MotoCS sẽ dành ra những ngày cuối năm để đánh giá Top 10 chiếc môtô tốt nhất trên thị trường trong năm. Những chiếc môtô trong Top 10 này đều cho thấy những gì đang xảy ra trong thị trường xe máy.

Gần đây danh sách được bổ sung thêm Adventure Bikes và Lightweight Streetbikes (từ 500cc trở xuống), bên cạnh đó còn kết hợp Touring và Sport-Touring thành một gọi là Touring. Chúng tôi cũng đã kết hợp Enduro và Dual-Sport để phản ánh sự thay đổi trong thị trường môtô vì ưu điểm của những cỗ máy này là dùng cho 2 mục đích: cạnh tranh và hợp pháp.

Chúng tôi đã cố gắng cho thấy cần thêm bớt những gì để có thể giới thiệu đến các bạn những chiếc môtô tốt nhất trong năm. Nên với hơn 450 dòng môtô khác nhau hiện đang có mặt tại thị trường, bạn có thể yên tâm chọn lựa với top 10 của chùng là những chiếc mô tô tốt nhất trên thị trường.

Mỗi mục đều có những chiếc xe đáp ứng đầy đủ điều kiện để nằm trong Top 10. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản cho từng loại, và dưới đây cũng là những “kẻ chiến thắng” của Top 10 chiếc môtô tốt nhất năm 2018.

Superbike tốt nhất – Ducati Panigale V4S

Về cơ bản, V4S lấy cảm hứng từ dòng xe đua đường phố với thời gian ngắn nhất trên đường đua.

Superbikes luôn đứng đầu về mảng công nghệ và hiệu suất. V4S còn thừa hưởng các tính năng và đổi mới từ những dòng xe tiền nhiệm.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, superbike, Ducati Panigale V4 S

Streetbike hạng nhẹ – Kawasaki Ninja 400

Chỉ với duy nhất 1 hạng mục: Một chiếc mô tô Streetbike đường phố hợp pháp dung tích xy lanh nhỏ hơn 500cc.

Sportbike, naked hay cruiser, nếu sở hữu dung tích xy lanh nhỏ hơn nửa lít thì đó là một chiếc Streetbike hạng nhẹ. Những chiếc môtô này thường rất có giá tri và hấp dẫn những tay chơi mới cho đến các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, streetbike hang nhe, Kawasaki Ninja 400

Streetbike hạng trung – Triumph Street Triple R

Middleweight là phân khúc mở rộng bao gồm môtô lên tới 899cc. Tất cả những chiếc môtô đều thích hợp và các cỗ máy trong hạng mục này thường tạo ra nhiều tiếng nổ nhất.

Cuối cuối bảng xếp hạng của hạng mục này, một số chiếc sẽ thu hút những người mới bắt đầu, còn ở đầu bảng là những chiếc môtô cân bằng tốt nhất và đem lại hiệu suất cao nhất trong phân khúc.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, streetbike tam trung, Triumph Street Triple R

Streetbike “ngoại hạng” – Kawasaki Ninja H2 SX SE

Đánh giá những siêu xe Streetbike “Ngoại Hạng” có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là: dung tích động cơ phải từ 1000cc trở lên.

Còn điều kiện gì khác thuộc hạng mục này nữa: Nó có thể là một chiếc Road-Burner hiệu xuất cực lớn 1400cc+, một cỗ máy mang hơi thở Adventure và cũng là một chiếc môtô to xác nhất, nặng nhất.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, Street bike ngoai hang, Kawasaki Ninja H2 SX SE

Chiếc Mô tô chuẩn mực nhất – Aprilia Tuono V4 1100 RR

Aprilia Tuono V4 được trang bị tay lái hình ống thay vì kẹp và có tư thế ngồi thẳng hơn, dòng Standard có hiệu suất gần như một chiếc Superbike mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.

Chúng ta đang tìm một cỗ xe có thể làm được tất cả những điều này, một chiếc có thể phục vụ cho việc lái xe hằng ngày, đi tour nhẹ nhàng hoặc có thể sử dụng trong các dịp đặc biệt. Đây có lẽ là sự kết hợp tốt nhất giữa niềm vui và sự tiện ích.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, mô tô chuẩn mực nhất, Aprilia Tuono V4 1100 RR

Môtô đường trường tốt nhất – Honda Goldwing Tour

Chiếc mô tô đường trường với hiệu suất cao, sự thoải mái, và nhiều không gian để đựng hành lý. Hãy ghi nhớ rằng sự sang trọng và nhanh chóng của một chiếc môtô đường trường với đầy đủ các tính năng sẽ giúp cho hành trình của bạn thành công.

Thùng chở đồ trên yên sau đã được mở rộng và đảm bảo chất lượng, từ V-twin sang trọng đến Sport-Touring công nghệ hiện đại nhất, dòng Touring có tất cả những đặc tính này.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, touring, Honda Gold Wing Tour

Chiếc Cruiser tốt nhất – Harley Davidson Fat Bob 114

Lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển “Long And Low” của Mỹ (vừa thấp vừa dài :))), cruisers bao gồm một loạt các cấu hình xe và biến đổi linh hoạt của động cơ từ kiểu dáng hoài cổ đến hiện đại.

Không có giới hạn nào cho sự linh hoạt trong việc to hay nhỏ, vì vậy có thể nói nó là khối động cơ V-twin lớn nhất hoặc nhỏ nhất, đẹp nhất hoặc xấu nhất, nặng nhất hoặc nhẹ nhất để nài. Tất cả những gì nó cần là sự xuất sắc, hiệu suất đầy đủ và thái độ đúng đắn.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, Cruiser, Harley-Davidson Fat Bob 114

Adventure bike tốt nhất – KTM 1090 Adventure R

Được chế tạo để thích nghi với sự khắc nghiệt trong việc du lịch vòng quanh thế giới, mẫu xe Adventure này có khả năng đi trên những cung đường đô thị, nông thôn hoặc những nơi đa địa hình.

Bạn có thể không bao giờ đi xe đến Patagonia, nhưng thật tuyệt khi bạn biết rằng bạn có thể làm điều đó với mọt Adventure Bike. Loại xe này là những mẫu flagship của nhiều nhà sản xuất, và đã trở thành dòng xe chủ lực cho những ai thích đi môtô.

Từ những chiếc môtô phiêu lưu 300cc nhỏ nhất cho đến những cỗ máy có dung tích lớn nhất, cảm giác được đi đây đó nhiều nơi trên thế giới là tất cả những gì bạn cần để có được hạnh phúc.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, Adventure, KTM 1090 Adventure R

Dual-sport/Enduro tốt nhất – Husqvarna TE 250i

Dù là thành thị hay nông thôn, Dual-Sport hoặc Enduro đều có khả năng xử lý tốt những địa hình khó khăn nhất.

Dòng xe này bao gồm cả động cơ 2 thì và 4 thì với nhiều hình dạng. Điều tất yếu mà chiếc môtô này làm được đó là đưa bạn đi xa hơn, cao hơn và nhanh hơn bất kỳ loại xe nào khác trên thị trường.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, dual sport, enduro, Cào Cào, Husqvarna TE 250i

Chiếc “cào cào” tốt nhất – Honda CRF450R

Chiếc Cào Cào này được vận hành với một cỗ máy tuyệt vời để đạt được chiến tích trên đường đua. Dung tích xy lanh và cục máy được mở rộng, chẳng hạn như van tiết lưu.

Rất ít dòng xe máy có khả năng cạnh tranh với xe cào cào, và các nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để dẫn đầu mỗi năm. Những chiếc xe điển hình nhất thường đến từ các loại 4 thì 250 và 400cc, nhưng bên cạnh đó thì 1 chiếc xe 2 thì hoặc những chiếc môtô đúng nghĩa vẫn có thể trở thành kẻ chiến thắng.

top 10 mô tô tốt nhất 2018, Cào Cào, Motocrosser, Honda CRF450R

Và trên đây là Top 10 dòng môtô tốt nhất năm 2018. Hãy follow chúng tôi để xem những đánh giá chuyên sâu nhất về môtô.