Giới thiệu bản độ

Cứ một lần con xe café racer nào đó ra mắt thành công, thì có đến mười lần thất bại. Đa số tay độ nghiệp dư đều biết rằng không dễ để độ được một con xe có tư thế lái và các bộ phận vừa đúng chuẩn. Và chi phí có thể leo thang nhanh chóng đến khó tin. Và đó cũng là lúc mà bộ trang bị cho con CS-1 Café Racer 2.795 đô (~ 65 triệu đồng) của Ryca Motors, trụ sở Los Angeles nên được tậu về.

Chi tiết bản độ

Con mô-tô được chế tạo dựa trên Suzuki S40/Savage, một con xe không mấy thú vị nhưng lại sở hữu bộ trang bị khá rẻ với động cơ 650cc làm mát bằng không khí và hộp số 5 ly hợp. Con S40 nguyên bản dường như có vấn đề gì đó về độ nhận dạng, nó trông như một chiếc Sportster nhỏ nhắn và mảnh khảnh vậy. Nhưng khi bạn đầu tư bộ trang bị của Ryca cho con CS-1, thì vịt con xấu xí liền hóa thành thiên nga đẹp đẽ.

Bộ trang bị gồm có mọi thứ bạn cần để độ con CS-1: bình nhiên liệu khá khiêm tốn, giảm xóc mới, yên xe tùy chỉnh và ốp yên, gác chân, tay cầm clip-on, đồng hồ đo, ống giảm thanh hình nón ngược và bình ắc-quy mới. Nếu bạn đã sử dụng thông thạo các dụng cụ cầm tay thì việc chuyển đổi con S40 sẽ không thành vần đề. Nhưng phần khó nhất chính là cắt gọt vành khung phía sau để vừa với bộ yên mới.

Bạn lại còn có thể tậu một con Suzuki S40 cũ còn ngon dáng với giá chưa đến 2.000 đô (~47 triệu đồng), bởi vậy con CS-1 hẳn là một món hời. Với chưa đến 5.000 đô (~117 triệu đồng), bạn đã có ngay một con xế độ hấp dẫn cho riêng mình, nó sẽ không khiến bạn “mắc cạn” bên đường, hay rề rà như tàu chở dầu. Và bởi vì CS-1 chỉ nặng 145 kg (320 lbs), hiệu suất chạy đường thẳng thật sự ấn tượng.

Anh chàng Louis Lenard của Ultimate Motorcycling đã khẳng định, “Quả là đúng đắn, con xe này sẽ phát huy hết sức mạnh trên những con đường phù hợp và thu hút kha khá sự chú ý khi đến các quán café đấy.”

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách cổ điển

Con Thruxton Từ Dustin Kott – Hòa Vào Tinh Thần Live Fast

Biến Moto Guzzi V75 Nhàm Chánh Thành Cỗ Máy Bắt Mắt

Wrench Kings ‘Nhào Nặn’ Lại Con Mash Với Nhiều Phong Cách

Tin Sốc: Con R NineT Hiện Đại Đầu Tiên Của Tay Độ Bậc Thầy