Điều gì sẽ xảy ra khi một con Ducati Scrambler được chuyển đến xưởng độ nổi tiếng về mảng chế tạo mô-tô địa hình cổ điển?

Giới thiệu bản độ

Karles Vives của xưởng Fuel Bespoke Motorcycles chính là người đã sáng lập ra cuộc đua thường niên Scram Africa – một chuyến đi vội vã qua các vùng sa mạc của Morocco. Vì thế, chúng tôi đã hy vọng Karles có thể tăng tốc khả năng chạy đường địa hình của con Scrambler này. Nhưng anh lại có một hướng đi khác cho mình khi trụ sở Ducati tại Tây Ban Nha liên lạc với anh.

“Sau khi chạy thử con Ducati Scrambler, dự định đầu tiên của tôi là biến nó thành một cỗ máy chuyên chạy đường thường”, Karles cho biết. “Và làm gì có con xe nào có thể truyền cảm hứng như Ducati 900 SS Desmo nguyên bản từ của thập niên 70 được chứ?”

Strada 800 của Fuel không phải là con Ducati Scrambler đầu tiên được biến hóa thành café racer mà chúng tôi từng thấy, nhưng chúng tôi đã ‘tiến cử’ nó với mong muốn “chúng tôi ước nhà máy sẽ sản xuất con xe này”.

Quy trình độ

Xưởng Fuel đã bỏ đi toàn bộ phần thân xe để mang đến kiểu dáng thể thao, và cổ điển hơn. Diện mạo mới của con Strada 800 gợi lên cảm hứng tuyệt vời, và bình xăng Benelli Mojave càng giúp tăng thêm vẻ đẹp mới mẻ này. Bởi vì có bộ phun xăng hiện đại, con Scrambler cũng cần được lắp đặt thêm bơm nhiên liệu bên ngoài.

Phía trước là chắn gió fairing hợp thời, nhập khẩu từ Nhật Bản. Đuôi xe là hàng replica theo con 900 SS, với một ngăn kéo nhỏ để đựng găng tay. Các ốp bên đều được thiết kế riêng.

Các tay độ cũng đã chỉnh lại thế đứng và tư thế lái của con Ducati. Họ cắt ngắn phuộc trước, và sửa lại gác chân từ Ducati Monster cho phù hợp với khung sườn Scrambler. Bộ tay cầm clip-on Rizoma mới cứng giúp hoàn thiện vẻ ngoài của con xe, cùng với khung lắp mới để di dời công tơ mét đến chính giữa tay lái.

Hãng Fuel cũng tạo cho con Strada những chi tiết biểu tượng – như vành bánh xe đúc – vì thế họ tìm kiếm trong danh mục của Ducati để chọn kiểu nan hoa phù hợp. Các linh kiện OME hậu mãi khác bao gồm dè chắn bùn trước bằng sợi carbon, khung biển số xe và tay phanh có thể điều chỉnh.

Lon pô mang phong cách GP phổ biến, được điều chỉnh cho phù hợp. Sử dụng lốp Pirelli Scorpion Trail II – không giống như cái tên của nó, đôi lốp này có lớp ta-lông bám đường tốt phù hợp với dòng touring thể thao. Cặp gương chiếu hậu gắn ở hai đầu tay lái và đèn xi nhan LED nhỏ nhắn đã hoàn thiện list phụ tùng cần độ.

Con Strada 800 cần một bộ ‘y phục’ cổ điển để phù hợp với diện mạo mới của nó, vì thế Fuel đã phủ sơn đen, với các vạch ngang màu vàng kim bắt mắt – đây là điểm nhấn trang trí tuyệt vời được Ducati giới thiệu vào năm 1979.

Với hiệu suất hiện đại và phong cách thập niên 70, con Ducati mới của hãng độ Fuel như một nét hấp dẫn kiểu Ý mang phong cách ‘cổ điển hiện đại’ vậy. Và nếu Ducati trưng bày trong mỗi showroom của họ một con Strada 800, thì ví tiền của chúng ta sẽ lâm vào cảnh hiểm nghèo mất.

Theo Bikeexif