Vào đầu tháng này, Harley-Davidson đã công bố kế hoạch phát triển công ty theo một số cách mới và một trong số chúng còn gây được sự ngạc nhiên. Chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể thấy được các sản phẩm của hướng đi mới này, chẳng hạn như những chiếc adventure bike LiveWire và Pan America 1250, nhưng trong khi đó, và có lẽ cũng để giảm bớt sự chuyển đổi cho những tay lái Harley ưa chuộng phong cách truyền thống, thì chúng tôi có chiếc bike mới ra mắt trong năm nay là chiếc cruiser mạnh mẽ Harley-Davidson FXDR 114 2019.

Review chi tiết

Được quảng cáo như thể là drag racer chạy vụt đi cùng với một chiếc máy bay chiến đấu, chiếc FXDR 114 cung cấp động cơ mạnh nhất trong dòng Softail. Nhưng FXDR không chỉ được thiết kế dành cho phần hiệu năng straight-line; khi tập trung vào việc giảm trọng lượng và có góc nghiêng tốt hơn sẽ giúp chiếc bike trở nên nhanh nhẹn hơn bất kỳ Softail nào khác.

Harley đã giảm trọng lượng ưu tiên cho FXDR, sử dụng một số thành phần nhôm và hợp chất. Tay quay bằng nhôm chỉ nặng 13.8 pounds, so với loại tay quay Softail bằng thép thông thường nặng 24 pounds. Khung phụ phía sau cũng được làm bằng nhôm trong khi phần đuôi là vật liệu tổng hợp, tiếp tục giảm thêm 7 pounds so với khung phụ bằng thép và tấm chắn bùn được sử dụng trên các Softails khác. Bánh sau có đĩa nhôm 18-inch và bánh trước bằng nhôm rèn 19-inch với căm xe mỏng cũng giúp giảm trọng lượng không gồm hệ thống treo. Nhìn chung, chiếc FXDR 114 được xác nhận có trọng lượng khô là 637 pounds.

Model Year 2019 GAP Photography

Tay quay được treo bằng một monoshock có thể điều chỉnh tải trước, cung cấp 3.4 inches cho bánh sau. Phuộc cartridge đơn 43mm với lò xo ba tỉ lệ cung cấp 5.1 inches hành trình đầu-cuối. Rô to kép 300mm phía trước được ghép nối với calipers bốn pít-tông trong khi caliper hai pít-tông được trang bị cho đĩa phía sau 292mm. ABS tiêu chuẩn.

Đúng như tên gọi của nó, FXDR được trang bị động cơ Milwaukee-Eight 114, được điều chỉnh để tạo ra 119 lb-ft. mô-men xoắn tại 3500 vòng/phút. Lấy cảm hứng từ những chiếc drag bike Screamin’ Eagle / Vance & Hines, chiếc FXDR 114 được trang bị một ống hút khí hướng về phía trước. Bộ lọc không khí tiếp xúc được làm từ một chất liệu tổng hợp mới mà không cần phải bôi dầu.

Model Year 2019 GAP Photography

Hệ thống xả

Ống xả kép được kết hợp thành một và được điều chỉnh để tạo ra âm thanh uy lực hơn.  Ống xả hơi hướng lên một chút, bộ phận giảm thanh tương đối mỏng để tối đa hóa góc nghiêng bên phải lên tới 32,8 độ. Cùng với góc nghiêng bên trái là 32,6 độ , Harley-Davidson FXDR 114 cũng là mẫu xe có góc nghiêng lớn nhất trong trong các dòng Softail.  Mẫu xe  Harley-Davidson được cũng đã được lắp ống xả slip-on Screamin Eagle Titanium Performance giảm 50% khối lượng so với ống xả thông thường. Ống xả slip-on cũng có thể được kết hợp với bộ làm sạch không khí và bộ điều chỉnh đường bộ trong bản nâng cấp hiệu suất Screamin’ Eagle Stage I Performance , tạo tiền đề cho các bản nâng cấp Giai đoạn II, III và IV tiếp theo.

Đèn xe

Đèn pha LED được điều chỉnh bởi một màn hình nhỏ, kính chắn gió kiểu dáng chiếc cằm người bao bọc phần khung trước và bộ làm mát dầu.  Bình nhiên liệu 4. 4 gallon là thứ duy nhất cho FXDR, với hình dạng giọt nước và kéo dài về phía ghế solo với đuôi cứng, ẩn giấu một ngăn lưu trữ nhỏ.

Model Year 2019 GAP Photography

Diện mạo

“Diện mạo của FXDR 114 đã bộc lộ tiềm năng hiệu suất làm việc của nó và làm nổi bật các tính năng kỹ thuật khiến nó khác biệt hơn , đỉnh hơn so với phần còn lại của dòng sản phẩm Softail”, ông Brad Richards, Phó Chủ tịch Thiết kế và tạo hình cho biết. “Tầm ảnh hưởng của chiếc drag-bike rất mạnh mẽ với phần đầu xe có độ nghiêng phuộc trước và đảo ngược, lượng khí thải và ống xả lớn, độ tương phản tỷ lệ giữa các bánh xe và phần đuôi xe đã bỏ đi.  Nhưng chúng tôi đã đảm bảo rằng các yếu tố kỹ thuật thuần túy như tay quay nhôm, thiết bị kỹ thuật số tích hợp đầy đủ trong bộ điều khiển của người lái và bộ điều chỉnh hệ thống treo bên ngoài cũng được làm nổi bật và giúp xác định nhiệm vụ chiếc bike này cần phải làm là gì, đó là hiệu suất thuần túy, không chỉ là hiệu suất trên lý thuyết.”

Mức giá

Chiếc Harley-Davidson FXDR 114 phiên bản năm 2019 đã tạo ra sự chọn lựa thoải mái với sáu tùy chọn màu sắc: Vivid Black, Black Denim, Industrial Gray Denim, Wicked Red Denim, Bonneville Salt Denim và Rawhide denim.  Giá khởi nguồn cho Vivid Black là $ 21,349 và  $21,749 cho các màu khác.

Theo Motorcycle