Tôi đã có một buổi tối vào thứ Tư tuần trước ở Stevenson, Washington, trên bờ phía bắc của sông Columbia hùng vĩ thông qua sự hiếu khách tuyệt vời của Yamaha cho sự ra mắt của Tracer 900 GT mới. Tôi đang nhâm nhi một ly vino hảo hạng khi tôi tình cờ nghe thấy anh chàng tạp chí Greg the Rider nói về việc đi xe về nhà SoCal trên chiếc xe moto mới, qua Cascades và những nơi khác.

Tôi cũng muốn đi xe về nhà, tôi nghe thấy mình nói theo cách trạng thái nghiêm túc vốn có của mình.
Bạn có thể nếu bạn muốn, Marcus, anh chàng Yamaha nói.
Tôi có thể?
Vâng. Chúng tôi có thể chuẩn bị cho bạn một chiếc xe.

Đối với tôi, đây là kế hoạch tốt đầu tiên. Hmmmm, một cách nhanh chóng của Google thông báo với tôi rằng Portland đến Los Angeles là 964 dặm (in nhỏ tôi bỏ qua là qua I-5 toàn bộ chiều). Chuyến bay trở về theo lịch trình của tôi (hai giờ) sẽ không đưa tôi về nhà cho đến 4 giờ chiều thứ Sáu, vậy tại sao tôi lại không đi xe?

Review chi tiết về chiếc xe trên từng dặm đường

Chỉ Thêm một vài đô la, phiên bản Tracer 900 GT mới của FJ-09 từng mang đến cho bạn những chiếc túi cứng phù hợp với màu sắc, hệ thống treo có thể điều chỉnh, điều khiển hành trình, đèn LED mới sáng, màn hình LCD cộm lên và một số thứ khác mà bạn sẽ thực sự thích nó, bao gồm cả hệ điều hành trung tâm. Tất cả các khối xây dựng cơ bản cho tình yêu lâu dài. Có ai đó nói rằng Đó là một phần tầm nhìn mới của Yamaha về xe touring thể thao.

Ngày hôm sau, thứ năm, tôi sẽ đi xe GT mới cả ngày trên những con đường tuyệt vời quanh Hẻm núi Columbia – vì vậy tôi quyết định tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về các lựa chọn đi xe về nhà. Hãy để mông của tôi lựa chọn điều đó.

Có thực sự đã 3 năm rưỡi kể từ khi FJ-09 mới vượt qua bốn chiếc xe ở cuộc thi “Land of the Roosting Sun” ? Chúng tôi đã yêu thích Yamaha Yamaha 847cc Triple rồi. Có lẽ tôi đã quên mất bao nhiêu? Một phần lớn của khả năng FJiên để đánh bại những chiếc xe moto lớn hơn, mạnh hơn sau đó là những thứ như Kawi Versys 1000 và Suzuki V-Strom 1000 chỉ là, ahhh, lớn hơn. 

Trên thang đo MO chính thức, FJ-09 với túi nặng 494 pound. Điều đó thực sự nhẹ nhàng đối với một người chơi thể thao, và vẫn là một phần rất lớn của sự hấp dẫn Tracer mới – tùy thuộc vào khổ người của người lái.

Đồng thời, việc cắm FJ cuối cùng vào máy đo lực cho thấy một động cơ khiến 104 mã lực lên đỉnh (9900 vòng / phút) – nhiều hơn cả V Strom 1000 và gần như nhiều hơn so với chiếc Kawasaki Versys 1000 107 mã lực – ngay cả khi Triple 847cc của Yamaha không phải là torquey như những chiếc xe ở vòng tua thấp hơn. Tracer vẫn cảm thấy rất dữ dội ở khoảng cách tầm trung của nó và không gặp vấn đề gì khi giảm xuống 2500 vòng / phút ở bánh răng thứ sáu.

Đó là một chiếc xe xử lý nhanh vào năm 2015, và không có gì thay đổi, ngoại trừ Yamaha đã mở rộng tay lái thêm 60mm (đến 59,1 inch) để cung cấp thêm khoảng không gian – một sự thay đổi dường như không ảnh hưởng đến tốc độ của chiếc xe. Thay đổi hướng từ bên này sang bên nhanh khi bật ga vẫn sẽ tăng bánh trước lên ở bánh răng thứ hai. Đây là một tourer rất đam mê thể thao.

Dù sao, với Tracer GT, mục tiêu là tăng tính linh hoạt và thoải mái, bằng cách thêm một chỗ ngồi dày hơn và thoải mái hơn bằng cách sử dụng bọt đa mật độ (có thể điều chỉnh đến 33,5 hoặc 34,1 inch), thu hẹp tay lái khoảng 0,65 inch và thêm kính chắn gió aero mới lớn hơn có thể điều chỉnh bằng một tay. Chỗ ngồi của hành khách cũng nhận được một bản nâng cấp .

Phuộc điều chỉnh ba chiều KYB mới và giảm xóc có thể điều chỉnh trước tải từ xa có cảm giác như chúng có thể mềm hơn một chút, nhưng Yamaha cho biết các phuộc vẫn giống như trước đây. Chiều dài tay kẹp phanh tăng của tay quay tăng hơn làm cho phía sau cảm thấy mềm mại hơn. Tôi giữ ý định quay số nhẹ nhàng thêm một chút để tải lên phía trước để giữ cho chiếc xe không bị ngộp quá nhiều trên phanh, nhưng mỗi khi chúng tôi dừng lại, tôi lại bắt đầu la hét với ai đó và quên đi. Ngoài ra, hệ thống treo tạo cảm giác thoải mái cho 180 pound của tôi và bánh răng – thể thao và nổi damped nhưng không quá thể thao bạn sẽ không muốn ngồi ở đó 800 dặm. Một chút điều chỉnh xoay vòng sẽ làm cho nó gần hoàn hảo cho nhiều người (và tải trước điều chỉnh phía sau thông qua núm xoay tay).

Sau đó, tay cầm nóng có ba chế độ (và tay cầm), chúng tôi sẽ không cần những thứ đó cho chuyến đi Washington của chúng tôi với temps trong thập niên 90 …. và như tôi đã đề cập, một điều tôi sẽ không cố gắng để trở về SoCal mà không có nó – đó là sự kỳ diệu của điều khiển hành trình điện tử.

Tất cả trong tất cả, đây là chiếc xe bán thể thao và nhẹ cân thoải mái mà cũng cảm thấy như một bạn có thể trải qua ngàn dặm trên nó, và nếu nó nhắc nhở bạn về Ducati Multistrada 950, có lẽ không phải là một sai lầm.

Đến cuối ngày trên yên xe và tôi là một người hâm mộ, nhưng vẫn không chắc chắn liệu tôi có muốn đi xe về nhà SoCal không? Hmmmm, một giờ đến sân bay Portland và một giờ chờ ở đó, hai giờ chen vào máy bay, một giờ nữa trong giao thông OC sau khi đến sân bay Long Beach, hoặc 16 giờ hoặc hơn trên Tracer? Sau một đĩa cá nướng và rượu địa phương, tôi đã sẵn sàng để phượt cùng nó. Không có sự lựa chọn thực sự. Anh chàng Gerrad, người đã giới thiệu cho tôi cụm từ bác sĩ phẫu thuật cùng tên lửa trong bài thuyết trình của anh ấy, đã thay dầu và giữ chặt dây chuyền của tôi. Sáng hôm sau tôi đã lăn ra ngủ lúc 6:13 sáng.

I-5 ở Oregon là I-5 ở SoCal mà những gì Venus de Milo là con búp bê kewpie nhanh nhất. Lên và xuống, cong và lót bằng những cây thông và linh sam đôi và bất kể đó là những cây gì, băng qua những dòng sông tuyệt đẹp với hành trình bị khóa trên 85-90 hầu hết đều tốt như trên một con đường hai làn đẹp, mềm. Tốt hơn cho tôi, vì tôi đã cố gắng để làm cho thời gian. Ở tốc độ đó, chiếc xe chết chóc đủ êm và yên tĩnh với nút tai đàng hoàng, và tất cả những gì bạn cần làm là bẻ lái. Tôi cảm thấy rất mới mẻ khi đến Grant Pass, ở phía nam của bang này, tôi rời I-5 và lên đường đến Thành phố Crescent, trên bờ biển California, qua Quốc lộ Redwood 199. Trên bản đồ, nó không có vẻ như nó sẽ xa hơn, phải không?

Đây cũng là một chuyến đi tuyệt vời, nhưng hai làn đường thay vì bốn làn ở nhiều nơi, điều này làm mọi thứ chậm lại một chút nhưng không nhiều, vì Tracer hơi nhỏ bé, tầm trung có chút rắc rối khi vượt qua 18.000 RV và xe moóc thứ năm đi về phía bờ biển. Càng đến gần Thái Bình Dương, con đường càng cong và cây càng to. Tôi thực sự khuyên bạn nên để 199 khi bạn có cả một ngày để đồng hành cùng nó.

Ở đèo Grant, nó đã là 96 độ, ở bờ biển là 58, ahhhh. Tôi đóng lỗ thông hơi áo khoác của mình, nắm lấy cổ áo và bắt đầu tìm kiếm nút giữ nóng. Tôi đã mất nhiều thời gian, bởi vì 101 dọc theo bờ biển đang được xây dựng ở khoảng năm nơi, và tôi cần nó. Hừm.

Tôi chỉ thiếu kiên nhẫn bởi vì tôi đã nói với bạn bè của tôi Jim và Cristina ở Los Alamos, bang California – 180 dặm về phía bắc của LA – để mong đợi tôi trên chiếc ghế của họ xung quanh tầm 8h, và tôi không muốn làm cho họ phải chờ đợi trong đêm. Tính toán của tôi hơi lạc dần vào ngõ cụt.

Đến 7 giờ tối ở San Francisco, nơi trời vẫn lạnh và sương mù, tôi nhận ra mình sẽ đến muộn một chút. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm đúng, mặc dù, bằng cách đi tuyến đường ven biển. Nhiệt độ nhanh và độ ẩm trong không khí khiến tôi bị lạnh và ẩm nước. Một chỗ ngồi đã cảm thấy mỏng và cứng ngày trước giờ đã bị phá vỡ vì phiến mông của tôi tràn ra cho vừa. Sử dụng kiểm soát hành trình càng nhiều càng tốt để giữ ấm tay và ống cổ tay, và sau đó tôi đã tìm ra cách bật các tay nắm nóng – một hệ thống mà thực sự là khiếu nại duy nhất của tôi với chiếc xe và đó không phải là nhiều.

Mỗi lần bạn muốn điều chỉnh bộ kẹp phanh nóng, bạn phải di chuyển đến biểu tượng kẹp trên màn hình TFT với bánh xe menu nhỏ đó, sau đó ấn vào nó , nheo mắt để xem cài đặt trên màn hình, xoay bánh xe sang bộ sưởi khi bạn muốn…  Bạn đã quen với nó, nhưng tôi rất thích một nút chuyên dụng mà nhiều nhà sản xuất khác sử dụng. Menu bánh xe loại nhỏ, và nó dễ dàng cập nhật vào vùng wilderness điện tử nếu bạn va vào nhau trong khi bạn chơi với nó. Dù sao, bất kỳ kẹp nóng nào tốt hơn là không có kẹp nóng khi trời trở lạnh.

Có vẻ như kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của Tracer bằng cách nào đó làm cho nó bớt mệt mỏi khi lái xe trong quãng đường dài. Nó có thể không được khá thoải mái như Gold Wing Tôi muốn được đặt rất nhiều dặm trên, nhưng nó đáng ngạc nhiên gần – và nó chỉ là ít hơn nhiều trọng lượng và số lượng lớn mỗi khi bạn muốn vượt qua ai đó, đi xung quanh một góc, ngăn chặn đối với khí , đi xe qua một thị trấn, tôi rất nhớ hộp số DCT của chiếc Wing, nhưng quickshifter của Tracer’s (chỉ tăng tốc) và kéo ly hợp nhẹ là bản chất thứ hai và không có sự hy sinh thực sự nào.

Vào lúc hoàng hôn ở Morgan Hill và 800 dặm, xà xuống California với tốc 101 và vòng quay 85, không bộ phận cơ thể của tôi đã phàn nàn. Khoảng cách đến Los Alamos còn lại: 214 dặm. Những người chủ duyên dáng của tôi đã bật đèn xanh cho tôi mặc dù tôi đã chạy trễ ba tiếng đồng hồ, cầu mong chúa ban phước cho trái tim của họ.

Sau khi tối, màn hình TFT chuyển từ màu đen trên nền trắng sang màu trắng trên nền đen, dễ dàng hơn cho việc hoạt động trên nhãn cầu. Đèn pha LED mới (và đuôi) rất sáng. Trong chế độ ăn kiêng ổn định của Coca-Colas và Frappucinos ở mỗi điểm dừng khí, tôi không bao giờ thực sự buồn ngủ như vậy. Và thật tuyệt vời khi nghĩ rằng tôi thường có triệu chứng bị thiếu thuốc sau 15 phút bị cắt khỏi internet, nhưng trên một chiếc xe không có kết nối và thậm chí không có radio cho công ty, tôi hoàn toàn hài lòng trong suốt những giờ đó chỉ bằng giọng nói trong đầu. Có lẽ đó là điều kỳ diệu trên chiếc touring? Khởi động lại não.

Theo  ý định của tôi là chuyến đi sẽ mất khoảng 7 hoặc 800 dặm, nhưng khi tôi đến Los Alamos, TFT đã hiển thị 1048,1 dặm. Rõ ràng đường vòng nhỏ của tôi ra khỏi I-5 thêm khá một vài dặm hơn nó trông giống như trên bản đồ, hoặc Google đã nói dối tôi. Người bạn lâu năm của MO Jimbo và người bạn đời đáng yêu Cristina đã chuẩn bị cho tôi những món ăn và đồ uống tuyệt vời, sau đó nhét tôi vào những tờ giấy đếm cao, nơi tôi ngủ như một người chết. 

Một ngày tốt đẹp. SnooOOOOORE.

Không cần phải có một bác sĩ phẫu thuật tên lửa  để phỏng đoán rằng có thể thực hiện một ngày dài 1000 dặm trên một chiếc xe máy c hoàn toàn mới, không có khiếu nại hay vấn đề thực sự nào, nói lên rất nhiều về xe máy, vì vậy tôi phải đánh giá khá cao về Tracer GT mới. Khi tôi lần đầu tiên leo lên trên nó, các giá để chân cảm thấy như họ đã thêm một inch ở phía sau và một lần nữa, ghế nỉ loại hơi thô – nhưng 1048 dặm sau tất cả mọi thứ về chiếc xe cảm thấy hoàn toàn tự nhiên. (Những anh chàng có bàn chân to hơn cỡ 9 tuổi của tôi phàn nàn rằng gót chân của họ không có đủ chỗ giữa các giá chân và chốt hành khách.)

Xử lý và đi xe cảm thấy như nhau, ánh sáng và tự nhiên. Và Triple 847cc đã được chứng minh không chỉ là một động cơ thể thao tuyệt vời, tầm trung torquey của nó làm cho nó cũng lý tưởng trong một chiếc xe touring thể thao loại nhẹ. Trọng lượng nhẹ là một chìa khóa: Thật đáng kinh ngạc khi một chiếc xe dưới 500 pound (494 lbs đến Multistrada 950’s 522 trên cân MO) nhẹ như trên đôi chân của nó và mang đậm nét thể thao vì chiếc xe này có thể đưa bạn đi xa đến mức thoải mái, và có thể chỉ bằng một nửa giá của một số du khách thể thao kích thước đầy đủ. 194 dặm về nhà buổi sáng thứ bảy, một phần ba thời gian thì nó phải tách ra khỏi cảnh giao thông khó chịu của LA , là một việc làm chậm chạp.
Wow, đây đúng là một chiếc xe tuyệt vời.

2019 Yamaha Tracer 900 GT
+ Highs
Yamaha nâng cấp mọi thứ và thêm các thành phần chính như CC
Nhẹ nhàng và dễ xử lý ở nhiều thời điểm
Năng lượng và vòng tua 847 Triple chạy và âm thanh tuyệt vời
– Sighs
Cái bánh xe menu đó hơi nhỏ và màn hình hiển thị cũng vậy
Nếu có một chiếc mũ bảo hiểm thì tôi có thể tìm thấy nó
Gót giày cao chân dễ đụng vào yên xe
In GearHelmet: HJC IS-MAX II Elemental $229.99
Jacket: Alpinestars Yaguara Drystar $649.95
Jeans: REAX 215 $199
Boots: Alpinestars Campeche Drystar $249.95

Thông số kỹ thuật

2019 Yamaha Tracer 900 GT
Giá lẻ đề nghị$12,999
Loại động cơ847cc nội tuyến ba xi-lanh
Bore and Stroke78.0 x 59.1mm
Hệ thống nhiên liệuEFI, three throttle bodies
Tỉ lệ nén11.5:1
Valve TrainDOHC, 4 van trên mỗi xi lanh
Truyền động6 tốc độ w / quickshifter (chỉ tăng tốc), ly hợp hỗ trợ trượt
Final DriveChain
Hệ thống treo trướcphuộc ngược; điều chỉnh để tải trước lò xo, giảm xóc nén, giảm chấn; hành trình 5,4 inch (137mm)
Hệ thống treo sauGiảm xóc đơn, gắn kết; điều chỉnh cho tải trước lò xo; 5,6 in (132mm)
Thắng trướcđĩa thủy lực kép 298mm; ABS
Thắng sauđĩa 245mm; ABS
Lốp trước120/70 ZR 17
Lốp sau180/55 ZR 17
Rake/Trail24 degrees / 3.9 in (100mm)
Chiều dài cơ sở59.1 in (1500mm)
Chiều cao yên33.5 in / 34.1 in
Tổng trọng lượng494 lbs (2015 FJ-09 measured with hard bags)
Dung tích bình xăng4.8 gal
Hiệu quả kinh tế nhiên liệu45 mpg
Màu sắc có sẵnRaven

Theo Motorcycle

This entry was posted in . Bookmark the permalink.