Giới thiệu bản độ

Có vài bản độ được hoàn thành chỉ trong vòng vài ngày. Những bản độ khác thì có thể mất khoảng vài tuần hoặc vài tháng. Nhưng bản độ tự phát triển mới từ xưởng Classified Moto này là một sản phẩm hậu hiện đại dựa trên một con café racer cổ điển dòng Honda CB, và đã mất hơn hai năm để hoàn thành. Bạn có thể đã từng nhìn thấy các hình ảnh nhá hàng trên trang Facebook của Classified Moto, nhưng đây là góc nhìn độc quyền về các hình ảnh trong studio. Cho nên những con xe đó rất đáng để chờ đợi.

Ngoài ra, có một lý do chính đáng khiến con CB café racer này mất nhiều thời gian để hoàn thành như vậy. Sáu tháng sau khi Ryland bị sa thải khỏi công việc quảng cáo và tự thành lập một xưởng riêng cho mình, một đồng nghiệp cũ đã yêu cầu anh độ một con xe. “Tôi đã nhờ Ricky giúp đỡ – anh vừa là một người bạn, vừa là một người thân của tôi”, Ryland cho biết, “với điều kiện anh ấy cho tôi làm những gì tôi muốn – và giúp tôi chế tạo con xe”.

Chi tiết bản độ

Sau nhiều giờ, Ricky đã cùng Ryland và thợ cơ khí Greg Ownby ở trong những phiên làm việc gấp gáp trong gara để tháo rời con xe gốc – một con Honda CB750F Super Sport đời 1980. Con ‘SuperStrada’ từ từ được hình thành.

Toàn bộ phần đầu xe là từ con Yamaha YZF-R6 sportbike, bao gồm các trang bị như: phuộc, bánh xe trước và điều khiển tay. Phuộc được di dời đến vị trí thay đổi cho hợp với chảng ba đặc biệt của Classified Moto, sử dụng kẹp phôi trên tùy chỉnh.

Càng sau một mặt là của Ducati Multistrada, lắp hoàn chỉnh với bộ giảm xóc Showa và bánh sau từ con Ducati 1098. Lốp xe cao su trước hiệu Metzeler ME880, còn phía sau là lốp Dunlop D616.

Các bộ phận khác bao gồm hệ thống ống xả 4 trong 1 tùy chỉnh của Vance & Hines, một bình ắc-quy li-ion nhẹ và đồng hồ đo kỹ thuật số. Classified cũng đã trang bị thêm một đĩa xích trước tùy chỉnh, một đĩa xích sau Superlite 525 và dây xích vàng D.I.D X-Ring.

Các phần sửa đổi khung được xử lý bởi Alex Heath, cùng với phần đuôi tùy chỉnh và các ốp bên mạ niken. Đáng ngạc nhiên nhất là bình xăng, về cơ bản thì vẫn là bình xăng có sẵn của con Honda CB. “Cuối cùng con xe được hoàn thiện khá tốt”, Ryland cho biết. “Ốp hông ở hai bên giúp hoàn chỉnh thêm các đường nét không theo quy tắc gì và mọi thứ dần xuôi xuống phần đuôi mới”. Yên xe được chế tạo và định hình ngay tại gia, sau đó được bọc bởi Richmond, cùng với người hàng xóm tên Roy Baird.

Ryland cho biết, “Việc độ lại con CB này tương đối ít kịch tính. Ricky tin rằng cỗ máy sẽ rất tuyệt. Việc chuyển đổi càng sau đơn giản hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã làm trên con Honda XL600 của Katee Sackhoff. Tôi yêu cả hai con xe, nhưng càng đơn giản thì càng tốt”.

Ricky sống ngay gần nhà tôi, vì vậy bản độ này có thể sẽ được điều chỉnh không ngừng. “Tôi muốn làm ống xả bớt ồn một chút, mặc dù Ricky không để ý lắm”, Ryland cho biết thêm. “Tôi cũng muốn thử một vài bộ chế hòa khí khác nhau”.

Có một điều chắc chắn rằng: Ryland đã giữ vững lập trường về thế đứng của SuperStrada – thấp và bóng bẩy, với một vẻ ngoài đô con hấp dẫn.

Bạn đã chừa sẵn một chỗ trống trong gara cho con Honda CB café racer này chưa?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đây

Honda CB550 Cafe Racer – Chiến Mã Vô Địch Một Thời
Honda CB550 Cafe Racer – Cỗ Máy Hoàn Toàn Được Độ Tại Gia
Độ Lại Cỗ Máy Bỏ Không 12 Năm – Honda CB550F Cafe Racer
Honda CX500 – Chiến Thắng Thuyết Phục Của Noah Blum