Giới thiệu bản độ

DP Custom Cycles là xưởng độ có trụ sở tại Arizona, chuyên về những con xe Ironhead và Evo, họ thường biến chúng thành những con “chiến mã bobber mạnh mẽ”. Vậy nên, con Harley đời 1979 này chính là khởi đầu mới đối với ông chủ xưởng độ Justin Del Prado: với thiết kế thấp và không phủ sơn, cỗ máy trông bụi bặm hơn nhiều so với phong cách café racer thông thường.

Quy trình độ

Anh chàng Del Prado đã kể chi tiết quá trình độ như thế này: bản độ của mới nhất của anh được “tu sửa từ một con xe gốc, sau khi tháo rời ra thì toàn bộ linh kiện có thể tái sử dụng sẽ được làm sạch và chi tiết hơn. Nhiều bộ phận bị loại bỏ để thay bằng thiết lập mới ngon nghẻ hơn. Tôi thích toàn bộ bình xăng làm bằng thép hơn là sợi thủy tinh, và may là tôi đã tìm thấy nó trên eBay. Đó là bình xăng hiệu Benelli và lớp kim loại thực sự hoàn hảo, vì vậy chúng tôi đã có thể lắp ráp con xe này theo style thép thô”.

Del Prado tự tay gia công và phủ lớp ngoài bóng bẩy cho bình xăng, sau đó thiết kế yên xe và fairing phía sau. “Chúng tôi đau đầu với việc hoàn thiện vỏ chính và vỏ trục cam sao cho trông thật phong trần, cùng với bất kỳ linh kiện nhỏ nào khác mà chúng tôi có thể chăm chút.”

Con xe sử dụng ghi đông kiểu clubman với kẹp ốc ghi đông 1 inch, gương chiếu hậu phong cách café cùng đèn hông và nắm cổ điển. Bộ điều khiển, công tắc và toàn bộ dây điện đều là hàng mới. “Điều này tạo cho người lái cảm giác như đang vi vu trên một con xế nổ mới cứng, mặc dù con xe này đã ngoài tuổi 30 rồi.”

“Đĩa phanh trước và sau hoạt động khá tốt và động cơ vẫn hoạt động hết công suất cho cỗ máy Ironhead cũ. Chủ sở hữu trước nói rằng đã lái con xe này rất nhiều; bởi vì nó chạy còn rất ổn, nên chúng tôi để nguyên phần máy móc như vậy. Ngoài việc thay thế một vài miếng đệm và phớt, thì động cơ vẫn còn sạch đẹp.”

Điều đầu tiên khiến tôi bị thu hút bởi con xe này chính là ống pô. “Ống pô là thiết kế mà chúng tôi mong muốn thực hiện khá lâu rồi”, Del Prado cho biết. “Nó là kiểu hệ thống ống xả kép 1¾”, sử dụng ở cả hai bên hông xe. Tiếng nổ vang lên vô cùng hùng hổ. Bạn vẫn có thể nghe thấy nó “xé toạc” con đường dù đứng cách đó nửa dặm… Nhưng thật không may là chúng tôi không được trải nghiệm con xe này nhiều, để thực sự tận hưởng nó trước khi bán đi. Trong những chuyến đi thử nghiệm ngắn mà chúng tôi thực hiện, nó phóng rất mượt, xử lý tuyệt vời và thực sự khiến vài người phải chú ý.”

Tôi không thường bị thu hút với những con Harley bóng loáng đâu, nhưng tôi sẽ cho con chiến mã này làm ngoại lệ vậy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Harley tại đây

Cách Biến Một Con Harley Thành Cafe Racer
Harley Shovelhead Độ Cafe Racer – Liệu Có Khả Thi?
Harley Sporster ‘Bel Air’ – Làn Gió Tươi Mát Mới
Harley-Davidson Street 750 – Khi Hiệu Suất Và Diện Mạo Song Hành
Harley Sportster – Dòng Máu Châu Âu Đậm Chất Thể Thao