Giới thiệu bản độ

Vào tháng trước, Lễ hội Wheels & Waves ở Biarritz chính là một phong vũ biểu (máy đo gió) về thị hiếu của các con xe độ ở châu Âu. Tôi bị choáng ngợp bởi sức hấp dẫn to lớn của những con Moto Guzzi cổ, đặc biệt là những con có dáng vẻ cafe racer thô. Cỗ máy bạn đang thấy ở đây không xuất hiện tại lễ hội, nhưng nó lại là một ví dụ hoàn hảo cho phong cách Guzzi cổ điển. Nó được gọi với cái tên  “Scoro”, và thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia Sven Wedemeyer có trụ sở tại Berlin.

Chi tiết bản độ

Sven lập tức tiến hành thay đổi con Le Mans Mark III ngay khi vừa mới tậu về. “Tình yêu của tôi dành cho café racer rất sâu đậm, vì thế tôi quyết tâm độ lại con xe này”, anh cho biết. “Đối với tôi, chủ yếu phải thay đổi tiếng nổ, cảm giác lái và phong cách của nó”

Anh tháo toàn bộ các bộ phận của con Guzzi ra, sau đó trang bị phuộc BMW K100 đã cắt ngắn và hệ thống phanh từ chiếc Ducati 900SS của mình vào. Sau khi sử dụng con Guzzi như một phương tiện đi lại hàng ngày, anh quyết định tiến thêm một bước và biến nó thành một con xe café racer hoàn hảo mà chúng ta thấy ở đây.

“Suy nghĩ của tôi về con xe này là khá phẳng và bóng bẩy: nắp bình xăng phải là điểm nhô lên cao nhất”, Sven cho biết. “Cái tên Scoro đột nhiên xuất hiện trong đầu tôi: là sự kết hợp giữa Scura (có nghĩa là ‘bóng tối) và‘ oro’ (‘vàng’)”.

Sven lại tháo rời con Guzzi ra lần thứ hai và cắt ngắn khung, làm sạch và sơn tĩnh điện. Động cơ và hệ thống truyền động được đại tu bởi xưởng Urban Motor, và sau khi đã ráp mọi thứ lại, Sven trang bị thêm hệ thống điện tối giản cùng đồng hồ đo Motogadget nhỏ nhắn.

Các nâng cấp khác bao gồm: giảm xóc sau Öhlins, chế hòa khí Dell’Orto hở và hệ thống ống pô nguyên bản của Lafranconi Competizione. Ngoài ra còn có một bộ giảm chấn tay lái Ducati, dè chắn bùn trước tùy chỉnh, và ghi đông cùng các tay nắm đặt làm riêng.

“Tôi thực sự thích con xế độ này, nó có thể đáp ứng mọi mong muốn của tôi. Tốc độ của nó khá khủng đấy…với hơn 120 km/h đo được trên công tơ mét, khiến bạn cảm thấy như tia chớp vừa vụt qua vậy. Tiếng nổ, nhất là khi chạy qua đường hầm, có chất lượng tuyệt đỉnh mà không khối động cơ nào có thể so sánh được.”

Theo Bikeexif

Xem thêm bản độ xe Guzzi tại đây

MOTO GUZZI V1000 – Bản Độ Tầm Cỡ Mới
. Cỗ Máy Vượt Thời Gian Guzzi 1000 SP
. Moto Guzzi Le Mans – Tinh Tế Và Kinh Điển
. Moto Guzzi Cafe Racer – Hài Hòa Giữa Phong Cách Ý Cổ Điển Và Hiện Đại
. Moto Guzzi 1000 SP – ‘Quân Bài Đen’ Của Officine RossoPuro