Cuối cùng chúng tôi cũng để nó lại trong tháng hai, BMW K 1600 B đã chiến thắng sáu baggers khác trên tour du lịch qua đêm của chúng tôi từ Hoover Dam, Sin City đến phía đông. Một số người không cảm thấy chiếc siêu anh hùng làng mô tô sáu xi-lanh của Đức sẽ giành chiến thắng vì nó không thực sự là một chiếc bagger V-Twin , nhưng suy cho cùng chúng tôi cũng không phải những tay đua, vì vậy chúng tôi chỉ chọn chiếc xe mô tô mà chúng tôi thích nhất. BMW là chiếc xe hai bánh mượt mà nhất, nhanh nhất, thoải mái nhất, công nghệ cao nhất ngoài kia có yên xe thể thao và kính chắn gió.

Honda Mỹ đã cho chúng tôi mượn một chiếc Gold Wing DCT màu đỏ (Truyền ly hợp kép), nhờ đấy mà chúng tôi có cơ hội để trải nghiệm nó, tuy nhiên, thay vì trải nghiệm trong bảy ngày thì chỉ có tôi và cậu bé Ryan rong ruổi một ngày cuối tuần đến Calistoga, một hoặc hai giờ về phía bắc của San Francisco trong Thung lũng Napa. Một nơi mà nó không nhàm chán, và nơi Calistoga Half-Mile đưa ra cho chúng tôi một lý do gần như hoàn hảo để khám phá khu vực này.

Từ lần đầu tiên tôi bước chân lên một trong những chiếc Wings mới này tại EICMA vào tháng 11 năm ngoái, việc kích thước và trọng lượng của chúng được giảm tương đối, và đó  là điều ấn tượng nhất  khi chúng tôi chạy ra khỏi Cửa số 8 tại Honda HQ ở Torrance. Nó trông thật nhỏ bé. Honda cho biết F6B cũ nặng 844 pounds; cái mới này gợi ý cho thang điểm MO ở 806, cả hai đều ngậm ngùi (Con Wing mới là 1,1 gallon ít hơn – 5,55 gallon). Vì vậy, chiếc mới thực tế nhẹ hơn khoảng 38 hoặc 40 pound, nhưng có cảm giác như ‘Wing” mới  nặng hơn nhiều so với chiếc cũ. Nó vẫn còn khá nặng hơn một chút so với BMW 768 lb – nhưng cả hai chiếc xe  đều nhẹ hơn đáng kể so với tất cả các loại baggers khác của hãng mà chiếc BMW đã đánh bại vào tháng Hai.

Thông số kỹ thuật cho biết  “wing”  mới có chiều dài cơ sở dài hơn 0,2 inch so với “wing”  cũ, nhưng nó cũng không cảm giác quá khác biệt. Hệ thống giảm xóc kép mới cho phép người lái và động cơ được di chuyển về phía trước mượt mà hơn . Tay lái  có cảm giác thấp hơn một chút so với trước đây, điều này củng cố bản chất thể thao  của chiếc xe mới – và chỗ ngồi cũng cho cảm giác thấp hơn một chút, điều giúp củng cố cảm giác thể thao của chiếc xe, những người có chiều cao khiêm tốn vẫn dễ dàng ngồi lên yên xe và chống hai chân xuống đất. Kính chắn gió không còn kích thước của Buick. Bây giờ, nó giống như một chiếc kính chắn gió xe mô tô, và nó cũng có thể điều chỉnh bằng tự động.

Có túi đựng đồng hồ hoặc hộp đựng găng tay trong hộp đựng đồ của xe, gạt nút đánh lửa sang phải, khởi động máy xe lên và bạn sẽ phải ngạc nhiên, tiếng động cơ phát ra từ ống xả kép khi 6 pít-tông 73mm nằm ngược chiều nhau hoạt động và Màn hình TFT 7 inch bắt đầu hoạt động. Nhấn rocker D để bắt đầu lái rồi sau đấy tắt nó đi . Tôi nghĩ rằng DCT hoạt động tốt hơn khi động cơ nóng lên, hoặc đó chỉ là  cảm nghĩ của tôi? Khi bạn lái xe, đôi khi cảm thấy hơi giật khi nó tự động chuyển qua lại trong bảy tốc độ của ‘Wing’, nhưng dường như nó sẽ dịu đi khi dầu nóng lên. Hoặc, nó có thể chỉ do bạn chưa thích nghi với DCT? Sau khi lái xe được vài ngày, tay phải của tôi dường như đã biết cách điều chỉnh van tiết lưu để làm cho xe hoạt động theo ý mình, và tôi không nhận thấy bất cứ điều gì nữa ngoại trừ việc tôi ít phải đổi chiều hơn khi đi xe. Tôi khá là thích nó.

Con trai tôi vẫn không thích DCT, vẫn khăng khăng rằng nó quá giật sau một vài ngày chạy thử nó. Dennis Smith, người bạn của tôi, người đã lái xe và đua xe từ khi xăng còn giá một đô la, và anh ta rất thích Gold Wind  DCT mới của mình. Có chế độ ECON, khá khó thao tác và  các điểm thay đổi vòng / phút thấp, TOUR đúng như tên gọi của nó. Lần đầu tiên tôi chuyển sang chế độ thể thao sau khi đổ xăng ở Santa Barbara, và khi tôi vặn ga theo kiểu thông thường, tôi gần như rời khỏi trạm xăng. Chế độ thể thao tạo ra sự khác biệt lớn trong cách xe phản ứng.

Chúng tôi không thể khiến “ wing “ DCT của chúng tôi chạy trên dyno, nhưng John Ethell tại Jett Tune, ở Camarillo, đã chạy 6-speed  một vài tháng trước. Trong chế độ Tour, người ta đã tạo ra mô-men xoắn 93 pound-feet ngay khi dyno lấy lại cảm giác và bắt đầu ghi lại, chỉ với 1900 vòng / phút. Ở chế độ Thể thao, nó tạo ra 97 vòng ở tốc độ động cơ đó, trong quá trình quay 100 lb-ft tại chỉ 2400 vòng / phút và cao nhất là 106 tại 4500 vòng / phút. Đông cơ kép lớn trong một số xe du lịch khác tạo ra mô-men xoắn đó ở khoảng 2800 vòng / phút, trước khi đạt tối đa khoảng 75 mã lực tại 4500 vòng / phút hoặc sau đó bắt đầu giảm tốc xuống. Chiếc Honda Six có động cơ kéo lên đến 101 mã lực ở tốc độ 5500 vòng / phút và chạy vào bộ giới hạn vòng quay của nó ở mức 6200 vòng / phút. Tôi nghĩ thật an toàn khi nói rằng động cơ Gold Wing mới là vua mô-men xoắn trong những dòng xe của mọi thời đại. Nó hoạt động nhiều hơn 2000 vòng / phút so với hầu hết các xe ngày nay và bạn sẽ có ấn tượng rằng có rất nhiều cách để mở rộng khả năng của nó.

BMW có một đỉnh mô-men xoắn dễ nhận diện, 106 lb-ft, nhưng nó không đạt được đến 5200 vòng / phút. Với mã lực lớn, nó đủ sức làm lu mờ chiếc Honda, 132 ở tốc độ 8000 vòng / phút đến 101 ở tốc độ 5500 vòng / phút, nhưng BMW vẫn chậm một chút khi rút xuống dưới 3000 vòng / phút, và khi người lái ở trong  một cuộc đua, Honda  vượt lên để thu hẹp khoảng cách dễ dàng. Thực sự, động cơ là ví dụ lớn nhất về sự tương phản trong phong cách của hai chiếc xe mô tô này. Một chiếc được  ví như “ hot  rod “ Mỹ từ Nhật Bản, còn  chiếc kia là một chiếc Ferrari. BMW sẽ giành chiến thắng trên một con đường hẹp, với mã lực lớn hơn của nó sẽ đánh bại Honda trong một phần tư dặm. Nhưng với tiếng rít cực kỳ thấp của Honda (Wing có 1833 cc so với 1649 của BMW) và bộ não máy tính thay đổi DCT không độ trễ, bạn có thể cần các kỹ năng của Ricky Gadson trên BMW để làm điều đó. Với những đoạn đường thông thoáng, nó sẽ như một cơn gió,  “ từ các điểm dừng, xem kim vòng tua nhảy giữa 4500 và 6000, và tiếp tục khi DCT phóng xe  theo chuyển động của bánh răng. Đáng buồn thay, cú nhảy vụt này dừng lại ở tốc độ 110 dặm / giờ và 4000 vòng / phút, nhờ vào bộ giới hạn tốc độ tối đa của chiếc xe. Nó luôn luôn là một cái gì đó cản trở.

Trong khi đó, 6-speed của BMW rất tuyệt vời, đó là một động cơ tuyệt vời khi bạn đang lăn bánh, và bộ chuyển động nhanh của nó đảm nhiệm hầu hết công việc (nó vẫn đòi hỏi quá nhiều  lực cho việc xuống số). Nhưng sử dụng paddle của “ Wing’DCT “ là phương pháp số 1!

Mặc dù vậy, bạn thực sự không thể thoải mái trên Honda  khi ở chế độ Thể thao, bởi vì sau đó, chiếc xe thường giảm tốc quá sớm và thường xuyên. Giống như Shinya Nakano đã lập trình nó tại Suzuka. Điều tốt nhất để làm khi bạn cố gắng dành thời gian trên những con đường cong là chọn Thể thao và chọn chế độ M  giúp bạn điều khiển thủ công. Sau đó, bạn quyết định khi nào thực hiện lên xuống tức thì bằng ngón trỏ và ngón cái bên trái của bạn. (Cho đến khi tôi quen với paddle, tôi không thể hiểu tại sao tôi cứ giảm tốc mỗi khi tôi muốn bấm còi ở ngã rẽ khi vào làn đường nhanh? Tiếng còi phát ra khá to và rõ.) paddle cũng phản hồi ngay cả khi bạn không ở chế độ M, chỉ trong trường hợp bạn lái trong chế độ Econ và đột nhiên muốn tăng tốc. Bạn nên đổi lên chế độ Tour, gần như nhanh như chế độ Thể thao.

Nút chế độ Doesn’t  trên Gold Wing, mà nó hoạt động trong chế độ Tour của  Gold Wing , cũng được điều chỉnh giảm xóc. Wing không có tải trước điện hoặc hệ thống treo hoạt động. Những thứ khác mà nó không có là Honda Chọn có thể điều khiển mô-men xoắn, giá đỡ trung tâm hoặc ghế nhiệt. Tại sao một chiếc xe  mà torquey này không có HSTC là một câu hỏi  đáng suy nghĩ nhiều hơn, và tôi rất vui vì tôi đã không tin vào những gì mình nghe trước khi tôi nhận ra rằng tôi đang dựa vào kỹ năng của chính mình. Không ai cho phép điều đó nữa.

Hệ thống giảm xóc dù sao cũng phục vụ một chuyến đi tuyệt vời, với phuộc trước 4,3 inch  và phuộc sau 4,1, nhưng chuyến đi tuyệt vời phải có nghĩa là trên tất cả, từ  đường cao tốc đến đường trường và vì thế nó có thể coi là phù hợp với mọi cung đường. Mặc dù vậy, bạn sẽ không bao giờ thực sự chú ý, nếu bạn không lái nó cùng với BMW, nơi chạm vào nút sẽ đưa bạn từ ROAD và khá thể thao, đến CRUISE, mềm mại và âu yếm như chiếc ghế dài yêu thích của bạn. Bạn có thể điều chỉnh tải trước phía sau của Honda nếu bạn có một bàn tay nhỏ để chạm vào bộ điều chỉnh trước yên xe bên phải. Giá niêm yết trên chiếc BMW của chúng tôi, đi kèm với mọi tùy chọn có sẵn bao gồm cả hệ thống treo điện tử, chỉ cao hơn $ 185 so với Honda.

Tuy nhiên, không ai trong chúng tôi phàn nàn về chuyến đi của Honda. Với trung tâm cuộn thấp hơn và bất kỳ tác động nào mà khối lượng đối ứng theo chiều dọc của chiếc xe , Wing cần nhiều năng lượng đầu vào hơn để chuyển hướng nhanh, nhưng nó luôn cho cảm giác hoàn hảo khi đi trên đường và tạo cảm hứng rất tự tin, đánh bại những lời sáo rỗng . Mặt trước mới nặng hơn bởi miếng vá tiếp xúc phía trước và Gold Wing khóa vào bất kỳ góc nghiêng nào bạn đặt nó và ở đó như thể được dẫn hướng bằng laser cho đến khi bạn hướng nó đi nơi khác. Tôi thích cảm giác đó, Ryan thì không: Anh ấy thích cảm giác xe thể thao lớn hơn, nhanh hơn của BMW.

Ở những khúc cua gắt gao, tôi thích đưa Honda vào chế độ Thể thao và sử dụng công thái học thể thao và lẫy chuyển số của nó để đẩy mũi xe vào các góc, sau đó tăng tốc bằng mô-men xoắn thấp tuyệt vời (không biết gì về điều khiển lực kéo). NHững người trẻ nghĩ rằng Honda quá đơn giản; họ thích phản xạ nhanh của BMW và không ngại giữ cho động cơ quay vòng của nó được tăng thêm một chút. Cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng Honda có hệ thống phanh vượt trội. Cả hai chiếc xe  đều sử dụng đầu trước không có  phanh, để giảm tốc và dừng thực sự khó khăn; Wing chỉ cho cảm giác tốt hơn một chút – và một lần nữa, trọng tâm thấp hơn. Ở những đường cong nhanh hơn, Gold Wing sẽ chạm báng kê chân của người ngồi sau xuống mặt đường  sớm hơn BMW, nhưng bạn sẽ khá khó khi điều đó xảy ra – và chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bộ điều chỉnh tải trước phía sau để giải phóng mặt bằng nhiều hơn.

Quay trở lại thị trấn, mặc dù Honda nặng hơn, cg thấp nên dễ đá chân chống và đua với chiếc xe tải taco hoặc Trader Joe’s. Tuy nhiên, khi bạn quay trở ra, bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì những chiếc túi của Honda không chứa nhiều đồ như của BMW. Chúng vẫn giữ đủ, và tất cả những gì bạn làm để mở chúng là nhấn một nút đen nhỏ. Khá là Tiện dụng.

Những chiếc túi của Wing Wing có thể chứa được một chiếc mũ bảo hiểm, nhưng nó cần phải khóa lại một cặp nón (nếu mũ bảo hiểm có vòng chữ D). Bạn có thể nhận được một chiếc mũ bảo hiểm trong mỗi túi BMW, có thể kém hơn nếu các túi này chứa đầy những thứ khác.

Trên thực tế, toàn bộ trải nghiệm Gold Wing bao gồm cả cách nhìn từ phía sau làm tôi nhớ đến một chiếc xe tay ga lớn / mashup Pacific Coast. Mặc dù so với kích cỡ người của chúng tôi, nó không nhẹ nhàng là mấy, nhưng không con nào lớn như GL1500 tôi đã làm Butt sắt trên trong đầu thập niên 90, hay muộn GL1800 – không phải trong đó bao giờ có thể làm tốt hơn so với 34 dặm cho mỗi gallon . Quay trở lại Calistoga, chiếc xe mới đạt trung bình 41 mpg đến 39 mpg của BMW.

Có một nút điều khiển / phím điều khiển lớn ngay phía dưới bức ảnh này khiến việc nhập thông tin vào máy tính trở nên nhanh chóng, nhưng bạn chủ yếu phải sử dụng các nút nhỏ trên thanh điều khiển bên trái khi bạn di chuyển (có đèn nền cảm ơn Chúa). Màn hình lớn 7 inch và hệ thống Nav tiên tiến có thể vẽ đường đi ngắn nhất đến đích của bạn hoặc tuyến nhanh nhất. Bạn có thể chọn để tránh đường cao tốc, đường hầm, đường thu phí và phà. Nhưng nếu bạn muốn Hướng dẫn lộ trình động (nghe giống như những gì chúng tôi muốn!), Bạn sẽ phải hỏi ý kiến ​​đại lý của bạn để biết chi tiết. Apple CarPlay tìm thấy iPhone của bạn mà không cần phải hỏi. Không có lối thoát

Cả hai đều tuyệt vời cho hành khách chân ngắn, nhờ chỗ ngồi thấp; Đối với những chuyến đi dài hơn, BMW có báng cầm điều khiển tốt hơn, lưới chở hàng cũng tốt hơn. Cả hai kính chắn gió, khi được giao, đều có màu sắc rực rỡ nhưng không rườm rà như các loại baggers khác trên thị trường.

Vào cuối chuyến đi, có một khó khăn. Giống như Chrissy Rogers đã nói vào một ngày khác, tôi muốn vào bồn nước nóng, nhưng tôi quá thoải mái khi rời khỏi chiếc ghế dài.

Tôi thực sự yêu ‘wing mới. Giao diện người dùng của nó, chủ yếu là màn hình 7 inch, vượt trội hơn nhiều ký tự đẹp của BMW, và giống như tôi có thể đã lặp đi lặp lại nhiều lần, tôi khai thác cảm giác lái thấp / tay ga lớn, vòng tua thấp và tính chất không thay đổi. Mặt khác, việc thiếu những thứ gần như được coi là công nghệ cơ bản trên một chiếc xe mô tô trong tầm giá này – đặc biệt là khi phiên bản Tour đi kèm với hệ thống giảm xóc chủ động và Điều khiển mô-men xoắn có thể lựa chọn của Honda – khiến tôi phân vân (Gold Wing Tour DCT bắt đầu từ $ 27,700 ).

Trong mọi trường hợp, MO Scorecard không nói dối, và trên đó, bạn sẽ để ý rằng BMW giữ lại ngôi vương của mình cả về mặt khách quan và chủ quan (nhưng chủ yếu là vì Ryan đánh dấu nó không thương tiếc cho DCT, xử lý và các túi nhỏ hơn – hai trong ba điều tôi thích nhất về nó). Tất cả các chuyên gia trong phần Nhận xét nói rằng bạn không bao giờ nên mua một mẫu xe mới trong năm đầu tiên. Sau khi Honda phát triển điều này một hoặc hai năm, bạn nên đứng lại. Cho đến khi có thông báo mới, BMW K 1600 B vẫn là lựa chọn cho một chiếc bagger tốt. Tôi sẽ mua Honda mặc dù là vậy. Đợi đã, không, đó là BMW.

2018 Honda Gold Wing
Ngon Dở
Thể thao hơn bao giờ hết và hiệu quả hơn
DCT có sẵn
Công nghệ cao có thể sử dụng
Ai đã lấy TC của tôi và hệ thống treo tự phản ứng?
Nếu túi quá nhỏ thì phiền to rồi
110 mph chưa bao giờ là đủ
BMW K1600B 2018
Ngon Dở
Six-banger
Chế độ hành trình nhẹ nhàng trong ESA
Phụ tùng phụ kiện đầy đủ
GPS và đồng hồ tốc độ quá nhỏ để nhìn thấy khi đi xe
Hộp găng tay Honda: 2, BMW: 0
Chúng tôi đã trao đổi một chút hp hàng đầu để có được một ít tiếng cười hơn

Trang thiết bị

Mũ bảo hiểm: Arai Vector 2 $ 460
Áo khoác: Biểu tượng 1000 Vigilante $ 240
Quần jean: Dainese Boneville Slim $ 160
Găng tay: Thiết kế Troy Lee Air Dot Dot $ 17
Giày cao cổ: DVS Yodeler $ 80

Big Dam Tour Part Due Scorecard
BMW K1600BHonda Gold Wing
Giá99.3%100%
Khối lượng100%95.3%
lb/hp100%73.4%
lb/lb-ft100%94.7%
Tổng điểm chung99.8%93.1%
Động cơ93.8%94.4%
Truyền động/ly hợp90.0%87.5%
Cảm giác lái93.8%87.5%
Thắng91.3%95.0%
Hệ thống treo97.5%92.5%
Công nghệ97.5%91.3%
Thiết bị đo lường85.0%95.0%
Công thái học/Sự thoải msai97.5%92.5%
Hành lý/trữ đồ87.5%77.5%
Chất lượng, phù hợp và hoàn thiện92.5%95.0%
Yếu tố làm mát91.3%90.0%
Yếu tố máy vui vẻ93.8%92.5%
John’s Subjective Scores92.5%94.4%
Ryan’s Subjective Scores92.9%87.9%
Overall Score94.0%91.5%

Thông số kỹ thuật

SpecificationsBMW K1600BHonda Gold Wing
Giá bán lẻ đề nghị$19,995$ 23.500 – $ 23.800 (6 tốc độ)
$ 24,700 – $ 25,000 (DCT)
Loại động cơLoại 1649cc làm mát bằng chất lỏng, động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 4 thì, bốn van trên mỗi xi-lanh, trục cam kép trên cao, bôi trơn khôLoại 1.833cc đối nghịch sáu xi-lanh, bốn van trên mỗi xi-lanh, Unicam trên đầu đơn, rocker theo dõi ngón tay cánh tay trên ống hút, cánh tay rocker trên ống xả
Bore and Stroke72mm x 67.5mm73mm x 73mm
Hệ thống nhiên liệuEFI with ride-by-wire throttle systemEFI, 50mm throttle body
Tỉ lệ nén12.2:110.5:1
Sức ngựa131.8 hp at 8000 rpm (measured)102.1 hp at 5500 rpm (measured)
Vòng tua106.0 lb-ft. at 5200 rpm (measured)106.4 lb-ft. at 4200 rpm (measured)
Truyền độngHộp số 6 cấp không đổi có bánh răng cắt xoắn ốc6 cấp thủ công hoặc
DCT tự động 7 cấp w / Chế độ đi bộ F / R
Final DriveShaft drive 2.75:1Shaft
Hệ thống treo trướcBMW Motorrad Duolever; thanh chống lò xo trung tâm, du lịch 4,5 in.xương đòn kép w / Giảm xóc Showa, du lịch 4.3 in.
Hệ thống treo sauBMW Motorrad Paraleve, hành trình  4.9 in. hệ thống du lịch Pro-Link 4.9 in w / Giảm xóc Showa, du lịch 4.1 in.
Thắng trướcPhanh đĩa kép nổi, calipers cố định 4 piston, đường kính 320 mmHai búa phanh Nissin 6 piston được gắn hướng tâm w / cánh quạt 320mm, ABS kết hợp điều khiển điện tử
Thắng sauPhanh đĩa đơn, đường kính 320mm, caliper kép piston3 piston Nissin caliper w / 316mm, ABS kết hợp điều khiển điện tử
Lốp trước120/70 ZR 17130/70-18
Lốp sau190/55 ZR 17200/55-R16
Rake/Trail27.8° / 4.2 in.30.5° / 4.3 in.
Chiều dài cơ sở63.7 in.66.7 in
Chiều cao yên30.7 in.29.3 in.
Tổng trọng lượng768 lbs (measured)806 lbs (DCT, measured)
Dung tích nhiên liệu7.0 gal5.5 gal.
Màu có sẵnAustin Yellow Metallic / Black Storm Metallic
Black Storm Metallic
Candy Ardent Red
Matte Majestic Silver
Pearl Stallion Brown

Theo Motorcycle