HÀNG ĐỘC: Nếu bạn hay xem TV, hẳn là bạn biết sê ri The Walking Dead. Nếu bạo gan, thậm chí bạn còn xem rồi. Còn có một loạt tập hậu tận thế được hàng triệu lượt xem. Đó là một cú hit lớn trong điện ảnh.

Phần sau bộ phim tái xuất giang hồ sau nửa năm, trong đó dễ thấy chiếc xe của Daryl Dixon (Norman Reedus sắm vai)

Nếu thấy chiếc Night Hawk này đúng phong cách zombie thì bạn đúng rồi. Reedus có sẵn một con xe kiểu này, và khi ekip cần một cái xe máy thì chiếc Night Hawk có đất dụng võ ngay.

“Norman là nhất” Ryland nói. Anh ấy thẳng thắng và thực thế dù đang có hàng ngàn người hâm mộ đang theo dõi. Trong một cuộc trò chuyện, anh ấy nói sẽ có một cái gì đó rất ấn tượng trong các tác phẩm sắp tới. Một tuần sau, anh ấy giới thiệu tôi với Scott M. Gimple.

Gimple là nhà sản xuất, nhà điều hành cho The Walking Dead. Anh ấy muốn một bộ phim có cảnh tốc độ thật sự. “Scott thích phong cách xe Classified Moto và muốn chúng tôi làm một phiên bản vừa làm. Chúng tôi đã rất thoải mái và không bị hạn chế về thời gian. Thật là tốt.”

“Tôi như nhớ lại thời còn làm quảng cáo” Ryland bảo. “Tôi đã làm một bản thống kê chi tiết để Scott chọn hướng” Chúng tôi phải nhanh chóng àm từ gốc tới ngọn.

Để hay ho một tí, Ryland đã làm ra hai chiếc xe y hệt nhau. Anh ấy dựa trên một chiếc CB750 đời 1990: Thời gian gần đây chúng tôi đã làm việc với Nighthawk và biết nó rất tốt.

Tuy nhiêm, phần khó nhất dự án không phải về cơ khí mà là mấy cái xe đã quá cũ. Bạn nghĩ rằng bình xăng, chắn bùn, sơn xi bụi bặm đơn giản? Thật ra thì đơn giản nhưng làm hai chiếc y hệt nhau là cả vấn đề đấy.

Mấy cái bình xăng trông như được chắp vá là nhờ tài sơn của Besty, vợ Ryland. Cô ấy tạo cho động cơ như bị xước xát trầy trụa rồi sơn phân lớp, cuối cùng đánh nhám cho chúng hòa hợp. Hiệu ứng tạo ra rất tinh tế và thực tế, cứ như là cái xe cũ mem nhiều năm vậy.

Trong khi đó, Ryland chịu trách nhiệm về quá trình oxy hóa và vết lõm. “Chúng tôi đã có thời gian để cho các bộ phận bị rỉ sét một cách tự nhiên, và ngay cả khi làm vậy, nó không thể làm cho chúng trông giống hệt nhau. Vậy nên chúng tôi đã kết hợp bùi nhùi thép, dấm, oxy già và bột rỉ.”

Ryland sẽ nhúng vào hỗn hợp rỉ sét, làm khô nó bằng khò nhiệt giữa các lớp. Khi hai chi tiết giống nhau, anh ấy phủ bột satin bề mặt để hoàn thiện và tách bạch mọi thứ.

Kỹ sư trưởng của Ryland, Danik, cũng đã xử lý hầu hết các công việc chế tạo và các công việc cơ điện. Có cả thậm chí một kickstarter giả di chuyển như người thật, nhưng không thực sự chạy được

Nhà chế tạo động cơ Jim Carrol đã thực hiện phần của mình sớm hơn hạn định. David Zemla từ Progressive Suspension đã buộc dây để vận chuyển bộ nhún 970-series mà không để ý, khiến nó bị xước và cũ đi

Dime City Cycles cũng tham gia, cung cấp hàng tá phụ kiện nhanh hơn hơn zombie về tốc độ.

Roy Baird bọc ghế, rồi thiết kế túi treo. Ông lấy một tấm áp phích làm thành cái túi canvas siêu bền. Nó rất hợp dáng chiếc xe, lại che đi những chỗ hổng dưới yên.

Chúng tôi phải làm việc rất nhiều với Tom Luse (nhà sản xuất điều hành) và John Sanders (chủ chương trình). Thật tuyệt vời vì chúng tôi thấy tên của họ mỗi tuần trong phần mở đầu của chương trình và họ thực sự biết đồ của họ.

Sau đó, Tom giữ mọi thứ hoạt động mà không có bất kỳ bộ phim truyền hình nào. John phụ trách mọi vũ khí, xe cộ, đồ trang sức, ly rượu hoặc ba lô trong chương trình. Vì vậy, anh ấy rànhtin về cách sử dụng đạo cụ, và loại phương hướng sử dụng.

Bởi vì đây là xe của Daryl Dixon, cần gắn them cây nỏ. Nỏ được gắn ở chắn sau, nó phải thật đẹp khi không có nỏ và không vướng víu khi người lái đeo ba lô.

Cái nỏ gắn rất vừa vặn, dễ lấy khi cần kíp. Rất là đẹp

Ryland nói: “Chúng tôi đã làm những điều vượt trội, như Classified Moto chẳng hạn. Kèo này tôi sẽ chiếm giải”

Chúng tôi luôn thích làm việc với những người hiểu chuyện, biết giá trị thực sự. Điều này làm cho chương trình này hút view trên TV.

MỤC ĐỘLINH KIỆN
Xe cũ 1992 Honda CB750 Nighthawk
Phần đầu xeYamaha YZF-R6
Bánh trướcYamaha YZF-R6
Phanh trướcYamaha YZF-R6
Bánh sauNighthawk zin
Lốp xeLốp Kenda cỡ bự
PhuộcProgressive Suspension 970
Bình xăngXS650 tái chế
Cửa hútLưới nhôm đôi cắt bằng CNC từ Seth Ingham
Ống xảTinh chỉnh từ pô zin
Yên xeDa, bọc riêng bởi Roy Baird, Richmond, VA
PinShorai Lithium Ion
XíchDID X-ring
Baga (giá đỡ)gắn nỏ