Khi Blake Saville nhận ra rằng anh ta sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái trên chiếc YZF-R1 của mình , anh ta quyết định đã đến lúc mua một chiếc mô tô đường trường. Nhưng anh ta không muốn một chiếc Harley bình thường hay thậm chí là Rocket III ; anh ấy muốn một cái gì đó với hiệu suất của một chiếc xe đua thể thao. Ducati Diavel là sự lựa chọn hoàn hảo, với việc bổ sung một bộ tăng áp động cơ!

“Tôi chỉ mới đi xe được khoảng năm năm”Sav Saville nói. “Trước đó tôi đã thử với xe hơi nhưng tôi không hứng thú lắm. Tôi đã bắt đầu sử dụng Monster 659 , một sản phẩm đặc biệt dành cho thị trường Úc, và sau đó tôi bước lên một chiếc YZF-R1 2008, chiếc động cơ cuối cùng với đầy sự bất ngờ. Tôi thích chiếc R1 nhưng không thể phù hợp với nó, vì vậy tôi phải tìm một thứ khác có thể mang lại cho tôi sự khoái cảm thật sự trên từng cung đường.

Trong số tất cả các mô tô đường trường trên thị trường, Diavel là chiếc có hiệu suất mạnh nhất, theo ông Sav Saville, nói thêm rằng nó phù hợp với vẻ ngoài to lớn của nó, hiệu suất mang lại tốt hơn nhiều so với một chiếc mô tô thể thao thông thường. Đây là điểm dừng thực sự tốt như Panigale, chuyển hướng khá tốt cho mô tô đường trường, giải phóng mặt bằng tốt, rất thoải mái và có tất cả các thiết bị điện tử mà sportbike có. Nó cũng trông rất tuyệt và tôi yêu chất lượng của Ducati.

Saville đã mua một chiếc Diavel mới vào năm 2015 và ngay khi nó được vận hành, anh đã bỏ nó vào S & R Pro để được tăng cường. Jamie Bezzina, người trước đây đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sử dụng Diavel, đã thực hiện công việc này. Bezzina đã đi đầu trong việc tăng áp xe máy trong nhiều thập kỷ và là một nhà vô địch kéo xe Úc, người nổi tiếng với chiếc xe kéo ngoài vòng pháp luật Hayabusa ‘no bar’ 600 mã lực .

Đây là một công việc lớn, để tôi nói với bạn, đó là Be Beina. Các thiết bị điện tử là thứ khó nhất trên những chiếc xe này, chúng rất phức tạp và chúng tôi phải tự tạo ra hệ thống điện tử của riêng mình.

Bản thân động cơ này là bộ phận đáng kinh ngạc trong toàn bộ phần máy xe, vì đây là một công việc tăng cường thấp và Blake không muốn thay đổi piston, trục cam hoặc thay đổi tỷ lệ nén. Vì vậy, các trục khuỷu, piston, van và đầu đều giữ nguyên tiêu chuẩn, như tỷ lệ nén 12,5: 1. Ngay cả hộp số, ly hợp là đạt tiêu chuẩn. Nhưng đó là nơi các công cụ ra mắt.

Bản thân bộ tăng áp là bộ phận chịu lực bằng gốm kép tùy chỉnh GT3582r. Nó có vỏ ống xả .57 A / R, mặt bích T3. Turbo được gắn vào các tiêu đề turbo S & R Pro tùy chỉnh, trong khi khí thoát ra qua ống đổ 3 inch S & R Pro bóng bẩy.

Đầu hút khí lớn hút thông qua bộ lọc pod K & N tùy chỉnh và tạo áp lực cho buồng thông gió bằng nhôm được gia công CNC của S & R Pro. Một van xả Tial cung cấp tiếng ồn PSsshhh , và van xả Tial điều chỉnh tăng cường. S & R Pro đã thực hiện tất cả các hệ thống ống xả và đường ống turbo tuyệt đẹp và  khung liên kết.

Cung cấp nhiên liệu cho con quái vật này là một hệ thống bơm có thể tùy chỉnh do Bezzina thiết kế. Nó chạy các kim phun OEM đã được sửa đổi cộng với bốn kim phun loại vòi hoa sen bổ sung trong buồng thông gió được kích hoạt khi tăng tốc. Có một kim phun trên mỗi bộ phận van tiết lưu. Nhiên liệu và đánh lửa được điều khiển bởi Microtech MF-1 tùy chỉnh và Bazzaz Z-Fi TC. Bezzina kết hợp chặt chẽ với Ammar Bazzaz trong nhiều dự án turbo và điều chỉnh. Cung cấp dầu là một vấn đề lớn, do đó, việc cung cấp dầu cho turbo đã được lấy ra khỏi bộ làm mát dầu ban đầu sử dụng bơm lọc dầu VDO với một nguồn cấp trở lại vào nắp ly hợp.

Việc thiết lập giống như nhiều công việc của Bezzina, gọn gàng trong nhà máy. Sau khi điều chỉnh cuối cùng được thực hiện, chiếc xe đã được đưa đến từ nhà máy theo cách này. Trong thực tế, tôi nghĩ rằng nó chạy tốt hơn. Một cần đá số nhanh đã được thêm vào và thiết bị là tiêu chuẩn khác.

Kết quả cuối cùng không hoàn toàn là về mã lực, nhưng với độ tin cậy tốt và rất nhiều mô-men xoắn, nụ cười của anh chàng Saville, mà chúng tôi đã đạt được. Chiếc xe có 225 mã lực và 206 lb-ft.

Khi động cơ đã hoàn thành, công việc bắt đầu trên khung xe. Phuộc đã được xem xét lại và được chỉnh sửa lại cho phù hợp với TeKnic Suspension, cũng như Ohlins DU110.

Tôi phải nói lời cảm ơn đặc biệt đến Nick Dole từ TeKnic, người đã tạo nên chiếc xe này “ Sav Saville nói thế.

Bánh xe hiệu Ducati Performance được trang bị, với lốp đinh đường trường Pirelli. Lớp sơn máy được bọc nhựa vinyl trong suốt để bảo vệ và Saville đã trang bị sợi carbon Ducati Performance cùng với phích cắm khung, gương, bộ ly hợp và hugger. Ở phía trước có một máy đo tăng áp Autometer trong PSI và máy đo tỷ lệ nhiên liệu khí Koso tham gia vào bảng điều khiển gắn trên xe tăng của máy.

Vậy, trải cảm giác khi đi xe như thế nào? Nói tóm lại, nó ở không giống bất cứ chiếc xe nào mà tôi từng chạy  – một Diavel với sức mạnh gấp đôi và gấp đôi mô-men xoắn, vì vậy nó là một cỗ máy thật điên rồ!

Tôi đã thực hiện một số đoạn lái thẳng lúc đầu, với điều khiển lực kéo được bật lên, cho đến khi tôi cảm nhận được chiếc xe và bộ phận cung cấp năng lượng. Tôi đã sớm đủ thoải mái để tắt TC, và đó là khi niềm vui bắt đầu. Nó quay vận hành hết sức tuyệt vời , như những thiết bị hàng đầu mà không có vấn đề!

Tuy nhiên, cái đáng ngạc nhiên khi nhận hàng là bạn sẽ cảm thấy giống như nhà máy đã tạo nên sự trơn tru của van tiết lưu và cách con ốc lớn tăng cường thấp xuất hiện. Cần đá số nhanh là cần thiết, vì động cơ đạt đến bộ giới hạn gần như ngay lập tức sau khi bắt đầu chạy.

Tôi cũng đã lái xe qua đèo núi ngoằn ngoèo yêu thích của mình, và ngoài việc gần như cao tốc (tôi đã quên bật TC trở lại và có chút háo hức với khí từ một góc trơn trượt), tôi rất ấn tượng bởi sự dễ chịu của xe. Khi Tắt boost nó hoạt động như bất kỳ Diavel nào, nhưng giữa các góc thì nó tăng tốc rất nhanh! Chắc chắn là một trong những chiếc xe turbo tốt nhất mà tôi đã lái.

“ Vì vậy, đây là khoản tiền đáng chi nhất với tôi? “Nụ cười của Saville có lẽ đã nói lên tất cả

200 giờ làm việc để dựng lên bản xe này vì rất nhiều tùy chỉnh một lần. Nó đã tiêu tốn của tôi 45.000 USD bao gồm cả việc mua xe. Nhưng nó đã cho tôi thấy được giá trị. Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa và tôi sẽ không thay đổi điều gì. Tôi thích nó.

Đây là một nụ cười lớn nhất trên khuôn mặt của tôi khi tôi lái nó. Tôi yêu sức mạnh và cách mô-men xoắn tích tụ và khi nó quay vòng, nó đang cố gắng ném tôi ra sau lưng!

Thật là một chiếc xe tuyệt vời!

Turbocharged 2015 Ducati Diavel Specifications

Loại động cơTestastretta làm mát bằng chất lỏng 11 độ, xi lanh L-Twin, bốn van trên mỗi xi lanh, van Desmodromic
Dung tích1198.4cc
Bore x Stroke106 x 67.9mm
Tỷ lệ nén12.5:1
Mã lực224.9 rwhp hp (with 3.6 psi of boost)
Vòng tua206 lb-ft. (with 3.6 psi of boost)
ECUCustom Microtech MF-1
Tinh chỉnh động cơBazzaz ZiFi TC with QS, Mitsubishi EFI, thân van tiết lưu hình elip Mikuni, hệ thống nhiên liệu S & R Pro với vòi phun loại thứ cấp GSX-R1000 khi tăng áp, với buồng lái bằng gốm RbW, S & R Pro CNC, máy bay cánh quạt kép K & N , .57 a / r ống xả, mặt bích T3, ống xả V-Band và ổ cắm máy nén, vỏ ống xả được phủ gốm, đầu tuabin S & R Pro và ống xả không gỉ 3in, bơm lọc dầu VDO, làm mát dầu biến đổi để cung cấp dầu turbo
Truyền độnghộp số 6 tốc độ
Hộp sốLy hợp ướt nhân với điều khiển thủy lực, hành động tự động trên ổ đĩa
Khung sườnThép ống Trellis
Tay quayĐơn một bên bằng nhôm
Hệ thống treo trướcphuộc USD 50mm Marzocchi DLC bọc có thể điều chỉnh hoàn toàn được thiết lập bởi Teknic Penrith
Hệ thống treo saumonoshock Sachs có thể điều chỉnh hoàn toàn được thiết lập bởi Teknic Penrith, liên kết lũy tiến
Thắng trướcBộ kẹp phanh kép Brembo Monobloc bốn piston, cánh quạt bán nổi 320mm, ABS
Thắng sauthắng Brembo caliper nổi hai piston, cánh quạt 265mm, ABS
Bánh trướcMarchesini rèn và gia công bánh xe chín chấu, 3.50 x 17in. phía trước, 8,00 x 17in. phần phía sau.
LốpLốp Pirelli Diablo Rosso II, lốp trước 120/70 ZR17, và lốp sau 240/45 ZR17
Tinh chỉnh khácGương Ducati Performance, mấu chốt trên khung, nắp ly hợp và hugger phía sau, đồng hồ đo độ rộng AF của Koso, đồng hồ đo tăng áp Autometer, bọc nhựa vinyl bằng máy.

Theo Motorcycle