Giữa các dòng sản phẩm kinh điển hiện đại của nhà Triumph, luôn có một khoảng cách khá lớn giữa Boneville T120 và Thruxton.  Bonnie có một vị trí lái đẹp tiêu chuẩn và cung cấp sức mạnh trầm lắng hơn, trong khi Thruxton có tư thế lái thoải mái hơn và phong cách mang đậm nét thể thao hơn.  Thế còn những tay đua muốn có tư thế lái thẳng đứng nhưng vẫn muốn đánh thức khao khát chinh phục cuộc đua nhiều hơn khi vặn hết tay lái ?  Chà, những người đam mê xe môtô tốt bụng ở Hinckley đã trả lời các ý kiến với Triumph Speed ​​Twin 2019.

Tuy nhiên, Triumph đã không chỉ thực hiện đơn thuần là sửa đổi ghép một vị trí lái trên khung xe Thruxton.  Mà thay vào đó là một chiếc xe máy hoàn toàn mới đã được tạo ra từ các bản cập nhật cẩn thận của Thruxton.  Cuối cùng, Speed ​​Twin cung cấp một gói có thể vượt trội hơn cả Thruxton – ít nhất là cho đến khi một số sửa đổi Speed ​​Twin kèm theo các bộ phận nhỏ từ các phiên bản đàn anh đàn chị lớn hơn.

Động cơ

Để bắt đầu, Triumph đã sử dụng động cơ đôi công suất cao 1200cc để cung cấp năng lượng cho chiếc xe và cắt giảm các bộ phận dư thừa.  Trong khi các trang bị thiết yếu của động cơ vẫn giữ nguyên, họ đã có thể cắt bớt đi 5.5 lb từ hệ thống làm mát bằng chất lỏng.  Tiết kiệm trọng lượng đến từ nhiều vị trí thông thường thì dễ dàng cho những người theo dõi máy móc xe máy thể thao.  Vỏ cam chế tác từ kim loại magiê, trong khi các vỏ động cơ bên ngoài làm bằng vật liệu nhẹ.

Điều đó không có nghĩa là hiệu suất của động cơ đã lược bỏ.  Với Thruxton R là một nền tảng tiên phong, đầu xe là một đơn vị nén cao và gồm các pít-tông trong lỗ khoan 97. 6 x 80 mm và các động cơ đốt trong được điều khiển bởi một trục khuỷu nhẹ mới.  Trên thực tế, việc này giảm thiểu khối lượng quay, và do đó theo quán tính, đây là một phần các bản cập nhật Speed ​​Twin.

Bộ phận ly hợp chịu trách nhiệm cho 2. 2 lb trong việc giảm thiểu động cơ đơn.  Khi bạn cho rằng trọng lượng đang quay, việc giảm khối lượng ly hợp sẽ vừa cho phép nó quay nhanh hơn và giảm hiệu ứng quán tính của nó đối với khả năng thay đổi hướng của xe máy.  Thì theo Triumph, việc giảm trọng lượng ly hợp giúp giảm 23% quán tính.

Tất cả những thay đổi này cộng với công suất 95. 7 hp tại 6.750 vòng / phút.  Đường cong mô-men xoắn bằng phẳng, đạt đỉnh 82. 6 lb-ft tại 4.950 vòng / phút.  Điều ấn tượng về đường cong mô-men xoắn là nó vẫn ở trên 73. 8 lb-ft (100 Nm) từ khoảng 2.200 vòng / phút đến mức chỉ giới hạn vòng quay 7.000 vòng / phút.

Kết quả cho thấy động cơ của Speed Twin sẽ là một trải nghiệm rất mới lạ trong mọi trường hợp.  Con sâu duy nhất trong nồi canh là việc đột ngột tắt / bật ga ở vòng tua thấp của bánh răng thấp, phần lớn được giảm bớt bằng cách chuyển sang chế độ lái Road.  Khi tốc độ tăng, chế độ Sport về cơ bản là liền mạch trong việc cung cấp năng lượng cho dù van bướm được mở như thế nào đi chăng nữa.

Người lái cảm nhận được lực mô-men xoắn gần như ngay lập tức, và khi chuyển hoá về một phần, các bạn có thể chọn độ các chế độ lái cũng như công suất sử dụng tùy theo nhu cầu, kiểu sport bike hoặc ở trong một bánh răng cao hơn để cho đường cong mô-men xoắn vượt ra khỏi khúc cua.  Trong cả hai trường hợp, khả năng tăng tốc đều thú vị và ghi chú xả từ bộ giảm âm kép là những điều mà người dùng chờ đợi ở một chiếc xe hoàn hảo. 

Động cơ có thể được tóm tắt với từ trơn tru.  Các chuyển động song song ở 270 ° là tối thiểu cho đến trước giới hạn vòng quay.  Hộp chuyển số trơn là một tính năng khá thú vị, và bộ ly hợp hỗ trợ trượt giúp điều chỉnh dễ dàng trong khi lưu thông xung quanh thị trấn và bảo vệ người lái khỏi những cú hích khi xuống dốc.

Những bộ phận quay quan trọng khác

Như đã nói trước đó, việc giảm khối lượng quay là một trong những chủ đề phát triển của Speed ​​Twin, và ở đó, không có nơi nào tốt hơn để áp dụng nỗ lực này hơn là các bánh xe.  Bánh trước và cụm đĩa mất 6. 4 lb, mà Triumph tuyên bố giảm 28% quán tính của nó.  Bánh sau mất 3. 7 lb, nhưng điều này làm giảm đáng kể quán tính 43%.  Tỷ lệ dường như không nhất quán ở trên xuất phát từ việc bánh trước giảm trọng lượng gần trung tâm hơn, làm giảm hiệu ứng quán tính mà trọng lượng sẽ có, trong khi giảm trọng lượng của bánh sau đến từ bên ngoài vành, làm giảm quán tính tốt hơn.

Tuy nhiên, việc điều khiển tốc độ Twin nhanh hơn Thruxton m chủ yếu dựa vào điều gì?  Vì tôi không bao giờ lái Thruxton, tôi chỉ có thể đưa ra một lập luận có đủ căn cứ.  Theo các nhà báo khác đã dành thời gian của họ cho Thruxton và họ kết luận rằng việc điều khiển Speed ​​Twin có tốc độ nhanh hơn.  Trải nghiệm của tôi với khả năng xử lý của Twin cực kỳ tích cực.  Thiết bị lái này là phản ứng đủ nhanh, không có sự khó chịu hyperbike, nhưng đủ nhanh để làm những gì mà tôi muốn.  Mặc dù tôi chắc chắn rằng quán tính đã giảm bớt mà các nhà phát triển bike đã tập trung vào sửa đổi, tôi cũng tin tưởng một số thiết bị lái nhanh cho 160 loạt chiếc lốp sau.

Nói về lốp xe, bánh Pirelli Diablo Rosso III ban đầu là một chủ đề thảo luận nhiều trên các nhan đề báo chí.  Tất nhiên, rời khỏi khách sạn trong thời tiết 49 ° và ngay lập tức mạo hiểm phườ trên hai làn đường ẩm ướt không phải là cách lý tưởng để làm nóng lốp xe, và điều đó sẽ gây ra một vài khoảnh khắc đáng nhớ.  Vào cuối ngày, một khi nhiệt độ tăng đủ để làm khô mặt đường, Rosso III  sẽ hoạt động tốt và là một lốp xe tốt để cân bằng hiệu suất và độ mòn của lốp.

Phần cuối cùng của bộ phận quay là phanh Brembo.  Trục gắn gồm 4 pít-tông ở đĩa thắng trước với đường kính 305 mm vàmột cú ăn phanh ngay và cảm giác rất tốt.  Khi Speed ​​Twin cần phải dừng lại, cả khối phanh này sẽ hoàn thành tốt.

Hệ thống treo đơn giản

Cho đến nay, Speed ​​Twin không  có một số tính năng tiết kiệm chi phí rõ ràng nào cả, nhưng phuộc tiêu chuẩn 41mm không thể điều chỉnh và các hệ thống giảm xóc đôi có thể điều chỉnh trước tải sẽ xuất hiện trong danh mục này.  Đó là tin xấu.  Tin vui là, nếu bạn phù hợp với các tham số phuộc nhún, bạn sẽ khá hài lòng với cách thức thực hiện.  Khi mặc đồ bảo hộ, tôi nặng hơn 200 lb trong hình dáng ông già Noen đã bị  cải thiện.  Hệ thống treo hoạt động khá tốt đối với tôi,nó  giữ cho khung xe ổn định trên tất cả các địa hìng ngoại trừ mặt đường gồ ghề nhất với tốc độ khá cao.

Mặc dù Triumph tuyên bố khung kết nối hai đầu của hệ thống treo là hoàn toàn mới, nhưng đây thực sự là một bản cập nhật nhẹ của Thruxton.  Khi nói đến phương pháp hình học, chiếc phanh bị va đập 0. 1 ° đến 22. 8 ° – một số lượng mà đối với hầu hết chúng ta, là định nghĩa rất khó nhận biết. Các vạch này cũng dài hơn một chút ở mức 3. 7 inch.

Có lẽ tin tức lớn nhất trong hệ thống là việc sử dụng ống nhôm tiết kiệm trọng lượng để đỡ các động cơ.  Tay quay được nâng lên từ Thruxton, làm tăng 15mm trong chiều dài cơ sở của Speed ​​Twin, kết quả của một liên kết bổ sung trong chuỗi.

Một vị trí lái thoải mái hơn

Với các bản cập nhật tập trung vào hiệu suất trên đường đi, hãy cùng xem sự thoải mái của người lái.  Thay thế các clip trên Thruxton bằng một tay cầm bằng nhôm có nguồn gốc Speed ​​Triple, đặt ở thân trên của người lái với vị trí thẳng đứng độc đáo với tầm với thoải mái khi nắm.  Cho dù lưu thông thành phố, phóng trên đường cao tốc, hoặc lạng lách dọc theo những con đường núi, người lái xe vẫn có đủ sức nghiêng về phía trước để chống lại các cơn gió bạt mạng.

Vị trí mới của chốt chân giúp thoải mái kể cả trong tâm trí người lái.  Ngay cả khi các chốt được dịch chuyển về phía trước 38mm và thấp hơn 4mm, chân của người lái vẫn được gập lại một chút.  Tuy nhiên, vị trí chốt mới không ảnh hưởng đến giải phóng mặt bằng ở tốc độ hợp lý trên đường phố.  Trên thực tế, tôi đã không chạm vào một người cảm nhận trong toàn bộ chuyến đi.  Tuy nhiên, vị trí chốt được cải thiện giúp  người lái có thể ngồi trên yên xe trong suốt một chặng đường kéo dài thời gian .  Trong khi chúng ta đang đề cập đến chủ đề của yên xe, thì nó đã được cập nhật với phần đệm nhiều hơn 10 mm so với Thruxton.  Mặc dù một số tạp chí phàn nàn về việc chỗ ngồi trở nên mệt mỏi sau một giờ hoặc lâu hơn, nhưng đối với tôi thì tôi không gặp vấn đề gì trong chuyến đi suốt cả ngày .  Tuy nhiên, những bờ mông của tôi đã bị cảnh báo.

Kĩ thuật lái xe

Là một chiếc mô tô ride-by-wire, Speed ​​Twin có ba chế độ đi xe (Rain, Sport và Road).  Ngoại trừ tốc độ thấp, đi vòng quanh thành phố, tôi chuyển chế độ thành Sport.  Trong thị trấn, Road đã giúp làm dịu sự đột ngột của bướm ga tốc độ thấp mà tôi đã đề cập trước đó trong thử nghiệm.  Thay đổi chế độ đơn giản như nhấn nút chuyên dụng trên cụm công tắc bên trái.

Kiểm soát lực kéo có thể tắt đi, nhưng mọi điều chỉnh khác được dành cho những chế độ được lập trình vào chế độ lái.  Đương nhiên, giống như bất kỳ chiếc xe máy nào được bán ở châu Âu, Speed ​​Twin đi kèm với ABS.  Đối với những người quan tâm, ABS không thể được thảnh thơi rồi.

Trong khi thiết bị quay số đôi có gì đó nhìn rất là “retro”, nó vẫn có màn hình hiển thị riêng cho từng giai đoạn sử dụng hoặc chế độ lái của xe. Có lẽ thông tin hữu dụng nhất là số dặm bạn có thể đi được trước khi bình xăng cạn sạch.  Thật không may, bình nhiên liệu chỉ có dung tích 3. 8 gallon, làm cho khoảng tính toán (dựa trên một tuyên bố 49 mpg) là 186 dặm.  Với cách mà chúng tôi lướt trên sự giới thiệu sản phẩm, ánh sáng nhiên liệu đã tiến đến khoảng cách khá ngắn là 150 dặm.  Vì vậy, đây là một phần của sự thất vọng. 

Những người đọc MO thông thường biết rằng Burns sẽ làm hỏng mối hàn xấu xí trên động cơ, nhưng đó chỉ là một điểm trừ nhỏ nếu so sánh tổng thể.  OK, do đó, các hệ thống giảm xóc đôi sẽ phù hợp với kiểu dáng vạm vỡ hơn một chút nếu chúng có các bể chứa từ xa treo phía sau.  Mặt khác, Speed ​​Twin là một giải pháp hoàn hảo về kiểu dáng gọn gàng và sự hoàn thiện phù hợp.  Từ các đường nét thanh lịch của giá treo đèn pha đến lớp hoàn thiện trên động cơ cho đến bánh xe bảy chấu, sự chú ý đến từng chi tiết đều tuyệt vời.  Tôi thậm chí thích gương chiếu hậu vì chức năng của chúng – và kiểu dáng – nhưng tôi biết rằng việc sống chung với chúng ở vùng đất SoCal và việc nhường các làn đường có thể trở nên mệt mỏi vì vị trí của chúng trông khớp chính xác với chiều cao gương của xe khách.  Nếu ai đó hỏi rằng vấn đề cần thế giới quan tâm bây giờ là gì , thì đây là một ví dụ.

Túm cái váy

Bằng cách đặt động cơ Speed ​​Twin vào khoảng trống giữa T120 và Thruxton, Triumph đã thỏa mãn  điều mà người dùng của hãng luôn chờ đợi- và cấu trúc đặt tên.  Vì Thruxton đóng vai trò là nền tảng cho Twin, T120 sẽ không bao giờ có thể so sánh với hiệu suất tuyệt vời như vậy.  Tuy nhiên, trọng tâm hàng ngày đáng chú ý hơn của vị trí cưỡi T120 là giúp việc chuyển đổi sang dòng Speed ​​Twin dễ dàng, tạo ra một chiếc xe máy Goldilocks – hiệu suất và sự thoải mái được gói gọn trong Triumph Modern Classic.

Mặc dù tôi chỉ có thể cho rằng đây là ý định của các nhà thiết kế Hinckley, nhưng việc nâng cấp hiệu suất cho động cơ và khung gầm có thể đã tạo ra một chiếc bike – Speed ​​Twin, điều sẽ mang lại rất nhiều sức mạnh cho chiếc xe, sẽ là điều mà mọi người muốn thấy .  Ít nhất cho tới hiện tại.  Tôi đã mong đợi được thấy Thruxton được cập nhật với những cải tiến này – và có thể hơn thế nữa – cách đây khá lâu.

Đối với những người luôn bị Triumph Speed ​​Twin 2019 hấp dẫn, hãy vui lên.  Nó sẽ xuất hiện tại các đại lý của U. S. vào giữa tháng 3 với mức giá cơ bản là 12.100 đô la.  Nếu bạn muốn thì còn một lựa chọn nữa với màu Jet Black, bạn sẽ phải trả thêm 500 đô la.  Trước mắt tôi, Silver Ice / Storm Grey và Korosi Red / Storm Grey đều xứng đáng để bỏ thêm tiền.

+Ngon

• Đường cong mô-men xoắn rộng, phẳng

• Tay lái phản hồi tốt

• Phanh Brembo mạnh mẽ

• Thế giới thực, tư thế lái xe thường nhật

– Dở

• Bất kỳ điều chỉnh hệ thống treo nào bạn muốn – miễn là phần sau đã chỉnh tải trước

• Một số tốc độ thấp, bánh răng thấp, đột ngột vòng tua thấp

• Bình xăng nhỏ

Thông số kỹ thuật

MSRP $ 12,100 (Đen), $ 12,600 (Hai tông màu)

Hệ thống làm mát bằng chất lỏng, song song góc quay 270 °

Lỗ khoan và hành trình piston 97,6 x 80 mm

Hệ thống phun nhiên liệu điện tử tuần tự đa điểm

Tỷ lệ nén 11,0: 1

Van 8 van, SOHC

Hộp số 6 cấp

Chuỗi ổ đĩa cuối cùng

Hệ thống treo trước: phuộc cartridge 41mm, hành trình 4,7 inch

Giảm xóc sau Twin giảm xóc với tải trước có thể điều chỉnh, hành trình bánh sau 4,7 inch

Phanh trước Đĩa đôi 305mm, cặp kẹp cố định Brembo 4 piston, ABS

Phanh sau Đĩa đơn 220mm, caliper nổi 2 piston Nissin, ABS

Lốp trước 120/70 ZR17

Lốp sau 160/60 ZR17

Cào / Trail 22,8 ° / 3,7 inch

Chiều dài cơ sở 56,3 inch

Chiều cao ghế 31,8 inch

Curb Trọng lượng 432 lb (khô, yêu cầu)

Dung tích nhiên liệu 3,8 gallon

Màu sắc có sẵn Jet Black, Silver Ice / Storm Grey, Korosi Red / Storm Grey

Theo Motorcycle