Khung titan, nắp xi lanh đầu đỏ hứa hẹn sẽ hot hơn rất nhiều, đi kèm với thiết kế mới, mạnh hơn, khỏe hơn, ngon hơn và đặc biệt hơn- xuất hiện trên cả 3 model.

Kawasaki ZX10R TESTAROSSA

Kawasaki đã chính thức xác nhận kế hoạch nâng cấp của họ trên toàn bộ 3 mẫu siêu mô tô ZX-10R 2019, với trọng tâm là nâng cấp sức mạnh của động cơ và công nghệ của xe. Nhân vật chính của đợt nâng cấp lần này là khối động cơ – trái tim của con mãnh thú mạnh mẽ, đứa con kưng của nhà Kawasaki.

khối động cơ Kawasaki ZX10R TESTAROSSA

Testarossa có gì hay

Được trang bị

  • Nắp xi lanh thế hệ mới.
  • Hệ thống van finger-follower, giúp giảm tới 20% khối lượng của toàn bộ bộ truyền động van so với phiên bản cũ, đồng nghĩa với công suất lớn hơn và có nhiều buồng đốt hơn trên chiếc xe này.
Kawasaki ZX10R TESTAROSSA, finger follower

Và liệu có tin gì vui hơn nữa ?

Áp dụng cho cả 3 phiên bản ZX-10R

Tuyệt vời nhất là Kawasaki đã quyết định áp dụng gói nâng cấp này trên toàn bộ 3 phiên bản của ZX-10R mới bao gồm:

  • Bản ZX tiêu chuẩn.
  • ZX-10R SE bán kèm với hệ thống giảm xóc điện tử.
  • Và cuối cùng là phiên bản giới hạn- ZX-10 RR dành riêng cho trường đua.

Các nâng cấp mới trên ZX-10R

Bản mới nhất này sẽ được bán ra thị trường với

  • Động cơ mạnh tới 203 mã lực,cùng với nâng cấp hệ thống chuyển số nhanh tiến/lùi.
  • Bản SE ngon nghẻ hơn với phuộc điện tử KECSbánh đúc nguyên khối đến từ Marchesini.
  • Trong khi đó, sẽ chỉ có 500 bản RR được bán ra (nên chắc chắn giá bán sẽ không hề dễ chịu xíu nào). Đổi lại bạn được gì: Khung titan nguyên khối giúp khối lượng xe giảm đi đến nửa ký, đồng thời cũng cho phép nâng số vòng quay của động cơ lên mức 600 vòng/phút, đẩy công suất của xe lên mức 204 mã lực mà không cần đến sự hỗ trợ của ram-air.
  • Một nâng cấp khá thú vị khác trên bản SEcông nghệ sơn tự phục hồi của Kawasaki cũng được áp dụng trên mẫu H2 mới. Công nghệ sơn phủ này cho phép chiếc xe tự hồi phục lại các vết tróc sơn và trầy xước nhỏ trên xe, mà theo lời của Kawasaki là “Bao gồm những phần mềm nhẹ và cứng nằm xen kẽ nhau trên lớp sơn phủ, cho phép xe tự động phân giải những va chạm nhẹ”, nghe thật tuyệt vời nhỉ.
Kawasaki ZX10RR TESTAROSSA
Kawasaki ZX10R SE TESTAROSSA

Giá cả không hề cạnh tranh

Nó quả thực là một phiên bản cập nhật mang lại dấu ấn đặc biệt, có vẻ được thiết kế với mục đích thắt chặt sự kiểm soát của hãng hơn nữa nhằm đạt được chức vô địch trong giải vô địch thế giới SBK.

Họ cũng đã có động thái trả đũa sớm và nhanh chóng đánh bại hoàn toàn đối thủ Ducati – dòng Panigale V4R sẽ được ra mắt vào tháng tới, dung tích bá đạo của nó có thể đạt đến 999cc, không còn nghi ngờ gì nữa động cơ V4 này sẽ đặt ra thử thách lớn có thể làm lung lay quyền nắm trùm của hãng Kawasaki trong cuộc đua đầu tư vốn siêu xe.

Kawasaki ZX10R TESTAROSSA

Phải hi sinh nhiều cho phần kết cấu là điều hiển nhiên. Thanh titan Plank không phải là thứ mà tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki có thể mua được với giá hời – giá bán lẻ được đề xuất cho loại sản phẩm này luôn ở mức cao làm cho người ta khóc thét. Do đó, 4 ngàn bảng là cho loại phổ thông nhất là lẽ đương nhiên.

Chúng ta hẳn đang nghe về phiên bản RR với mức giá 21k bảng Anh – tăng vọt so với thời điểm hiện tại nhưng giá lại chỉ bằng 1 chiếc Yamaha R1M. Chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy hơi thất vọng khi không nhận thấy bất cứ nét chấm phá màu sắc chiến cừ nào cả – buồng lái đơn sắc nhỏ của chiếc xe hiện tại làm nó giảm phong độ canh tranh so với các loại cao cấp hiện giờ. Nhưng điều này chắc hẳn là có chủ ý – Kawasaki đánh giá chiếc Ninja này là một vũ khí không thể đùa được trên đường chứ không phải chỉ là một chiếc xe với màu sắc loè loẹt. Cuối cùng thì H2SX sinh ra để làm điều đó mà.

Thông tin thêm về chiếc ZX-10R mới – chúng tôi được biết là dòng này sẽ ra mắt tại Nhật Bản ngày hôm nay.