Cuộc du ngoạn MO để mang đến cho bạn bài đánh giá về Honda Gold Wing Tour 2018 thì đã trở thành một câu chuyện về hai chuyến đi rất khác nhau , sự  tồi tệ đến từ hai lý do rất khác nhau.  Tuy nhiên, mặc dù có những trục trặc trên đường đi, nhưng chúng tôi vẫn kết thúc với cái nhìn toàn diện về chiếc flagship du lịch của Honda trong nhiều điều kiện đi xe khác nhau, và mặc dù sự thất vọng tương ứng với những thách thức của chúng tôi, nhưng ấn tượng của chúng tôi về Gold Wing Tour vẫn tích cực nổi bật.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với cuộc trải nghiệm của Sean Alexander và vợ Natalie tại buổi giới thiệu sản phẩm của Honda cho chiếc Wing này:

“Khi các nhà báo viết về motor khăn gói chuẩn bị cho chuyến đi Honda Gold Wing Tour 2018 mới đầu tiên ở Austin, Texas, thì một vụ bão tuyết và không khí lạnh từ Bắc cực đổ xuống đội đua PR và Marketing của Honda.  Thực tế, lần cuối thời tiết có thể lái xe được dự báo là ngày đầu tiên của tour lái trải nghiệm dài ngày của cánh báo chí tạo ra một vấn đề khá nan giải cho chủ nhà của chúng tôi ở Austin: ‘Chúng tôi có hủy chuyến lái thử Gold Wing không?’ Hoặc ‘Chúng tôi có sửa đổi không  con đường để rút ngắn nó thành một ngày và bỏ qua tất cả những con đường tốt nhất và thú vị nhất?”

Lee Edmunds và nhóm của anh tại American Honda đã chống chọi lại với thử thách của Mẹ thiên nhiên, đồng thời đây cũng là cơ hội phát huy hết sức mạnh và sự thoải mái của Gold Wing 2018 mới và các yếu tố đáng kinh ngạc để thực hiện một ngày trên con đường quanh co và lướt qua những con đường gần như bằng phẳng mềm mượt mà được liền kề với các cánh đồng vàng ươm, đường dây điện và ăng-ten radio của nhà thờ khổng lồ. Chúng tôi đã làm hư các phóng sự ảnh muốn thử nghiệm xe trên một vùng đất đồi núi với phong cảnh tuyệt vời, vì vậy mưa đá cực bão Hail-Mary của Honda có thể gây ra thảm họa cho họ.

“Tuy nhiên, nó đã không như vậy. Honda Gold Wing Tour 2018 mới xứng đáng với lời tán thưởng về nó. Gầm xe trước mới độc đáo của nó đã được chứng minh là rất ấn tượng, trong khi sự thoải mái gấp hai lần của nó làm cho các cặp đôi hạnh phúc khi đi xe. Do nhiều chủ sở hữu của Gold Wings dành phần lớn thời gian của họ để lái xe, cho nên Honda đã khuyến khích các nhà báo tham dự để đưa người yêu của họ hoặc những người quan trọng khác đi cùng với phần giới thiệu báo chí này, và nhiều người đã làm như vậy. Từ những cuộc trò chuyện xung quanh bàn ăn, cả người lái và hành khách của họ đã cảm thấy ấn tượng từ một chuyến đi dài, và trạm dừng xe nhàm chán – nơi mà những người tham gia đã dành thời gian để ghi lại danh sách những lời phàn nàn của họ về chiếc xe.”

Chúng tôi sẽ rời khỏi bàn ăn tối của Sean và Natalie và chuyển sang chuyến đi Gold Wing của tay đua thứ hai của chúng tôi: Evans Brasfield.

Từ thời điểm, hãng Honda cho phép chúng tôi có cái nhìn đầu tiên về Gold Wings hoàn toàn mới, tôi đã biết rằng tôi thật sự muốn tham dự buổi giới thiệu – và sau đó là chuyến đi từ Austin đến Los Angeles. Ngay giây phút đó, tôi không thể chần chừ để trang bị thêm vũ trang cho con xe, rồi lấy chiếc xe này lướt khắp vùng Tây Nam với mục tiêu cuối cùng của việc khai thác gỗ 2.000 dặm, đây là cách mà sẽ cho phép tôi thực sự hiểu rõ chiếc Wing mà không cần có mặt trong phần giới thiệu chuyến đi hai ngày. Vấn đề duy nhất là một chiếc xe sẽ không có sẵn để đi xa trong một vài tuần sau khi giới thiệu phương tiện truyền thông của Honda. Vì vậy, Sean và Natalie đã tham dự chuyến đi báo chí, và tôi đã chuyển hướng những nỗ lực của mình về việc chỉ đi một mình và trở lại sau khi Honda hoàn thành hàng loạt lời giới thiệu cho truyền thông, đại lý và kỹ thuật viên.

Kế hoạch cho chuyến đi của tôi dường như chỉ có thể thực hiện được trên giấy và chuyến đi thực tế thì khác lắm. Ngày đầu tiên của tôi đã đi 600 dặm theo đúng kế hoạch, và Gold Wing Tour chứng tỏ là một bạn đồng hành lý tưởng cho chuyến phượt dài trong điều kiện dao động từ 65 ° F xuống mức thấp 23 ° F như tôi lăn vào Santa Rosa, NM . Vì tôi đã viết về các sự kiện của chuyến đi của tôi tại đường link ở trên, nên tôi sẽ tổng hợp kinh nghiệm chuyến đi của mình bằng cách nói rằng tôi bị bệnh cúm và cuối cùng đã cắt ngắn tuyến đường của tôi với một ngày cuối cùng dài 600 dặm với một cơn sốt 102 °. Mặc dù chuyến đi của tôi được rút gọn, nhưng tôi vẫn có thể đạt 1.900 dặm qua bốn ngày và có cả tấn lý do để nói về hiệu quả làm việc của Gold Wing Tour.

Phần tiếp theo là sự kết hợp giữa ấn tượng của tôi và Sean Sean từ hai chuyến đi rất khác nhau của chúng tôi trong Chuyến tham quan Honda Gold Wing 2018.

Hiệu suất động cơ

Tôi sẽ không dành nhiều thời gian để đi vào chi tiết tất cả các tính năng mới của Gold Wing. Tôi đã đề cập đến điều đó trong cái nhìn đầu tiên của tôi: 2018 Honda Gold Wing và Gold Wing Tour. Hãy coi bài báo đó là lý thuyết về Chiếc Wing mới và đây là ứng dụng thực tế. Và nơi tốt hơn để bắt đầu hơn là nhìn vào trái tim của con thú dữ.

Dung tích xi lanh 1.833cc SOHC flat-six của chiếc Wing là một bộ máy hoàn toàn mới, không sự giống nhau gì với thế hệ trước. Các mục tiêu thiết kế rất đơn giản: tăng cả sức mạnh và hiệu quả, cộng với làm cho động cơ ngắn hơn để cho phép nó được đặt xa hơn về phía trước trong khung xe. Làm cho kích thước nhỏ gọn hơn, lỗ khoan xi lanh hình trụ được giảm 1mm đã mang lại một lỗ vuông hoàn hảo và hành trình 73mm x 73mm, và khoảng cách giữa các tâm lỗ khoan được thu hẹp thêm 9mm. Ngoài ra, phần offset xi lanh từ các hàng xi lanh bên trái và bên phải đã giảm 4mm. Kết quả là một động cơ mạnh hơn, ngắn hơn trước 29mm và nhẹ hơn 13,7 pound (trong cấu hình thủ công 6 cấp, đây là cách duy nhất để so sánh trực tiếp động cơ mới với thế hệ trước).

Động cơ Gold Wing, vẫn giữ được sự mượt mà đặc trưng của thế hệ trước. Tuy nhiên, việc cung cấp mô-men xoắn cảm thấy rõ rệt hơn ở phía dưới, và một khi động cơ đạt đến tầm trung, nó đạt đến sự mạnh mẽ hơn đáng kể. Phản ứng của bướm ga từ thân van tiết lưu đi bằng dây là phản ứng nhanh – và không bị chậm – ở mọi tốc độ động cơ. Việc thay đổi chế độ đi xe từ Tour sang Sport sẽ làm tăng phản ứng bướm ga một chút, nhưng điều đó khó có thể nói vì sự thay đổi lớn nhất giữa hai chế độ là cách thức Truyền ly hợp kép (DCT) hoạt động.

Với lần lặp mới nhất của DCT, Honda đã tỏa sáng ra khi đi tour. Sau một thời gian ngắn làm quen với cách vận hành, tôi thấy mình khá vui khi để động cơ làm tất cả các ca cho tôi trong phần lớn các tình huống đi xe. Khi bạn nghĩ rằng chuyến đi của tôi bao gồm hai ngày dài 600 dặm, đó là rất nhiều pha mà DCT đã cứu tôi, và tôi chắc chắn rằng tôi còn khoẻ hơn vào cuối ngày so với những gì tôi sẽ làm. Khi vào góc cua và cần lùi số, tôi chỉ đạp ngón cái vào paddle. DCT sẽ lên lại số cao nhất sau khi tôi ngừng lên ga. Khi bạn không ở chế độ hoàn toàn thủ công, mẹo để giữ việc truyền trong thiết bị bạn muốn là tiếp tục tăng tốc ga trong toàn bộ góc. Tạm dừng, thậm chí trong một khoảnh khắc, và các upshifts truyền đến. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó làm giảm tốc độ ra khỏi góc – và bạn biết sẽ biết cách MOron của chúng ta muốn tăng tốc như thế nào!

Sean luôn không phải là một fan hâm mộ DCT của Honda. Anh ấy chắc chắn thích được kiểm soát mọi thứ. (Và ý tôi là theo cách tốt nhất, Sean.) Vì vậy, tôi đã khá ngạc nhiên khi anh ấy nói rằng “tôi nghĩ rằng đó sẽ là một quả lật mặt xem tôi có thích DCT hoặc truyền dẫn thủ công truyền thống hay không?” Sự thật là các ghi chú của anh ấy về chuyển số thủ công chủ yếu là ở mặt tiêu cực, phải thêm vào một cú phanh dài và thiếu cảm giác ly hợp.

Sean cũng có ý kiến ​​về động cơ ở tốc độ tour: “ đó là một máy bay không người lái rất chắc chắn, bền bỉ (dù không đáng ghét) từ khoảng 2.100 vòng / phút đến khoảng 3.000 vòng / phút khi duy trì tốc độ không đổi. Điều đó đạt được khoảng 60-80 dặm / giờ trong hộp số thứ 7 trên DCT của Gold Wing. Honda đã cố gắng cho một tông màu thể thao hơn với ống xả Gold Wing 2018 mới, nhưng tôi nghĩ rằng họ có thể đã vượt qua mục tiêu của mình một chút. Một decibel hoặc hai thấp hơn với áp suất tai nhỏ hơn một chút có thể đã khiến máy bay không người lái bị chú ý nhưng không thể nhận ra.

Tôi cũng vậy, nhận thấy máy bay không người lái (như Sean mô tả về nó) nhưng hoàn toàn không bị làm phiền bởi nó. Vì tôi đi xe gần như chỉ với nút tai và nhận thức được cảm xúc của Sean về nó, tôi đã cố gắng đi xe mà không có chúng và lắng nghe máy bay không người lái. Vâng, tôi nhận thấy âm thanh Sean đang đề cập đến, nhưng tôi đã không thấy nó phản cảm. Thay vào đó, tôi nhận thấy rằng bảng âm thanh do ống xả mới có vẻ có phần thể thao dễ chịu nhưng không quá to đến nỗi đụng chạm thú vui đua xe của tôi. (Ngoài ra, nút tai của tôi gần như che lấp hoàn toàn tiếng máy bay không người lái, khiến nó không thành vấn đề khi tôi đeo chúng.) Có lẽ anh ấy nhạy cảm với những tần số âm thanh đó hơn tôi. Bất kể, tôi nghĩ rằng âm thanh ống xả này tùy cá nhân mỗi người nhận xét.

Bình xăng 5,5 gallon của Gold Wing mới đã tạo ra một chút tranh cãi, vì chiếc Wing trước đã mang theo một gallon nhiều nhiên liệu hơn. Trong suốt 1.900 dặm của tôi, tôi đã xài tiêu hao trung bình 39,5 mpg (thấp: 37,3 mpg, cao: 42,1 mpg), và quãng đường đi được chính xác là 217 dặm. Tôi chắc chắn một số các tay đua Iron Butt Association và người hâm mộ lưu diễn đường dài khác sẽ luyến tiếc các phạm vi “ngắn”, nhưng thẳng thắn mà nói, tôi đã sẵn sàng để dừng lại và duỗi chân sau 200 dặm liên tục dính đít vào ghế. Tuy nhiên, trong hai trường hợp của chuyến đi của tôi, tôi thấy bảng hiển thị đồng hồ meter đã chuyển sang 2 vạch khi xe quá 200 dặm khi trong thị trấn. Sự hạn chế về đường đi dài nhất của tôi đã đặt 5,434 gallon trong bình xăng sau khi đi du lịch 210 dặm. Rõ ràng, tôi đã cắt nó gần một chút. Tuy nhiên, hãy đặt tôi vào nhóm người không quá lo lắng về phạm vi mà chiếc xe có thể đi.

Gầm xe và tay lái

Trong danh sách nâng cấp được công bố trên Gold Wing 2018, thứ gây được sự tò mò nhất là gầm xe trước mới. Hãy để tôi đặt suy nghĩ của mình vào các thuật ngữ kỹ thuật cao: Hệ thống treo trước xương đòn kép Gold Wing, khá tuyệt vời! Ấn tượng đầu tiên của tôi về thiết kế là nó có cảm giác gần giống hệt như một chiếc xe máy với phuộc ống lồng. Chà, cho đến khi bạn va vào một cú va chạm hoặc kiềm chặt một nắm phanh trước. Mặc dù tôi gặp phải một số va chạm khá lớn trong chuyến đi của mình, lực truyền đến báng cầm đã bị giảm đi đáng kể, nhưng vẫn đủ để cảm nhận nhiều hơn về điều đó trong một phút.

Mối quan tâm ban đầu của tôi khi đọc về hệ thống treo xương đòn kép là điều mà tôi cảm thấy sự riêng biệt với những gì hệ thống treo trước đang làm vì sự liên kết giữa tay lái và đầu lái thực tế là một cặp thanh giằng. Điều đơn giản không phải là trường hợp trong phần lớn các chuyến đi tôi đã làm trên Wing. Đúng vậy, khi quay vòng ở một góc với tốc độ kéo chốt, tôi đã cảm thấy như được kết nối với lốp trước như trên một chiếc sportbike, nhưng thực tế là tôi không cần. Đây là một chiếc xe du ngoạn, và tôi không cần phải đẩy lốp xe đến giới hạn của chúng ở những tốc độ và góc nghiêng.

Tôi nghĩ rằng đã đến lúc để Sean nói một chút về hệ thống treo bởi vì nó rõ ràng đã thu hút sự chú ý của anh ấy: “ đối với tôi, rõ ràng là gầm xe trước và sự bình tĩnh tổng thể của hệ thống treo và hệ thống phanh liên kết là những ngôi sao thực sự của chương trình động lực .”

Cụ thể, cách bố trí hệ thống treo mới cho phép người lái nhìn thấy sự đỉnh của các khớp bóng ở đầu ngoài của thanh giằng lái, đó là đầu được nối trực tiếp với phuộc trước không được sắp xếp theo một cách vượt ra đến một góc 30 độ. Một sản phẩm phụ của bố trí hệ thống treo đình chỉ là người lái thực sự có thể nhìn thấy hành trình của trục trước thông qua hai lỗ mở nằm ngay trước tay lái. Đôi mắt của tôi nói với tôi rằng có rất nhiều thứ đang diễn ra ở dưới đó, nhưng không ai trong số đó đang tác động đến tay tôi! Kẹp phanh mạnh nè! Tôi xem các khớp bóng nhảy lên, tôi thề khoảng sáu inch  trong một phần mười giây, và tôi không cảm thấy gì cả! Nó kỳ lạ khi xem gầm xe thực hiện công việc của mình trên một con đường gồ ghề, hai tốc độ 70 dặm / giờ, trong khi tay lái và các thanh làm việc một cách chính xác không phải là một điều đáng nguyền rủa. Sự tinh tế gần như là ma quái.

Nhưng đó không phải là ma thuật huyền bí; mà cố định ngã ba 30 độ, các đầu ngoài của cánh tay chữ A và các khớp bóng ngoài của các tay lái đều hoạt động, theo nghĩa đen, trên một mặt phẳng khác với đầu lái và tay lái. Điều duy nhất mà các thanh cảm nhận được là các lực lái được truyền qua một bộ khớp nối bóng khác ở đầu trong của thanh giằng. Tất cả các nhiệm vụ được xử lý bởi cánh tay chữ A, lò xo phía trước và giảm xóc trước, được kết nối độc lập với các thanh giằng lái. Nó thực sự hoạt động và nó đưa vào một chương trình trực quan tuyệt vời trong khi thực hiện nó.

Hệ thống phanh được liên kết với Gold Wing, được cung cấp bởi cặp búa phanh sáu piston gắn xuyên tâm và đĩa 320mm. Sức mạnh dừng lại cùng với phuộc sau không nhún lắm, tạo nên những điểm dừng ấn tượng từ chiếc mô tô phân khối lớn này.

Làm thế nào hệ thống treo trước hấp thụ cú chạm mạnh là một phần của câu chuyện. Lần đầu tiên bạn gặp phải một tình huống khó khăn trên Goldwing là một trải nghiệm mang tính học hỏi. Đúng vậy, trọng lượng giảm 80 pound làm khả năng phanh của Wing mới tốt hơn, nhưng cặp kẹp phanh trước sáu piston được gắn triệt để và cánh quạt 320mm có khả năng ăn phanh ấn tượng và hoàn toàn kiểm soát tốt. Các kicker là kết thúc phía trước có ẩn náu sâu dưới phanh cứng, vì vậy khung gầm hoàn toàn không trồi lên, mất rất nhiều kịch tính từ các điểm dừng nhanh chóng. Hệ thống phanh liên kết cân bằng hệ thống khá tốt, và mặc dù có một số thao tác phanh nghiêng hoàn toàn, tôi không bao giờ kích hoạt ABS. DCT cũng đóng một vai trò trong việc hãm bằng cách giảm tốc độ và giảm hộp số bằng cách kéo ly hợp qua bánh răng. Khi chạy trên một con đường quanh co, điều này khá thú vị. Xung quanh thị trấn với cường độ phanh thấp hơn nhiều, nó đòi hỏi một chút điều chỉnh trong kỹ thuật.

Sean một lần nữa phát biểu “: Ngay cả khi hành lý chất đầy gấp hai lần và một tay đua cực nặng như tôi, Gold Wing mới chỉ đơn giản dừng lại, hoặc đột phá sự tăng tốc  không hề xốc người lên nhưng hiệu quả nhất mà tôi đã từng trải nghiệm trên một chiếc xe máy lớn.”

“Sean Natalie và tôi đã gặp Nhà sản xuất video mới của chúng tôi, Sean Matic, dọc theo tuyến đường của chúng tôi để cố gắng thu được nhiều video nhất có thể trước khi thời tiết xấu xảy ra. Vì tôi đã sử dụng khả năng tích hợp điện thoại và liên lạc của chiếc xe để giữ liên lạc với trong suốt chuyến đi, và tôi biết anh ta đã ở bên đường phía trước. Khi Natalie và tôi lướt nhanh với tốc độ khoảng 70 dặm / giờ, tôi đã đánh lạc hướng bằng cách quay sang vẫy tay với anh ấy khi chúng tôi đi qua. Khi tôi quay lại, tôi nhận ra chúng ta đang lạng vào trái ở 15 mph 90 độ, ở tốc độ 70 dặm / giờ – với tay trái vẫn treo lơ lửng trong không trung. Với kẹp phanh trước nhiều hơn, Gold Wing tinh tế hạ hỏa và chậm rãi như chưa có gì xảy ra trước đó. Chúng tôi thực hiện các màn bẻ góc mà không có bất kỳ khó khăn nào cả, phanh xuống đến khoảng 30 dặm / giờ ở đỉnh trước khi tăng tốc đi như thể không có gì xảy ra. Những tính năng như vậy có thể khiến bạn thực sự trân trọng một chiếc xe. Bây giờ tôi chắc chắn tôn trọng quái vật Goldwing ngay lúc này.”

Tôi muốn gọi chiếc Goldwing xử lý nhanh chóng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ nhanh chóng chỉ ra bề nổi của một chiếc xe – chủ yếu là của các môn thể thao – thực sự nhanh nhẹn. Vì vậy, tôi sẽ tiết lộ ý kiến ​​của mình bằng cách nói rằng nó rất nhanh nhẹn đối với một chiếc xe được cho là nặng 833 lbs. Trong khi hối hả đi qua những khúc cua trên Quốc lộ 78 từ New Mexico đến Arizona, tôi không bao giờ quên rằng mình đang lái một chiếc mô tô du lịch lớn, nặng. Thay vào đó, tôi ngạc nhiên về những gì chiếc mô tô du lịch lớn, nặng này có khả năng thực hiện lên đến tốc độ du lịch thể thao 7/10. Mặt khác , Gold Wing sẽ gây bất ngờ cho một số tay đua không ngờ tới trong chuyến đi vào Chủ nhật địa phương này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển từ chế độ tham quan sang chế độ chạy hẻm núi thì bạn cần đạp chân vào cần điều khiển, điều này gây trở ngại với giới hạn chiều dài chân mỗi người. Đúng vậy, việc thay đổi chế độ đi xe từ Touring sang Sport sẽ tăng cường hệ thống treo, nhưng nó vẫn ở khía cạnh mềm mại cho kiểu hối hả mà tôi đang thực hiện dọc theo Quốc lộ 78. Thay đổi cài đặt cơ sở từ Rider với Luggage sang Hai Tay đua với Luggage được cải thiện nhiều thứ. Các va chạm ở một góc giữa đã được hấp thụ, nhưng một loạt các va chạm trong máy quét có thể làm đảo lộn khung gầm và yêu cầu giảm tốc độ một chút. Tuy nhiên, tôi thấy điều này ít bị chỉ trích về việc đình chỉ hơn là một lưu ý về việc vượt xa kịch bản lưu diễn thông thường mà Gold Wing có khả năng hoạt động .

Sự Tiện nghi du lịch

Sự thoải mái cho người dùng là đặc điểm nổi bật của một chiếc mô tô du lịch trang bị full và Gold Wing không thiếu chúng. Tôi sẽ bắt đầu với những lời bình luận (tốt, ít nhất là trong các bình luận trong bài viết đầu tiên của tôi) về fairing và kính chắn gió nhỏ hơn. Những chuyến đi của tôi đã đưa tôi qua nhiệt độ từ giữa những năm 70 đến những năm 20 thấp nhất và tôi cảm thấy rằng khí động lực học của Gold Wing vẫn là đỉnh cao nhất.

Kính chắn gió có thể điều chỉnh bằng điện (hooray!) đã cung cấp làn gió khi tôi muốn và sự bảo vệ khi tôi cần. Trong khi một số tin dùng ghế và báng cầm nhiệt cộng với bộ đồ Spidi 4Seasons của tôi và áo ghi lê Airostich Kanetsu Electric, thì túi khí vẫn giúp tôi có thể lái xe trong thời gian dài trong thời tiết lạnh giá. (Tôi rất vui khi vượt qua những chiếc xe chở những người bị co rúm trên đường cao tốc có tuyết ở hai bên.) Tôi chủ yếu giữ kính chắn gió cách vị trí cao nhất của nó vài inch. Luồng khí trên mũ bảo hiểm của tôi yên lặng, và áp lực phía sau tôi cảm thấy đã được giảm thiểu ở vị trí cao nhất  . (Lưu ý: Sean cảm thấy hoàn toàn không có áp lực ngược với kính chắn gió được mở rộng hoàn toàn khi có một hành khách đi chung.) Khi nhiệt độ tăng, tôi hạ kính chắn gió xuống cho đến khi tôi tìm thấy sự cân bằng chính xác của tiếng ồn gió và mũ bảo hiểm. Tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ sự hỗn loạn nào của mũ bảo hiểm, nhưng ở vị trí thấp nhất, kính chắn gió đã phát ra tiếng ầm ầm tần số thấp ở đế mũ bảo hiểm của tôi – thứ làm mắc mệt trong một ngày dài.

Vị trí lái là sự hoàn hảo cho chuyến du lịch. Các vị trí để chân được đặt ở vị trí trung lập chỉ hơi hướng về phía trước ở vị trí ngồi tự nhiên và khoảng cách từ ghế đến chốt là lý tưởng cho đường may 32 inch của tôi. Thân của tôi ở trong một tư thế thẳng đứng thoải mái cả ngày. Ghế rộng, bằng phẳng, và được đệm đúng cách. Mông của tôi đã hết đau một cách đáng kinh ngạc vào cuối cả hai ngày dài 600 dặm của tôi. Ghi chú Sean Sean đồng tình với tôi: “tất cả chúng tôi đều tươi tắn và sẵn sàng cho một ngày trọn vẹn dính chặt với yên xe khi chúng tôi đến khách sạn.”

Với chiều cao ghế 29,3 inch hợp lý, mọi người thấy chân chạm đất sẽ dễ dàng, nhưng chiều rộng của yên xe tương đối làm sự dễ dàng giảm một xíu. Tôi có đôi chân khá dài và tôi phải duỗi thẳng bằng hai chân của Wing. May mắn cho những tay đua thấp hơn, Honda đã tích hợp Chế độ Walking trên các mẫu DCT để điều khiển Wing ở tốc độ thấp. Nó hoạt động chính xác như bạn mong đợi trong việc hỗ trợ người lái di chuyển cả tiến và lùi với tốc độ Walking chỉ bằng cách nhấn một vài nút. Điều tôi không mong đợi là sự hữu ích của nó trong việc cứu tôi khỏi những thứ ngu ngốc mà tôi làm – như xoay một chiếc xe nặng 800 pound lại trên một con đường hẹp đột nhiên chuyển từ đất cứng thành cát. Tôi thấy mình chỉ trong tình trạng khó khăn như vậy khi chụp ảnh Gold Wing với cối xay gió ở hậu cảnh. Không có Chế độ Walking để giúp tôi thực hiện một bước ngoặt đa điểm trên cát, tôi đã kết thúc việc đi bộ một dặm hoặc xa hơn ra đường cao tốc để tìm kiếm sự giúp đỡ. (Với hệ thống treo trước xương đòn kép, tôi không thể đẩy chiếc xe đạp về phía sau như tôi thường làm với một chiếc phuộc ống lồng.)

Một tranh cãi khác về the 2018 Gold Wing Tour là việc giảm công suất hành lý so với thế hệ trước. Để tôi nhắc nhẹ lại, Wing 2017 có khả năng mang tổng cộng 150 lit hàng hóa trong túi yên và cốp xe. Chiếc 2018 Gold Wing Tour chỉ có thể mang theo 73% của mọi thứ, tổng cộng 110 liters với 30 liters trong mỗi túi yên và 50 liters trong cốp xe. Mặc dù MO thường muốn có nhiều hơn, nhưng tôi sẽ thừa nhận rằng khối lượng hành lý của năm ngoái sẽ trông không cân xứng trên các dòng mới, mỏng hơn của Wing. Vì vậy, khả năng mới như nào để sống trên những cung đường?

Mặc dù nhỏ hơn so với túi yên trên Gold Wing thế hệ trước, nhưng không gian lưu trữ có vẻ hợp lý, với tôi. Tuy nhiên, túi lót sẽ là một điều cần thiết.

Đối với tôi, vấn đề với những chiếc túi ít hơn về khả năng của chúng và nhiều hơn về các yêu cầu của tất cả các túi yên mở bên. Nói một cách đơn giản, nếu nhà sản xuất không bao gồm một số loại lưới hàng hóa trong túi, đồ đạc sẽ rơi ra khi chúng được mở. Để chứa đựng đồ cho một ngày, đây không phải là vấn đề vì có lẽ bạn không mang theo nhiều như vậy, nhưng đối với một chuyến đi dài, cần có túi lót phụ kiện – hoặc nếu không bạn có nguy cơ bị rơi áo phông và áo lót ra mỗi khi bạn mở chúng . Kể từ khi lớp lót của Honda không có sẵn đúng thời điểm cho chuyến đi của tôi, tôi đã phải sử dụng túi nhựa có khóa kéo. Tôi nghĩ rằng tất cả những người sở hữu một trong những Goldwing mới rồi phải việc mua lót phụ kiện tại lúc nào đó.

Trong thân xe , tôi hiểu sức ép nếu có khả năng chứa ít hơn. Túi máy ảnh của tôi, vừa vặn với mọi thân hình khác mà tôi đã thử trên những chiếc xe du lịch, là một thiết bị cực kỳ vừa vặn. Trên thực tế, tôi đã phải lấy một số phụ kiện của nó ra và đóng gói chúng ở hai bên của túi máy ảnh trong cốp xe để lấy mọi thứ bên trong. Đối với phép đo phổ quát hơn, tôi có thể đặt XL Shoei RF-1200 và S Shoei RF-700 vào cốp xe mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, không có gì lớn hơn một chiếc nhỏ sẽ phù hợp với mũ bảo hiểm XL của tôi.

Điều khác biệt duy nhất tôi có về những chiếc túi là sự khó tính của họ về nơi mà bạn nhấn chúng để đóng. Cả thân và yên xe đều có hai chốt phải khóa hoàn toàn hoặc bạn sẽ nhận được một lời nhắc nhở hữu ích nhấp nháy trên bảng điều khiển. Khi các túi rỗng, hãy nhấn nút từ trung tâm chính xác giữa các chốt thường khắc phục vấn đề. Nếu các túi đầy, bạn có thể phải điều chỉnh nơi mà bạn nhấn để có thể đậy nắp hoàn toàn. Về mặt tích cực, các nút cảm ứng mềm được sử dụng để mở túi thể hiện chất lượng mà tôi đánh giá cao mỗi khi tôi nhấn chúng.

Hệ thống thông tin giải trí mà Honda thiết kế cho Gold Wing là một hệ thống phù hợp với mẫu xe flagship. Trung tâm là màn hình hiển thị màn hình LCD 7 inch đặt giữa đồng hồ tốc độ analog và máy đo tốc độ. Hai màn hình LCD nhỏ hơn ở cạnh trái và phải của dấu gạch ngang hiển thị các thông tin cần thiết khác. Bố cục chu đáo và dễ đọc với một cái liếc mắt. Trong lúc nghỉ ngơi, chúng tôi có thể thấy  từ nhiều màn hình từ các mẫu xe du lịch khác, màn hình Wing không được kích hoạt cảm ứng. Khi dừng lại, một phím điều khiển gắn ở giữa tiện dụng sẽ điều khiển các menu. Ở tốc độ, một loạt các nút ở tay cầm bên trái xử lý các tác vụ.

Trên con đường rộng mở, hai màn hình tôi dành nhiều thời gian nhất là GPS và Apple CarPlay tích hợp. Thỉnh thoảng tôi đã chạm vào màn hình SiriusXM để thay đổi các trạm, nhưng sau đó, tôi đã thường xuyên quay trở lại GPS. GPS của Gold Wing là chiếc GPS xe máy tốt nhất mà tôi đã có niềm vui khi thử nghiệm. Màn hình rộng cung cấp nhiều chỗ cho bản đồ và danh sách các lượt nơi sắp tới. Khi đến lượt, một bản đồ thứ cấp có độ phân giải cao hơn sẽ thay thế danh sách rẻ ở phía bên phải màn hình, đơn giản hóa hành động đi qua các giao lộ phức tạp ở những vị trí xa lạ. GPS cũng có thể nhập các tệp từ đầu vào USB, giúp có thể đi theo các tuyến đường phức tạp. Tuy nhiên, để sử dụng hàng ngày, tôi có thể thấy mình cần phải sử dụng CarPlay và Apple Maps.

Theo Sean, loa gắn trên táp-lô và những thứ trong cốp xe rất to, và họ đủ rõ để nghe đài nói chuyện ở tốc độ cao. Tôi đã chọn sử dụng Sena 30K và tai nghe làm nguồn âm nhạc của mình và hệ thống thông tin giải trí rất vui khi được yêu cầu. (Ngoài ra, để sử dụng CarPlay, tai nghe phải được ghép nối và iPhone phải được cắm vào cổng USB.)

Vấn đề duy nhất của tôi với hệ thống thông tin giải trí liên quan đến tích hợp CarPlay. Khi tôi bắt đầu cuộc gọi thông qua Apple CarPlay – thường là qua Siri – tôi có thể chuyển đổi khỏi màn hình điện thoại và quay lại màn hình GPS cho đến khi cuộc gọi kết thúc. Nhấn nút Home sẽ đưa tôi đến màn hình đó, nhưng các điều khiển bị khóa trong khi gọi, làm cho CarPlay và màn hình điện thoại trở thành lựa chọn duy nhất của tôi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tôi sử dụng Apple Maps bên trong CarPlay, tôi có thể dễ dàng chuyển sang màn hình đó trong khi nói chuyện trên điện thoại. Vì vậy, tôi nghi ngờ vấn đề GPS có thể là sự giới hạn duy nhất của CarPlay.

Kết thúc tour

Thời gian của tôi với Honda Gold Wing Tour 2018 vừa giác ngộ vừa bị khó chịu. Sự thất vọng đến từ việc bị bệnh nặng và không thực sự có thể tận hưởng hết những ngày của tôi trên con đường rộng mở hơn. Điều đó nói rằng, tôi không nghĩ rằng tôi đã có thể chọn một “người bạn đồng hành” tốt hơn cho chuyến đi dài của mình.

The Gold Wing Tour  có các cuộc đua xuyên quốc gia để hít hà quãng đường trên đường cao tốc hoặc uốn lượn theo cách của bạn xuống những con đường quanh co đẹp nhất. Động cơ mới đã cải thiện sức mạnh ở những nơi cần gắn touring, và DCT chuyển việc truyền tải tiêu chuẩn kiểu cũ thành tình trạng luôn chạy cho nhiệm vụ touring. Chương trình siêu giảm của Honda, trả cổ tức ở mọi hạng mục hiệu suất, nhưng hệ thống treo xương đòn kép sẽ dành chiến thắng trong ngày khi nói đến tính cải tiến năng động của chiếc xe.

Honda Gold Wing Tour 2018 DCT có giá khởi điểm 27.700 USD và có sẵn để thử nghiệm tại các đại lý của Honda.

Nhận xét Tour 2018 Honda Gold Wing Tour 

+ Ngon lành

Hệ thống treo trước tuyệt vời

Động cơ mới với DCT tốt nhất chưa

Bảo vệ thời tiết tuyệt vời

– Thở dài

Giảm sức chứa hành lý

Một số người lái có thể muốn chứa nhiều nhiên liệu hơn

Kính chắn gió gây ra tiếng ồn mũ bảo hiểm ở vị trí thấp nhất

Trong thiết bị

Sean:

Mũ bảo hiểm: Shoei Neotec

Giao tiếp: Sena 10C

Áo khoác: Alpinestars Hyper Dstallar

Quần: Alpinestars Hyper Dstallar

Găng tay: Alpinestars Equinox Outdry

Giày cao cổ: Alpinestars SMX-6 v2 Gore-Tex

Natalie:

Mũ bảo hiểm: Shoei Neotec

Giao tiếp: Sena 10C

Áo khoác: Alpinestars Stella Hyper Dstallar

Quần: Alpinestars Stella Hyper Dstallar

Găng tay: Alpinestars Equinox Outdry

Evans:

Mũ bảo hiểm: Shoei Neotec

Giao tiếp: Sena 30K

Bộ đồ: Spidi 4S Lý H2Out

Găng tay: Racer Stratos GoreTex II

Giày cao cổ: Alpinestars Supertouring

Vest điện: Aerostich Kanetsu Airocateage

Thông số kỹ thuật của Honda Gold Wing 2018

Thông số kỹ thuật Honda Gold Wing Honda Gold Wing Tour

MSRP $ 23.500 – $ 23,800 (6 tốc độ)

$ 24,700 – $ 25,000 (DCT) $ 26,700 – $ 27,200 (6 tốc độ)

$ 27,700 – $ 28,200 (DCT)

$ 31.500 (DCT & túi khí)

Loại động cơ 1.833cc đối nghịch với sáu xi-lanh

Bore and Stroke 73mm x 73mm

Hệ thống nhiên liệu EFI, thân ga 50mm

Tỷ lệ nén 10,5: 1

Van tàu trên không đơn Unicam w / 4 van trên mỗi xi lanh, cánh tay rocker theo ngón tay trên đầu vào, cánh tay rocker trên ống xả

Hộp số tay 6 cấp hoặc

DCT tự động 7 cấp w / Chế độ đi bộ F / R Hướng dẫn 6 tốc độ w / Đảo ngược hoặc

DCT tự động 7 cấp w / Chế độ đi bộ F / R

Trục ổ đĩa cuối cùng

Hệ thống treo trước Hệ thống treo trước xương đòn kép w / Giảm xóc Showa, đi lại 4.3 in

Hệ thống treo sau Pro-Link hệ thống giảm xóc Showa, hành trình 4.1 in.

Phanh trước Hai calipers Nissin 6 pít-tông được gắn triệt để với cánh quạt 320mm, kết hợp ABS điều khiển điện tử

Phanh sau Bộ kẹp phanh Nissin 3 piston w / cánh quạt 316mm, điều khiển điện tử kết hợp ABS

Lốp trước 130 / 70-18

Lốp sau 200/55-R16

Rake/ Trail 30,5 ° / 4,3 in.

Chiều dài cơ sở 66,7 trong

Chiều cao ghế 29,3 in.

Tổng trọng lượng 787 lbs.

800 lbs. (DCT) 833 lbs. (6 tốc độ & DCT)

842 lbs. (Túi khí DCT)

Công suất nhiên liệu 5,5 gal.

Màu sắc có sẵn Candy Ardent Red, Matte Majestic Silver, Pearl Stallion Brown Candy Ardent Red, Pearl White, Pearl Hawkseye Blue

Theo Motorcycle