Sau khi CARB đã cho ra một video bị rò rỉ đã nói về thế giới về sự tồn tại của họ, BMW đã chính thức công bố R1250GS và R1250RT 2019 có động cơ Boxer 1254cc với hệ thống van biến thiên theo thời gian mang tên Shiftcam.

Động cơ mới là ứng dụng VVT đầu tiên của BMW trên xe mô tô, tham gia cùng với Honda, Kawasaki và gần đây là Suzuki và Ducati, trong việc giới thiệu một số hình thức công nghệ. BMW sử dụng một trục cam nạp duy nhất với hai cam trên mỗi van với bộ truyền động trượt trục cam sau để chọn bộ cam nào đang được sử dụng. Các cam tải một phần nhỏ hơn giúp giảm lực nâng lên các van nạp để cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và sàng lọc ở vòng quay thấp. Ở tốc độ động cơ cao hơn, các cam lớn hơn đá vào, tối đa hóa việc nâng van cho hiệu suất tối ưu.

Các mẫu xe R1250 lớn hơn 84cc so với động cơ 1170cc trước đây trên xe  R1200. Sự dịch chuyển lớn hơn đã đạt được bằng cách tăng lỗ khoan hình trụ lên 102,5 mm từ 101 mm, và hành trình pít tông lên 76 mm từ 73 mm.

BMW cũng giới thiệu một sự thay đổi pha nhẹ cho các van nạp để chúng mở ở các mức độ khác nhau theo thứ tự so le. Điều này tạo ra hiệu ứng xoáy vào hỗn hợp nhiên liệu không khí để đốt cháy hiệu quả hơn. Các mô hình R tiếp tục sử dụng hỗn hợp làm mát không khí và chất lỏng với chất lỏng làm mát nhắm vào các đầu xi lanh.

Theo BMW, những thay đổi này kết hợp tăng mô-men xoắn trên phạm vi vòng quay lên tới 105,5 lb-ft được tuyên bố tại 6250 vòng / phút (động cơ trước đó tuyên bố 92,2 lb-ft.). BMW cũng tự hào về sự gia tăng sản lượng điện, công suất 134 mã lực tại 7750 vòng / phút, so với yêu cầu của động cơ R1200 là 123 mã lực. Những thay đổi cũng dẫn đến việc giảm 100 vòng / phút về tốc độ động cơ không tải, mức phát thải thấp hơn và, BMW cho biết, âm thanh được tối ưu hóa và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn 4%.

Động cơ Boxer 2019 cũng giới thiệu cảm biến thứ hai cho phép nhiên liệu có chỉ số octan thấp hơn RON 95 (tương đương 91 ở Hoa Kỳ) Hệ thống ống xả cũng được thiết kế lại với hình dạng, chiều dài và đường kính mới. Bộ chuyển đổi xúc tác vòng kín với cảm biến oxy giúp quản lý khí thải để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai như tiêu chuẩn Euro 5 sẽ có hiệu lực vào năm 2020.

BMW đã cập nhật bộ ly hợp với cơ chế chống nhảy để giảm mô-men phanh chuyển sang bánh sau và cải thiện độ ổn định khi phanh.

Đối với năm 2019, R1250GS và R1250RT đạt tiêu chuẩn với hai chế độ động cơ, chế độ Rain và Road, cộng với kiểm soát lực kéo và kiểm soát khởi động đồi. Tất nhiên, các gói chế độ khác nhau có thể thêm các chế độ động cơ bổ sung, ABS Pro tiên tiến hơn và điều khiển khởi động đồi tự động mới kích hoạt khi điều khiển phanh được kích hoạt sau khi dừng ở mức +/- 5%.

Những gì còn lại sẽ được công bố là R1250GS Adventure, R1250R và R1250RS mới đã được chứng nhận bởi CARB. Ngoài động cơ, R1250GS và R1250RT nhận được một số cập nhật nhỏ và chúng tôi nghi ngờ phần còn lại của các mẫu R sẽ được công bố sau với những thay đổi đáng kể hơn.

BMW R1250GS 2019

BMW R1250GS 2019 đạt tiêu chuẩn với đèn pha LED mới, màn hình LCD 6,5 inch. GS tiêu chuẩn sẽ có hai màu, Blackstorm metallic hoặc Cosmic Blue metallic. Cả hai đều đi kèm với ống phuộc màu vàng, bánh xe đúc kim loại màu xám Granit, khung phụ màu đen, khung bạc và hệ thống truyền động bằng bạc. Ngoài ra, BMW sẽ cung cấp hai biến thể cao cấp hơn là Exclusive và HP.

R1250GS Exclusive (hình trên) được sơn một bảng phối màu Blackstorm metallic / Night Black với khung bằng kim loại màu xám Agate Grey, khung phụ màu đen, hệ thống truyền động màu đen mờ, tay cầm anodized đen, bánh xe Night Black và ống nĩa Telelever đen. Những điểm nhấn khác bao gồm kẹp phanh màu vàng và bộ bảo vệ tản nhiệt bằng thép không gỉ.

R1250GS HP đi kèm với công việc sơn Light White / Racing Blue metallic / Racing Red với khung màu trắng, động cơ mờ màu đen, ống Telelever màu đen và tay cầm màu đen. Mô hình HP cũng được trang bị tiêu chuẩn với bánh xe dây thép và kẹp phanh màu vàng.

GS HP cũng có thể được nâng cấp lên hệ thống treo thể thao tùy chọn được thiết kế cho hiệu suất vượt địa hình. Bản nâng cấp (chỉ khả dụng với tùy chọn Dynamic ESA) thêm các thanh chống dài hơn với tốc độ phuộc tăng. Hệ thống treo dài hơn làm tăng chiều cao ghế lên 35,4 inch so với chiều cao ghế tiêu chuẩn là 33,5-34,3 inch (cũng có chỗ ngồi thấp hơn 31,5 inch).

BMW R1250RT 2019

R1250RT cho ra một phiên bản đình đám thế hệ tiếp theo của hệ thống treo điện tử động lực học ESA của BMW như một tùy chọn x-works. Hệ thống treo được sửa đổi tự động điều chỉnh hệ thống treo cho các trạng thái cưỡi khác nhau cho cả hệ thống treo trước Telelever và phuộc phía sau. Hệ thống treo được đặt ở chế độ Đường Road theo mặc định, nhưng người lái có thể chuyển sang chế độ hoặc Rain Rain hoặc hoặc Dynamic Dynamic.

Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm màn hình 5,7 inch với đồng hồ tốc độ analog và bộ đếm vòng quay và ghế hai cấp có thể điều chỉnh trong khoảng từ 31,7 đến 32,5 inch. Ngoài ra, BMW cung cấp tùy chọn chỗ ngồi thấp hơn (có thể điều chỉnh trong khoảng 29,9-30,7 inch) và tùy chọn cao hơn (từ 32,7 đến 33,5 inch).

BMW R1250RT 2019 có sẵn các màu tiêu chuẩn Alpine White, Option 719 Spezial Blue Planet metallic và Option 719 Sparkling Storm metallic, cùng với các tùy chọn kiểu dáng Sport và Elegance độc quyền hơn.

R1250RT Sport được sơn màu đỏ ánh kim / Slate Dark màu kim loại Mars Red với nắp đầu xi lanh bằng kim loại màu xám Agate Grey. Sport cũng bổ sung kính chắn gió rút ngắn, bánh xe kim loại màu xám Asphalt, hệ thống truyền động được phủ màu đen và kẹp phanh vàng.

R1250RT Elegance có lớp vỏ kim loại màu Đen Carbon với bánh xe kim loại Bạc và hệ thống truyền động bằng kim loại Nhôm Bạc và kẹp phanh vàng

Theo Motorcycle