Vì Harley-Davidson đã cập nhật các dòng động cơ của toàn bộ các xe touring của mình, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên kiểm tra bằng một ví dụ về ba biến thể của Milwaukee-Eight. Trong nhiều năm, Street Glide là mẫu xe bán chạy nhất của Harley – và được yêu thích tại MO – làm cho nó trở thành một lựa chọn tự nhiên để lấy mẫu động cơ cơ sở 107ci của Eight. Tuy nhiên, động cơ vẫn không phải là thứ duy nhất liên quan đến pittông trên các chiếc touring 2017. Trong một năm trôi qua bình thường, các thành phần hệ thống treo được nâng cấp trên Street Glide sẽ là một tin tức lớn, nhưng với những người đam mê xe mô tô là những kẻ cuồng năng lượng, các động cơ mới đang lấy trộm các hệ thống phuộc nhún nổi tiếng.

Vẻ đẹp của động cơ Milwaukee-Eight là mà Harley-cognizanti sẽ có thể ngay lập tức nói rằng Street Glide có động cơ 107 mới, trong khi, với những người có kiến thức hạn chế hơn về xe moto , sẽ biết ngay đó là Harley . M-E lấy các đường nét cổ điển của động cơ Twin Cam và khiến chúng đồng thời vừa cơ bắp vừa thon thả hơn. Trong khi các kỹ sư của Motor Company, nói rằng trọng tâm chính của hình dạng động cơ là giảm trọng lượng (để cho phép tăng trọng lượng của các bộ phận mới trong động cơ), họ cũng tập trung vào việc duy trì và cập nhật kiểu biểu tượng Big-Twin. Nhìn nhanh vào đầu và nắp cam cho thấy các đường cong ghép gợi ý hình dạng của các thành phần bên trong. Phía bên trái của động cơ mang vỏ bọc derby hẹp hơn mà vẫn không thể nhầm lẫn là một động cơ Harley. Các xi-lanh trông tương tự nhưng nở nang hơn của Twin Cam.

Động cơ

Từ thời điểm động cơ khởi động, M-E rõ ràng cho thấy nó là một động cơ khác hoàn toàn. Đầu tiên, nó bắt đầu dường như không cần nỗ lực, hơn là với tay đòn chậm cũ đầu tiên. Thứ hai, động cơ quay dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi lên ga thì bạn sẽ bắt đầu vui cười. Trong khi nói về khả năng rpm, Eight kéo mạnh hơn nhiều so với Twin Cam từng làm. Trên thực tế, khi chúng tôi xem xét thế hệ Project Glmore đầu tiên của Street Glide, chúng tôi muốn có thêm sức mạnh từ Cam đôi công suất cao 103. Đường cong mô-men xoắn bắt đầu thấp và bao phủ một dải rộng của vòng quay, cung cấp 111,4 lb-ft được yêu cầu của lực xoắn tại trục khuỷu. Thử nghiệm dyno của chúng tôi về Street Glide 2014 đã ghi lại 92,1 lb-ft ở bánh sau. Vì khoảng 10% mô-men xoắn trên đường bị mất ở bánh sau, chúng tôi có thể phỏng đoán rằng M-E tạo ra khoảng 100 lb-ft – hoặc nhiều hơn 8% so với Twin Cam. Mã lực cho cảm giác tăng cường tương tự, mặc dù Harley không đưa ra tuyên bố nào về số mã lực.

Cảm giác lái

Ly hợp hỗ trợ dễ kéo hơn và mang lại nhiều cảm giác khi làm việc trong vùng ma sát. Trong khi nó có thể được gọi là dễ dàng, sự cải thiện được đánh giá cao. Mặc dù thay đổi duy nhất được liệt kê trong quá trình truyền tải của Eight là bỏ cái sự lỏng lẻo để loại bỏ tiếng ồn trung tính, nhưng việc truyền tải cảm thấy tinh tế hơn một chút, chuyển lên và xuống một cách trơn tru. Tuy nhiên, trong suốt mỗi chuyến đi, nhân vật động cơ tỏa sáng với độ ấn tượng tương đương với sức mạnh mới phát hiện là sự mượt mà của việc đo nhiên liệu. Bất kỳ mối lo ngại nào về sự đột ngột của bướm ga tiềm năng ở vòng tua thấp vì thân bướm ga lớn hơn 55mm của Mikuni bị phủ nhận trong vòng vài phút kể từ khi bắt đầu chuyến đi đầu tiên. Bất kể điều kiện đi xe, EFI cung cấp chuyển tiếp bướm ga mượt mà và cảm giác gắn kết tuyến tính với độ bám phong phú. Âm thanh từ hệ thống ống xả 2-thành-1 rất hay và thỏa mãn.

Hệ thống treo mới

Sự thay đổi lớn khác trong Street Glide là ở dạng các thành phần hệ thống treo mới.  Hệ thống treo sau đã sử dụng tải trước điều chỉnh không khí, nhưng nghiên cứu của Harley cho thấy nhiều chủ sở hữu không bao giờ bận tâm đến việc mua bơm tay cần thiết để kiểm tra và cài đặt tải trước không khí, có nghĩa là tải trước được đặt trong quá trình chuẩn bị đại lý ban đầu của và không bao giờ điều chỉnh lại.  Tải trước điều chỉnh không khí hoạt động nhiều theo cách mà lốp xe làm theo thời gian: không khí rò rỉ ra ngoài.  Vì vậy, các tay đua đã có hệ thống treo trước của họ bị mất tải trước khi biến mất theo thời gian, dẫn đến việc chiếc xe đi quá thấp trong cú sốc.  Tương tự, một số người lái đã nhìn thấy thân van và móc nó vào một cái kẹp không khí.  Vì hệ thống treo được thiết kế để giữ tối đa 50 psi, nên vô tình thêm quá nhiều áp lực đã thổi bay các cú sốc của Sốc và giảm tải trước xuống 0.  

Phuộc trái trên các mẫu xe du lịch Harley Hiện nay có tính năng tải trước điều chỉnh thủy lực.  Bây giờ, người lái chỉ cần chỉnh sửa trước hoặc ít hơn tải trước, và nó sẽ được cài đặt mặc định.  Bởi vì Street Glide có các cú sốc ngắn hơn cho một cái nhìn sấp, phạm vi điều chỉnh tải trước giờ lớn hơn 15% so với trước đây.  (Các mẫu xe touring với các cú sốc nhiều sẽ tăng phạm vi tải trước 30%.) Danh sách hướng dẫn số để quay cho các tải khác nhau để người lái dễ dàng tìm thấy tải trước thích hợp cho solo, hai phía hoặc hai hoặc hai với thiết bị trong hành lý.  Ngoài bộ điều chỉnh tải trước mới, các cú sốc sử dụng pít-tông kiểu nhũ lớn hơn để làm giảm xóc trên các cung đường bắt buộc hơn so với hệ thống treo năm ngoái.

Phuộc cũng nhận được một số nâng cấp ưu ái dưới dạng công nghệ uốn van mới của Showa. Van piston lớn cung cấp hiệu suất, Harley nói, của một ngã ba kiểu cartridge với trọng lượng ít hơn. Hành trình ban đầu của phuộc đủ vững chắc để giữ cho lốp xe tiếp xúc tốt hơn với đường trên những gợn sóng nhỏ hơn, nhưng phuộc có thể chảy một lượng lớn dầu cần thiết để hấp thụ những cú va chạm lớn của ổ gà và mặt đường bị hỏng khác. Mặc dù Harley là mẹ thiên hạ trên các thông số kỹ thuật thực tế của hệ thống treo trước, nhưng con xe này trông giống như các cỗ máy 49mm với bộ máy tốt hơn.

Kết quả của việc nâng cấp hệ thống treo là khung xe có cảm giác được êm ái nhiều hơn trên mặt đường mịn hơn hoặc hơi gợn sóng. Bánh trước cho cảm giác chắc chắn hơn khi nảy lên, phản ứng chắc chắn hơn với sự thay đổi trọng lượng. Các cú đánh lớn làm đảo lộn bánh trước ít hơn nhiều, và bánh sau, trong khi vẫn chạm mặt đất, đôi khi tôi cảm thấy lão luyện hơn trong việc xử lý tải. Khi các cú sốc chạm đỉnh điểm , cú giật không mạnh (khá đau đớn) như với hệ thống treo cũ. Một thay đổi thêm vào của hệ thống treo mới là Hệ thống kiểm soát độ bám đường tinh tế để cho phép phản ứng mạnh mẽ hơn vì lốp trước được đặt chắc chắn hơn trên đường.

Paul James, Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm Xe máy, khẳng định, Đây sẽ là một thỏa thuận lớn với nhiều khách hàng của chúng tôi vì hệ thống truyền động mới của chúng tôi và cùng lúc đó , khi bạn kết hợp hệ thống truyền động mới này với hệ thống treo hoàn toàn mới này, toàn bộ trải nghiệm đi xe được tăng cường đáng kể.

Công thái học cũng tốt

Bên cạnh cấu hình mới của động cơ Milwaukee-Eight, Street Glide không thay đổi về mặt thẩm mỹ. Bagger que nóng ban đầu vẫn có fairing cánh dơi phổ biến của nó và đường dốc về phía sau. Các túi treo yên sau đã được trang bị một bản cập nhật nhỏ. Hệ thống lắp túi cũ đã được cập nhật với các tay điều khiển cho phản hồi tích cực thông qua việc siết chặt các vòng của ốc vít.

Vị trí lái được mở thoải mái một chút từ tay nắm kéo dài khuỷu tay đến một chút vị trí uốn cong ngoài 90 ° . Ghế ngồi chắc chắn nhưng không cứng, và bàn chân nằm trên ván sàn ở vị trí phía trước nhưng không duỗi ra với bộ chuyển động gót chân trong tầm để chân dễ dàng. Bàn đạp phanh, giống như những năm trước, đòi hỏi một chỗ uốn cong khá chặt của mắt cá chân nếu gót giày được giữ trên sàn.

Trong hai ngày phượt xa, hệ thống bảo vệ thời tiết được cung cấp bằng cách fairing đã chứng tỏ bản thân còn tiện ích hơn cả trời mưa để giúp bảo vệ cho thân trên của các tay đua . Kính chắn gió rung lắc tự do ở tốc độ cao. Như bạn có thể dự đoán, đôi chân của người lái đang ở ngoài trời và sẽ nhanh chóng bị ướt nếu không mặc áo mưa. Hệ thống thông tin giải trí do Rushmore phát triển cung cấp âm thanh tốt ở mọi tốc độ.

Trong năm 2017, Harley đã mang đến cho Street Glide một cuộc đại tu lớn về động cơ và hệ thống treo – hai lĩnh vực sẽ mang lại lợi ích chức năng nhất cho người lái. Điều cuối cùng của tin vui cho năm 2017 là phần còn lại của Street Glide về cơ bản vẫn giữ nguyên, tiết kiệm cho các bản cập nhật màu hàng năm. Harley-Davidson Street Glide 2017 bắt đầu với giá 20.999 đô la MSRP và hiện có sẵn để lái thử tại các đại lý. Ngay cả khi bạn không thực sự có mặt trên thị trường cho một chiếc xe moto mới, thì nó cũng đáng để trải nghiệm để thử nghiệm động cơ Milwaukee-Eight để xem sự thay đổi lớn của nó đối với xe motor.

2017 Harley-Davidson Street Glide
+ Highs
Động cơ Milwaukee-Eight có đường cong mô-men xoắn rộng
Điều chỉnh EFI ấn tượng
Hệ thống treo cải thiện nhiều
– Sighs
Phanh nên mạnh hơn một chút
Không kiểm tra lại thông số kỹ thuật từ sách chính hãng
Mưa quá nhiều trên chuyến đi giới thiệu

Thông số kỹ thuật

2017 Harley-Davidson Street Glide Specifications
Giá bán lẻ đề nghị$20.999-$21,499
Loại động cơAir-cooled, 45° V-Twin
Dung tích xi lanh107ci (1746cc)
Bore and Stroke99.999mm x 111.125mm
Hệ thống nhiên liệuElectronic Sequential Port Fuel Injection (ESPFI)
Phun xăngElectronic
Tỉ lệ nén10.0:1
Đỉnh HPNA
Đỉnh vòng tua111.4 lb-ft (claimed)
Truyền động6-speed
Final DriveBelt
Hệ thống treo trước49mm conventional fork
Hệ thống treo sauDual emulsion-style shocks, hydraulically adjustable preload on left shock.
Thắng trướcDual 320mm, four-piston calipers
Thắng sau320mm, four-piston caliper
Lốp trước130/60-19
Lốp sau180/65-16
Rake/Trail26° / 6.8 in.
Chiều dài cơ sở64.0 in.
Chiều cao yên27
Trọng lượng đo được830 lb. (claimed)
Dung tích bình xăng6 gallons
Màu sắc có sẵnVivid Black, Black Denim, Superior Blue, Velocity Red Sunglo
Bảo hành24 months

Theo Motorcycle

This entry was posted in . Bookmark the permalink.