Ba mươi năm trước, nếu bạn cần tìm kiếm một con xe độ mạnh mẽ có thể đưa bạn đi khắp châu Âu thì con Moto Guzzi 1000 SP này có thể nằm đầu danh sách của bạn.

Chi tiết bản độ

Có thể đây không phải là con xe đẹp nhất ở thị trấn Mandello del Lario, Ý. Nhưng nó sở hữu một động cơ bề thế 948cc với khối xi-lanh V-Twin làm mát bằng không khí, trục láp và động cơ của Ý sẽ sản sinh ra công suất 60 mã lực với tốc độ hơn 180 km/h. Con 1000 SP luôn bị lu mờ bởi những con Le Mans đậm chất thể thao hơn, nhưng Filippo Barbacane – hãng Officine RossoPuro hiện đã mang đến cho con 1000 SP vẻ ngoài mà nó luôn hằng ao ước.

Trong vòng bốn tháng, Filippo cuối cùng cũng đã có thể biến con xe thể thao Tourer Ý thành một con café racer hiện đại, tinh tế – và trong suốt quá trình đó, cỗ máy này cũng được nâng cấp về máy móc. Động cơ hiện được trang bị các nắp máy từ con Le Mans 1000 và được kết nối với hệ thống ống xả Officine RossoPuro tùy chỉnh.

Các phuộc ban đầu được lắp đặt lò xo cải tiến, với hệ thống giảm xóc phía sau do vị hàng xóm của Mandello là Asatek cung cấp. Các đĩa phanh tùy chỉnh của Officine RossoPuro được lắp vào cặp càng phanh đĩa Brembo, các thanh ghi đông và bộ gác chân là từ Tarozzi.

Thân xe được thiết kế hoàn toàn mới, nhưng vẫn giữ kiểu dáng của một con Guzzi truyền thống như bình xăng có nếp gấp và yên xe hình chữ V. Ấn tượng tổng thể về con xe này là “molto bella” – nghĩa là rất đẹp và thu hút; một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Ý cổ điển và thêm một chút hiện đại, tinh tế.

Ông chủ may mắn mới của con xe này là Mario Natale đến từ Bỉ, nhưng Filippo còn có thêm hai con xe ấn tượng nữa. Và bạn có muốn tậu một con về nhà riêng không? Truy cập trang web Officine RossoPuro nếu bạn quan tâm.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Guzzi tại đây

. Bản Phục Chế Moto Guzzi Le Mans Lý Tưởng
. “IPOTHESYS” – Siêu Quái Thú Moto Guzzi Griso 1200cc
. Moto Guzzi Le Mans – Tiếng Gầm Của Con Quái Thú Cổ Điển
. Moto Guzzi Bellagio – Tìm Lại Thời Huy Hoàng
. ‘Metallica’ – Bản Độ Moto Guzzi Đẳng Cấp Và Bền Bỉ