Nếu có bất cứ con xe nào mang hiệu suất mạnh mẽ hơn dòng boxer cổ điển của BMW, thì đó phải là Honda CB750. Chúng tôi đã thấy quá nhiều bản độ CB đến nỗi muốn ‘miễn dịch’ với sức quyến rũ của chúng.

Nhưng hai bản độ mới toanh từ Hookie Co. lại lập tức khiến chúng tôi thức tỉnh khỏi ý nghĩ đó. Chắc chắn đây không phải là những con CB đầu tiên chạy trên lốp Firestones và quăng đi cặp chắn bùn vướng víu. Nhưng đôi xe này lại siêu mạnh mẽ, với vẻ ngoài cân đối tuyệt vời và bao phủ bởi các chi tiết vô cùng ngon nghẻ.

Giới thiệu bản độ

Xưởng Hookie Co. đặt trụ sở tại Dresden, Đức, và họ chế tạo đôi Honda này để đáp ứng đơn đặt hàng của hai vị khách khác nhau. Con xe màu đen (hình đầu) thuộc về Ilya – người đang sở hữu công ty phân phối thời trang ở Berlin. Còn con màu bạc (hình trên) thuộc về Jeanne Pierre – người sáng lập ra xưởng tinh chỉnh ô tô ở Dortmund, JP Performance.

Mặc dù hai con mô-tô được độ theo những bản tóm tắt khác nhau, nhưng chúng vẫn có kha khá điểm chung. Cả hai đều dựa trên Honda CB750 K(Z) đời 1981, và đều được làm mới động cơ trong từng bản độ tương ứng.

Quy trình độ

Cả hai đều được hạ thấp phuộc xuống 3 inch với các ống đệm tùy chỉnh, và giảm xóc sau cũng được trang bị với nhiều bộ phận hiện đại hơn (YSS Eco Lines ở con xe màu bạc). Dây phanh bằng thép không gỉ phía trước giúp phanh hãm nhạy hơn, cùng với các xi-lanh chính từ Nissin trang bị cho con xe đen và Kustom Tech cho con xe bạc.

Hookie Co. cũng làm sạch và cắt ngắn hai khung sườn, tạo nên phần đuôi độc đáo cho mỗi con xe. Yên xe đen được bọc da, trong khi yên xe bạc bọc vải Alcantara. Cả hai đuôi xe đều kết thúc với đèn LED tích hợp gọn gàng, cực kì kín đáo.

Để làm gọn không gian dưới yên xe, Hookie Co. đã loại bỏ hộp khí và chuyển vị trí lắp đặt ắc quy. Hệ thống dây điện trên mỗi con xe cũng được đơn giản hóa, trang bị thêm vài bộ phận từ Motogadget – bao gồm công tắc mới và đèn xi nhan ở hai đầu ghi đông.

Con CB750 màu bạc có thêm gương chiếu hậu gọn gàng – lắp đặt khéo léo vào khung đèn pha. Hệ thống lái của cả hai cùng được trang bị tay cầm clip-on, tay nắm Biltwell Inc. và công tơ mét nhỏ gọn.

Con CB750 đen được lắp ẩn hệ thống đánh lửa đi, và con xe bạc khởi động thông qua hệ thống đánh lửa RFID không chìa.

Về tông màu sơn, Hookie Co. hoàn thiện bình xăng bạc bằng thép thô, với các sọc nhỏ vẽ tay. Nhưng Ilya đã có một con xế nổ Land Rover Defender màu đen ở nhà – nên con mô-tô này cũng được sơn đen để trông ‘hợp rơ’ với nó.

Hệ thống ống xả 4 trong 1 tạo cho chúng tiếng nổ tuyệt vời. Bộ giảm thanh của con xe đen được chế tạo riêng, còn con xe bạc lại được trang bị hàng của Sebring.

Chúng tôi thừa nhận có rất nhiều yếu tố trong quá trình độ tuân theo các công thức thử nghiệm. Nhưng Hookie Co. đã kết hợp tất cả chúng lại với nhau một cách hoàn mỹ, khiến chúng tôi không thể không yêu thích dòng CB750 một lần nữa.

Câu hỏi duy nhất đặt ra là: bạn sẽ tậu con xe nào về nhà đây?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đâyHonda CX500 – Nỗ Lực Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo
Honda CB550 – Ma Thuật Độ Dòng CB Cafe Racer
Liệu Đây Có Phải Là Con Honda CX500 Đẹp Nhất?
Honda CB550 – Cứu Rỗi Linh Hồn Tuyệt Vọng
Honda CB750 – Cách Tân Lại Vẻ Cổ Điển Thông Thường