Mỹ nữ chân dài đến từ nhà Yamaha với đầy đủ phụ kiện một bước cắt đôi nước Mỹ…

CHI TIẾT

Nhà sản xuất:                                                         Yamaha
Thể loại:                                                                   Du lịch thể thao
Đánh giá:                                                                 Không được đánh giá

HẦU NHƯ ĐA SỐ mọi người (trừ mấy ông Tổng thống Hoa Kỳ hay Hoàng tử Charles), chẳng hạn như tôi thì ghét máy bay lắm. Tôi đã dành quá nhiều thời gian bên trong các sân bay tẻ nhạt và những chiếc Airbus chán ngắt trong những năm qua, và bất kỳ dấu tích kỳ diệu nào của ma thuật trên không cũng gần như đã biến mất từ rất lâu về trước…

Vì vậy, khi tôi phải trở về quê hương Scotland vào tuần trước do có một sự kiện gia đình không được báo trước, tôi đã xem xét mọi phương tiện đi lại trừ máy bay. Ô tô? Giao thông vớ vẩn. Tàu hỏa? Chậm rì. Cướp một chiếc Chinook từ tên RAF Benson? Ôi trời tôi không thể tìm thấy AK47 của tôi. Gah.

May mắn thay, tôi đã tìm thấy vài chiếc xe thử nghiệm đậu bên ngoài đúng như ý của tôi. Suzuki GSX-S750 sẽ ổn thôi, nhưng một chiếc sportster trần trụi thực sự không phải là công cụ hoàn hảo cho chuyến đi quanh 900 dặm trong hai ngày. Chiếc xe tay ga phiêu lưu của Honda X-ADV có lẽ sẽ phù hợp với điều đó, nhưng nghĩ lại thì, nó sẽ hơi vượt quá khả năng của chiếc xe. Tôi muốn có nhiều tiềm năng  về mặt hiệu suất động cơ và tốc độ cho một cuộc đua dài.

Tôi gần như đã chọn chiếc Z900 RS Cafe mà tôi đã test – ghế đệm sang trọng, kính chắn gió bé xinh, cổng USB dưới ghế, vị trí lái thoải mái. Nhưng đó là bài kiểm tra dài hơi của tôi và Tracer đã thực sự đạt được tất cả các yêu cầu. Tất nhiên, đó là một chiếc xe được chế tạo cho việc chạy đường dài, với tư thế ngồi thẳng đứng, khoảng cách hai tay lái rộng, màn hình điều chỉnh, bình xăng lớn 18 lít, v.v.

Mặc dù thế tôi vẫn muốn nhiều hơn. Yamaha đã cung cấp cho tôi một số phụ kiện bu-lông, vì vậy tôi đã có một cái topbox và giá đỡ sẵn sàng để có thể tiếp tục. Chỉ cần bốn bu lông là đã có được đường ray theo tiêu chuẩn, và giá đỡ topbox mới đã được lắp đặt trong nháy mắt. Chiếc hộp có kích thước trung bình, đủ cho một mũ bảo hiểm full face và có thể dễ dàng mang theo một bộ đồ cũng như thay đổi quần áo – nhưng không phải rộng rãi lố lăng. Đó là điều lý tưởng cho một cuộc chơi solo trong một vài ngày.

Tôi đã nhét máy tính xách tay, máy ảnh và một số thứ nhỏ nhỏ khác vào đó, và tiếp đến là sử dụng Kriega US 30 tailpack của tôi để mang phần còn lại – chủ yếu là một sợi dây xích lớn và một số khóa đĩa.

Bản mod (điều chỉnh lại xe mô tô) cuối cùng là một máy quay phim hành trình đặt ở vị trí cao hơn (như hình nè) và bọc lại bằng cao su.. Các thành phần nguyên liệu Dunlops đã ổn, nhưng không có gì đặc biệt. Một số loại Metzeler Roadtec 01 là các lốp xe mới nóng hổi và tôi chỉ có thời gian để đặt chúng lên vành của Tracer trước khi tôi phải lên đường đi về phía bắc.

Tất nhiên không có gì hoành tráng về việc đi trên các cung  đường cao tốc ở Anh. Từ nhà tôi ở SW London, chuyến đi từ nhà đến với những người bạn của tôi đọc là A3-M25-M40-M42-M6-M74-M8. Tôi rời đi tầm 9h – giờ mọi người đang café nhẹ trong văn phòng, chạy ngang các phương tiện di chuyển trong thành phốvới sự bất ngờ và có mặt tại Greenock trước nửa đêm. 450 dặm lẻ trong một khoảng thời gian chấp nhận được(không phải kỷ lục cá nhân của tôi, đính chính là thời đó, không mấy khu vực camera giao thông và  tốc độ trung bình).

Kết nối với Ultimate Addons iPhonecung cấp cho chiếc phone quyền truy cập Google Maps và Radio Four một cách dễ dàng thông qua nút tai đúc tùy chỉnh của Ultimate Ear.

Tracer là cộng sự hoàn hảo trong mọi phương diện. Đối với tôi ghế ngồi khá thoải mái, mặc dù  nhiều người dùng dòng này ít quan tâm đến điểm này và tỏ ra ưa thích cái yên xe tùy lắp thoải mái của  Yamaha. Tấm chắn Skidmarx đã bảo vệ tốt hơn một chút, tuy nhiên bộ điều chỉnh thủ công xuất sắc trên Tracer cho phép bạn kéo tấm chắn xuống để có được cảm giác mát mẻ khi cần thiết. Động cơ thật sự tuyệt vời trên đường cao tốc – rõ ràng một chiếc M74 trống rỗng khó lòng chạy đủ mã lực để làm hài lòng bạ, nhưng 115 sức ngựa “lẻ” xuất phát từ bộ ba xi lanh luôn hiếm hoi, sẵn sàng để bạn chạy bất cứ khi nào bạn cần và chỉ với một chút ga là đã có thể phóng vượt lên phía trước, hoặc leo lên những ngọn đồi lớn ở Cumbria và biên giới. Và chất liệu cao su Roadtec mới đã sắc nét hơn một cách đáng kể so với lớp cao su cũ, cảm giác trở nên nhanh hơn với tay lái và độ bám đường cực cao mỗi khi tôi đánh một  đường vòng trên  con đường tới khu vực dịch vụ đường cao tốc …

Dĩ nhiên, tôi  có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những thứ đã xuất hiện khi lái nhanh trên đường cao tốc, và tôi cũng đã có một vài lời phàn nàn về chuyện vài điểm không tốt của cái xe rồi. . Đầu tiên, tôi thật sự rất thích màn hình đếm ngược “phạm vi nhiên liệu” trên xe. Nó cho biết chính xác bao nhiêu dặm bạn sẽ đạt được trước khi chạy thật sự rất tiện lợi, và thể hiện hiệu quả càng cao khi cho bạn biết các trạm dừng trên một chuyến đi như thế này. Đáng buồn thay, Tracer chỉ có một màn hình “nhiên liệu trên dặm”, vì vậy khi bạn nhấn dự trữ, một quãng đường mới sẽ bắt đầu, đếm từng dặm đường mà bạn đã thực hiện kể từ khi nhấn. Điều đó vẫn ổn, nhưng bạn phải tính toán trong đầu (và biết rằng dự trữ là 2,6 lít) để biết bạn có khả năng đi được bao xa. Và cuối cùng bạn sẽ phải dừng lại sớm hơn dự định, vì dám chắc là bạn không muốn chạy bộ một cách kiệt sức đâu nhỉ?
Đồng hồ đo nhiên liệu Tracer có một chút nhảm nhí. Có một phân khúc lớn trên màn hình LCD kéo dài khoảng 100 dặm rồi biến mất sau đó và tất cả bốn phân đoạn còn lại sẽ đi trong sáu mươi dặm tiếp theo, điều này thật sự rất là nhảm nhí mà! Sẽ ổn thôi khi bạn đã quen với nó, nhưng đó sẽ không phải là phương án tốt nhất. Cuối cùng, nhiên liệu – 18 lít là tốt nhất hiện nay, và nếu trong điều kiện ổn định nó sẽ dễ dàng đi được 180 dặm hoặc hơn nữa. Nhưng tôi thực sự sẽ thích khi có một bể chứa 19 hoặc 20 lít – nó sẽ nâng Tracer lên một cấp độ cao hơn về khả năng du lịch. Vì vậy – Yamaha à xin hãy vui lòng cho chúng tôi thấy trên Tracer 2020 là một màn hình hiển thị 5mpg ở tốc độ 100mph và bình xăng 20 lít.

Trừ cái vụ xăng dầu tôi đang ca cẩm, điều duy nhất tôi quên nói là suy nghĩ rất nhiều về Tracer là chuyển số nhanh đấy. Xe kiểu cũ chẳng có gì cả, trong khi phiên bản GT đã được thiết lập gọn gàng. May mắn thay, đó là phụ kiện cắm vào để chạy trên Tracer và Yamaha đã hứa sẽ lắp đặt cho tôi sau khi tôi ghé xem chúng, woo

Sau một ngày ở Greenock, tôi lại buồn bã và trở về nhà vào sáng hôm sau.Thêm 450 dặm nữa, bằng một cách dễ dàng mà bạn có thể mong đợi trên một con xe. Gần một ngàn dặm trong hai ngày, và Tracer đáng tin cậy đã không lỡ mất một nhịp nào. Okay, sân bay Gatwick nhàm chán và một chiếc Easyjet Airbus chẳng có gì vui có thể đã nhanh hơn và ít đòi hỏi hơn. Nhưng thành thật mà nói, khi bạn bước vào và cho đến khi kết thúc, đi lang thang, kiểm tra an ninh, khó tránh khỏi sự chậm trễ và tất cả những điều vô nghĩa khác, có lẽ chỉ có một hoặc hai giờ nán lại. Và đối với tôi chắc chắn có một chút kì diệu nào đó đã xuất hiện xung quanh Tracer 9…
*Tracer đưa tôi đến Greenock để nói lời từ biệt với người dì tuyệt vời của tôi. RIP, Annie Hutchison, 1943-2018 x

Theo Visordown