Giới thiệu bản độ

Hầu hết các tay độ hàng đầu đều làm việc đúng theo phận sự của mình, họ nhận bản tóm tắt từ khách hàng, thỏa thuận phương hướng chế tạo và từ đó một con xe dần hình thành. Thỏa hiệp là điều không thể tránh khỏi, cho dù có là có xoay quanh ngân sách hay định hướng thẩm mỹ.

Nhưng cứ thỉnh thoảng, như bạn có thể tưởng tượng, sẽ thật tốt khi các tay độ có thể tự do chế tạo theo ý muốn của mình. Và đó là cách mà Filippo Barbacane của Officine Rossopuro đã tạo ra cỗ máy này – con Moto Guzzi 1000 SP mà anh thực sự được tùy chỉnh theo ý thích của chính mình.

Chi tiết bản độ

“Tôi muốn chế tạo một con xe thật cổ điển”, anh cho biết. “Một con xe trông thật đơn giản và bóng bẩy. Một con xe vừa mảnh khảnh, vừa ‘dài’.” Filippo cũng muốn màu sắc phải trông thật thanh lịch, vì vậy anh đã chọn tông màu xanh mint, thừa hưởng từ dòng xe Moto Guzzi.

Con 1000 SP này được gửi đến xưởng trong tình trạng đặc biệt, chỉ mới chạy được 24.000 km, mang số dặm thấp bất thường đối với một con xe đời 1982. Và với một dải vòng tua mô-men xoắn rộng, vì thế động cơ không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Điểm nổi bật là thân xe bằng nhôm thủ công, một sự cải tiến lớn trên ốp hông tiêu chuẩn hơi vuông vức. Các bánh xe được lắp thêm nan hoa, thay vì mâm đúc, và bộ giảm xóc Bitubo có thể điều chỉnh được trang bị ở phía sau. Hệ thống phanh trước được nâng cấp lên đĩa đôi Brembo 300mm, giữ lại hệ thống phanh liên kết tiêu chuẩn tuyệt vời cho con xe.

Bảng đồng hồ cũ của con 1000 SP cồng kềnh đã biến mất, và thay bằng đồng hồ đo tương tự đơn giản hơn vào đèn pha tùy chỉnh. Vỏ đèn pha được sơn màu xanh mint để phù hợp với thân xe mới, và được phủ lên trên với một viền crôm quanh vỏ.

Và tại sao lại lấy cái tên ‘Eroica’, nghĩa là’ Anh hùng’? “Nó gợi nhắc đến quá khứ”, Filippo cho biết. “Mỗi khi con xe được các vị anh hùng cầm lái, ngả người xuống và duỗi tay ra, cằm cách bình xăng vài inch làm cho họ trở nên ngầu hơn, hấp dẫn hơn.” Vì thế mới lấy một cái tên thích hợp cho một cỗ máy dài và thấp như thế này.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Guzzi tại đây

. Moto Guzzi Le Mans – Tưởng Nhớ Đến Một Huyền Thoại
. Moto Guzzi Le Mans 1979 – Vẻ Đẹp Cao Cấp Tiềm Ẩn
. Moto Guzzi Le Mans – Cỗ Máy Mang Màu Cờ Tam Tài Ý
. Quattrotempi – Con Moto Guzzi Độc Đáo Nhưng Vẫn Thiết Thực
. Le Mans Mark II – Sát Thủ Guzzi Mạnh Mẽ Khác Biệt