Giới thiệu bản độ

Bán đi những luyến tiếc hoài cổ. Các huyền thoại quá khứ vẫn luôn ảnh hưởng đến quyết định thương mại thời nay: điển hình là ảnh hưởng lâu dài của Steve McQueen, người đã qua đời cách đây 35 năm.

Trong giới Ducati, Paul Smart là một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất. Chiến thắng của anh ở đường đua Imola năm 1972 thường được ghi nhận cùng với khởi đầu của thời đại SuperSport, và con 750 Imola Desmo của ông – với vẻ ngoài mang màu xanh lục đại dương và bạc cũng được xem là một biểu tượng.

Mười năm trước, những màu sắc cổ điển này cũng xuất hiện một lần nữa trên dòng Ducati – con SportClassic PaulSmart 1000, phiên bản giới hạn. Mặc dù rất yêu thích thiết kế của Pierre Terblanche, chúng tôi rất khao khát được thấy những màu sắc này xuất hiện trên cỗ máy nào đó mang gen SuperSport.

Và con 900 SS/SP đời 1994 từ Moto Studio đã thỏa mãn mong muốn ấy một cách hoàn hảo.

Chi tiết bản độ

Moto Studio được thành lập bởi nhà điêu khắc Bruce McQuinston, một người đàn ông có kinh nghiệm về đua xe đường thường và kĩ thuật ôtô đua. Xưởng độ ở Miami, Florida của ông có chuyên môn về tất cả các con mô-tô Ý, đặc biệt là các bản độ Moto Guzzi và Ducati.

Bruce và đội của anh cũng bị ‘ám ảnh’ với việc giảm bớt trọng lượng, để cải thiện hiệu suất. Vì thế toàn bộ phần thân xe đều được ‘điêu khắc’ từ sợi cacbon.

Bruce đã hoàn thiện quy trình độ xe của mình với sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ Gary Belhamy của xưởng Comprent Motorsports. Bắt đầu với các tấm foam siêu dày, được chế tạo thủ công; sau đó, khuôn được chế tạo bằng sợi thủy tinh và sơn epoxy, trước khi các bộ phận cuối cùng được sản xuất.

Trên con Paul Smart Ducati này, những bộ phận đó bao gồm chắn gió fairing, ốp yên và dè chắn bùn trước, và thậm chí là bộ giảm âm hình nón ngược. Phần còn lại của hệ thống ống xả là loại hai trong một chế tạo theo yêu cầu, được làm bằng thép không gỉ. Khung phụ cũng được làm lại để phù hợp với nó, một bộ gác chân Woodcraft Ducati 916 mới cũng được trang bị.

Tuy nhiên, con 900 này không phải là một cỗ máy cầu kì: cũng như Bruce, chủ sở hữu của nó từng là một tay đua mô-tô và ô tô. Con xe gần như không bị khựng lại khi bước lên bàn kiểm nghiệm, nhưng nó vẫn được ‘thiết đãi’ bằng những chi tiết đại tu chất lượng nhất cùng một bộ chế hòa khí Keihin FCR 41mm.

Hệ thống giảm xóc Showa đã được gửi đến Race Tech để lắp đặt lại van, và hiện được thiết kế cho phù hợp với trọng lượng và phong cách lái của khách hàng. Các thiết bị điện cũng được lắp đặt lại, bổ sung đầy đủ các linh kiện từ Motogadget. Con xe giờ đã có hệ thống lái rất mượt mà.

Có rất nhiều chi tiết nên được đánh giá cao – từ dè chắn bùn trước và giá đỡ fairing, cho đến nắp ly hợp bằng sợi cacbon và yên xe bằng da. Nhưng hiển nhiên, chính sự phối màu trên con Paul Smart đã gắn kết tất cả các bộ phận lại với nhau, tạo điểm nhấn vừa đủ với tông màu đen và lớp cacbon trần để trông thời thượng hơn.

Mạnh mẽ hơn, ít nặng nề hơn và bộ giảm xóc cải tiến nghe như một sự kết hợp thành công đối với chúng tôi. Tô điểm thêm với những màu sắc đó, thì liệu ai có thể cưỡng lại nó chứ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Strada 800 – Biến Ducati Scrambler Thành Cafe Racer Thời Thượng
Ducati Monster Leggero GTS – Chiến Mã Nhất Định Phải Có Trong Gara
Ducati 860 Cafe Racer – Hồi Sinh Con Hắc Mã Bị ‘Ghẻ Lạnh’
Ducati GT 1000 ‘Bloody Fang’ – Sẵn Sàng Chinh Phục Cuộc Đua