Cho dù bạn có hay theo dõi các bản độ mới từ những nhà sản xuất nói riêng, và giới xe độ nói chung hay không, thì hiện tại, đang có một sự thiên vị áp đảo dành cho dòng scrambler. Thế nhưng, vẫn có một con café racer hoàn thiện tuyệt vời đang khiến chúng tôi rung động – và chính con Suzuki GS550 cổ điển từ Eastern Spirit Garage cũng vừa mới ‘đẩy’ chúng tôi vào tình trạng quá tải.

Giới thiệu bản độ

Cho đến nay, chúng ta mới chỉ được chiêm ngưỡng những con cafe racer từ xưởng độ Ba Lan này. Nhưng hai anh chàng đồng đội Lukas và Sylwester của Eastern Spirit lại hoàn toàn ổn với điều đó.

“Con Suzuki GS550 này có kiểu dáng khá giống với hai con Honda CB550 và Suzuki GS750 trước đây của chúng tôi”, họ cho biết. “Nhiều người có lẽ sẽ buộc tội rằng chúng tôi chỉ ‘copy lại’ các dự án đó – nhưng sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi cố gắng thay đổi những thứ vốn đã tuyệt vời cả.”

Đó đúng là những từ cần được nhấn mạnh, nhưng tác phẩm của họ cũng không có điểm nào đáng tranh cãi cả. Con GS550 cuối thập niên 70 này cực kì cân đối – mang đường nét của dòng cafe racer truyền thống nhưng lại không hề gây nhàm chán.

Chi tiết bản độ

Bất kì con xe cũ nào cũng cần phải được quan tâm tìm hiểu trước khi bạn mở máy mài góc bắt tay vào tu sửa. Nhưng Eastern Spirit lại khá thờ ơ với các công việc liên quan đến cỗ máy này.

“Chúng tôi không ghi chép lại các chi tiết chỉnh sửa cơ bản của động cơ, hay các phụ tùng thay thế cần thiết cuối cùng”, họ tiết lộ, “bởi vì con xe ban đầu vốn đã đạt tiêu chuẩn rồi – và chắc chắn là vậy khi đặt vào trường hợp của chúng tôi.”

Khi nhìn sơ qua động cơ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra lớp sơn phủ mới, cùng với vài chi tiết thú vị. Bên phải là nắp động cơ trong suốt nhỏ gọn, và hệ thống nạp có lá tản nhiệt, được chế tạo riêng theo yêu cầu. Bên trái là tên xưởng độ được khắc khéo léo lên vỏ động cơ.

Tiếp đến là hệ thống ống xả bằng thép không gỉ bóng loáng, loại 4 trong 1, chạy bên dưới động cơ và vòng ngược lại.

Con Zook cũ kỹ này cũng được nâng cấp hệ thống giảm xóc: phuộc ngược phía trước, và giảm xóc mới phía sau. Bánh xe thay bằng vành 18 inch mới, và phanh trước nâng cấp thành loại Brembo 4 chấu.

Phía trước thân xe, Eastern Spirit nắn lại bình xăng vốn có để trông cân đối hơn, sau đó kết hợp với đuôi xe chế tạo thủ công. Đuôi xe này đặt trên phần khung phụ tùy chỉnh, với tất cả các linh kiện điện chính lắp ẩn bên trong để giữ mọi thứ gọn gàng nhất có thể. Còn có đèn hậu và khung biển số lắp bên hông.

Về phần đầu xe, hai tay độ trang bị bộ tay cầm clip-on và giảm bớt các công tắc. Họ cũng lắp chìm công tơ mét Daytona vào vỏ đèn pha, sau đó gắn đèn báo vào bảng điều khiển nhỏ hàn ngay cổ bình xăng.

Đèn pha tậu từ một con mô-tô Polish WSK cổ – đây là con xe thương hiệu của Eastern Spirit. “Chúng tôi rất thích kiểu dáng này”, họ cho biết.

Lớp phủ sơn cuối cùng mang màu nâu đồng đậm, với màu vàng kim phai dần tạo nên hiệu ứng sọc nhỏ. Từng chi tiết đều được hoàn thiện với sự chăm chút cẩn thận – vài chỗ được đánh bóng, vài chỗ được phủ sơn đen.

Huy hiệu đồng trên bình xăng và nắp bình xăng là logo của chính công ty Eastern Spirit, tạo nên điểm nhấn hoàn thiện mấu chốt.

Chúng tôi chẳng thấy gì không ổn khi Lukas và Sylwester chỉ gắn bó với một phong cách duy nhất – với điều kiện là họ luôn làm tốt như con xe này. Trên thực tế, chúng tôi cho rằng đã đến thời khắc để hồi sinh café racer rồi đấy – bạn sẽ ủng hộ chứ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Suzuki tại đây

Suzuki GS750 Cafe Racer – Viên Đá Quý Bị Bỏ Quên
Suzuki RG400 – Tiếng Gầm ‘Bốn Động Cơ Trong Một’ Của Con Quái Thú
Tổ Hợp Tuyệt Vời: Bản Độ Suzuki GS 550 Cafe Racer
Suzuki GS550 – Café Racer Vẫn Chưa Hết Thời Đâu
Suzuki GS550 ‘Redux’ – Chiến Mã Bốn Kỳ Mạnh Mẽ