Thực hiện bởi Martin Hodgson.

Trong vòng 1 tháng đổ lại đây, chúng ta đang chứng kiến làn sóng của những chiếc bike xuất sắc đổ bộ ào ạt từ Đông Nam Á và nó cũng chưa có dấu hiệu gì sẽ chậm lại. Tiếp tục những thành công trước đây của mình, nhà sản xuất đến từ Malaysia – Beautiful Machine đã cho ra mắt sản phẩm mới của mình, nhưng không còn dưới tư cách gia công hay chỉ hoàn thiện 1 vài công đoạn của xe, họ trở thành 1 nhà độ xe đúng nghĩa. Nhưng thay vì bắt đầu với một mẫu nặng đô nào đó của nhà Harley, cả nhóm muốn trở lại những năm xưa cũ. Và họ đã chọn 1 phiên bản CG125 hoàn toàn bình thường của Honda để biến nó thành 1 kiệt tác monocoque thu nhỏ mang tên hiệu ‘Kechik’.

Nguyên bản Honda CG125

Nhưng trước khi đi sâu vào chi tiết, chúng ta cũng nên tìm hiểu 1 tí về nguyên bản của nó, CG125 vốn là một mẫu xe được Honda dành riêng cho thị trường của các quốc gia đang phát triển. Trở lại những năm 70s, khi mà động cơ H đã được tối giản để cho ra đời mẫu xe này và giúp nó trở nên bình dân hơn, đáng tin cậy hơn và thậm chí là dễ vận hành hơn. Thật lòng mà nói, chiếc xe này không đủ tầm để bắt đầu một dự án tuyệt vời như vậy. Nhưng khi nhìn lại doanh số 10 triệu chiếc toàn cầu của Honda và gần như là một kỷ lục không thể phá được, mẫu xe đến từ Nhật Bản giờ đã mang câu chuyện khác.

Khái quát về concept độ xe Honda CG125

Vậy nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có thể tìm thấy mẫu xe của năm 80 này chạy ngon lành ở những tiệm “xả xe” ở Penang, mặc dù có hơi nát một tí. “Một người bạn của chúng tôi đã theo dõi dự án này từ rất lâu rồi và ngay khi biết chúng tôi quyết định sẽ làm nó, anh ấy đã mua một chiếc và tặng cho chúng tôi” Julian nói. Về cái tên của bản độ này, ‘Kechik’ có nghĩa là bé nhỏ trong tiếng Malaysia và đồng thời cũng là cách người ta gọi đứa con nhỏ nhất trong nhà – út cưng.

Tiến hành độ xe

Vậy họ đã tiếp cận với dự án này như thế nào, “chúng tôi cố gắng tạo một phiên bản mới của mẫu xe này mà vẫn đảm bảo được các yếu tố như mỹ học, các vấn đề về ngân sách mà vẫn nổi bật nhất trong các phiên bản cùng dòng của các hãng khác”. Là một mẫu xe vô cùng phổ biến và có vòng đời sản phẩm rất dài ở Malaysia, không khó để kiếm được phụ tùng thay thế giá rẻ  và bước đầu tiên là đưa chiếc xe chúng tôi nhận được trở về gần sát với nguyên mẫu cách đây 30 năm nhất. Loại nhựa giòn dễ gãy trên bản gốc đã được bỏ đi, các bộ phận bị gỉ sét đã gửi đi phục hồi, và các chi tiết nhỏ như nhông xe và tay phanh đã được thay thế.

“Chúng tôi muốn ẻm phải mượt mà như siêu mẫu nên chúng tôi đã quyết định sử dụng bình xăng nguyên khối và toàn bộ yên xe sẽ được làm bằng nhôm”

Những bánh xe đã tìm được một tương lai tốt đẹp hơn và đã tìm kiếm được sự thay thế với một mức giá hời hơn, có nghĩa là CG được trang bị với vành mới, khung căm và được nối với các trục bánh xe mới bao gồm cả phanh tang trống với phần tang trống mới phía trước. Tất cả phần cứng này đã được đánh bóng để có được vẻ ngoài bảnh tỏn trước khi được bọc lốp Dunlop RoadMaster. Giờ đây, với một khung gầm di chuyển (rolling chassis) đa năng như vậy, nhóm đã bắt đầu lên kế hoạch cho phần thân xe, nó sẽ là phần đáng ăn tiền của chiếc xe này. ‘’Chúng tôi muốn giữ lại dáng vẻ thanh mảnh , và nét đặc trưng của dòng xe vì vậy chúng tôi đã quyết định là bình xăng và phần yên xe sẽ được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm”, ông Julian giải thích.

Kim loại nhẵn được rèn thủ công, với mỗi mảnh được từ từ cách điệu, gia công và sau đó  cho hoạt động trở lại. Bình xăng thiết kế bao phủ bằng kim loại như nguyên bản vẫn được giữ, với ba đường line liên quan luôn với các lỗ thông hơi trên ốp bảo vệ động cơ tạo ra đường nét dài cho thân xe. Sau đó, tất cả được hàn lại, bao gồm cả khung bánh xe bằng đồng, trước khi được kiểm tra áp suất để đảm bảo không có bất cứ sự rò rỉ nào. Vì không muốn đèn chiếu hậu trở thành món đồ phế treo lủng lẳng phía sau làm bằng nhựa xấu xí nên mấy anh trai đã quyết định quá độ cho ẻm.

Sử dụng chất liệu Perspex cho ống kính, nó được tách ra thành các thanh hợp kim riêng lẻ để phản chiếu phần của thân xe và đèn LED đỏ sáng phía sau. Để cho hợp rơ, một đèn pha cổ điển đã được chọn cho mặt trước và một bộ đèn pha để hoàn thành phần ánh sáng.Phần cuối cùng khó nhằn của thân xe là việc lựa chọn ra một vị trí đẹp để ngồi và một cái yên da màu đen được khâu lại với nhau bằng máy kẹp. Trước khi phần thân mới được bắt vít xuống lần cuối cùng, khung xe được làm nhẵn cùng với tay đòn được sơn màu xám sẫm để bù lại phần hợp kim được đánh bóng.

Một bộ phuộc nhún mới được trang bị và những lò xo nhún được phun đen trong khi các phuộc mỏng ở phía trước được cài đặt và quét sơn. Muốn giữ được cái nhìn tinh xảo đó, nhóm đã chuyển sang những thanh ghi đông ”chúng tôi biết rằng với diện mạo này tay lái phải thấp nhưng những chiếc kẹp thắng sẽ trở nên rất đại trà vì vậy chúng tôi đã loại bỏ chiếc kẹp thắng phía trên cùng, tạo ra một cái mới có thanh điều khiển được tích hợp lại thành một bộ phận.” Julia nói. Màn hình hiển thị thông số sẽ được tháo bỏ và thay thế bởi một cái đồng hồ tốc độ đơn trên khung hợp kim của chính nó.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu chuyển sự chú ý của họ sang động cơ và thiết kế cho nó một bộ chế hòa khí mới truyền khí thông qua buồng thông gió dự trữ và với một vẻ ngoài bóng loáng. Nó có thể là một thiết kế không mắc tiền nhưng ống xả uốn cong rất đáng hài lòng này lại là tất cả tinh túy với những mối hàn TIG tinh xảo trên thép không gỉ và một lá chắn nhiệt bằng nhôm để tạo thành. Cùng với đó, Beautiful Machines đã mang đến một trong những chiếc đáng xe tin cậy nhất thế giới với một sự thay đổi về phong cách tạo nên sự cá biệt. Giờ đây, họ lại có hứng thú chuyển sự quan tâm của mình sang dòng BMW’s R và cho thấy phong cách độc đáo của họ có thể thổi sức sống vào bất kì hướng đi nào khác.

Theo Pipeburn