơn, hạp hơn, rearset từ Gilles Tooling, mod lại từ đồ của dòng enduro.

Chắn bùn và bảo vệ lốc máy được làm riêng che chắn cả hai phía của chiếc xe. Giảm thanh SC Project trên hệ thống MT-09 được tinh chỉnh lại âm thanh.

‘Monkeebeast’ là kiểu tối giản chứ không thừa thải rườm rà. Những chi tiết từ xưởng độ nhiều năm kinh nghiệm được làm cẩn thận từng chút đạt đến sự tinh tế khó mà bắt chước được.

Theo lối của Yard Built, càng ít đụng vào khung xe càng tốt. Và Wrenchmonkees đã làm như vậy, họ độ chiếc xe mà không cắt cúp gì cả.

Wrenchmonkees có lịch sử với chương trình Yard Build, với các bản độ tối màu, low-key như  XJR1300s Monkeefist và Skullmonkee, và cả chiếc xe có cái tên kì quặc SR400 GibbonSlap.

Cũng như những chiếc xe đó, kế hoạch một lần nữa là bán lẻ các chi tiết trên bản độ này, giúp người chơi XSR900 dễ dàng tự lên đồ Monkeebeast cho xế cưng của họ.

Theo Bikeexif