Chúng ta vẫn còn hơi khinh khỉnh về những thứ được sản xuất tại Trung Quốc? Ngay cả khi bỏ ra £1000 cho một chiếc iPhone mới được sản xuất ở đó? Hoặc xem MotoGP bằng TV LCD 55 inch từ nhà sản xuất Trung Quốc?

Giới thiệu

Thực tế, công ty Trung Quốc có thể làm ra một số thiết bị công nghệ cao tuyệt vời theo tiêu chuẩn rất cao. Nhưng công bằng mà nói, thực tế này không hoàn toàn đúng với những con mô-tô – chưa thể đúng. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu phần chủ đạo của chiếc xe được sản xuất ở đó (các bộ phận như ống dây điện cũng được sản xuất tại Trung Quốc trong nhiều năm), nhưng toàn bộ một con xe thực sự, được sản xuất từ công ty của Trung Quốc? Thì tôi không chắc.

Nhưng ở đây chúng tôi chỉ có thế, ngay trước mắt tôi đây là cửa hàng xe phía Nam London. Tôi đã ở đây để thu thập con Bullit Hero – một con scrambler 125 nhỏ trông rất khéo léo, được thiết kế ở Bỉ và lắp ráp tại Trung Quốc. Nó được bán với một mức giá rất hời (£2,599), và đáp ứng nhu cầu về con mô-tô đầu tiên với mức giá rẻ, ngầu, và là khởi đầu cho vô số người lái mới.

Ở Luân Đôn, theo ghi chép về quá trình đi lại của bạn, vé quý cho các chuyến tàu lửa/tàu điện ngầm/xe buýt có giá £2,492 cho các khu vực 1-6 (gần như đến Heathrow và đi hết hành trình của chuyến tàu điện ngầm). Vì vậy, với cùng một khoản tiền, bạn sẽ có được một con mô-tô Ở Luân Đôn, theo ghi chép về quá trình đi lại của bạn, vé quý cho các chuyến tàu lửa/tàu điện ngầm/xe buýt có giá £2,492 cho các khu vực 1-6 (gần như đến Heathrow và đi hết hành trình của chuyến tàu điện ngầm). Vì vậy, với cùng một khoản tiền, bạn sẽ có được một con mô-tô mới và quan trọng là của riêng bạn.

Chi tiết kĩ thuật và nài thực tế

Bạn sẽ mất một thời gian để bao phủ toàn bộ “cô bé thân mềm” (chẳng có giáp trụ đầy đủ) này. Bullit nhỏ bé là một cỗ máy cũ kỹ chậm chạp, ngay cả với mức công suất 125cc. Được rồi, rõ ràng tôi đã quen lái những cỗ máy nhanh hơn, nhưng khi nhìn vào con xe có tốc độ “khiêm tốn” này (thứ duy nhất được bán ở đây), tôi nghĩ rằng mình đã làm tốt ở tốc độ 50mph (~80km/h), cố gắng một chút để chạy một mạch về nhà. Nhưng sau đó tôi nhận ra mình đang đọc thang đo km/h… Ah!.

Tránh xa khỏi đường dành cho moto sẽ là lời khuyên hữu ích – nhưng bạn thực sự cần phải đứng trên đầu ngay cả khi bạn chờ một hàng đèn giao thông trong thị trấn. Tàn tàn mà xuất hiện và thậm chí những chiếc xe hatchback tầm thường vẫn sẽ khiến bạn giống như một chiếc F1. Động cơ này là hàng replica của bộ động cơ đơn làm mát bằng không khí trên con Suzuki GN125, nâng cấp chế độ phát thải khi phun nhiên liệu. Tất nhiên, nó chưa bao giờ phì lửa, và công suất tối đa 11,5 mã lực của nó chỉ thuộc mức thấp trong phân phúc xe này.

Công bằng mà nói, con xe chỉ mới chạy được 7km khi tôi tậu về, vì vậy không nghi ngờ gì khi động cơ có một chút “cứng”. Tốt nhất nên tiếp tục với việc massage và làm “cô ấy” mượt mà hơn, đúng không nào? Độ hộp số của con Dowds nhỏ thông thường không bao giờ khiến van tiết lưu bị đóng, bất cứ lúc nào, quãng đường về nhà thật dài. Ưu điểm đầu tiên – Hero tạo ra âm thanh to lớn, giống như một con mô-tô nên có. Ống xả mạnh mẽ là sự lột xác Supertrapp hiển nhiên, và tất cả khiến nó trở nên tuyệt hơn. Sang số đủ rành mạch, mặc dù chỉ có năm số, khiến tôi bị bắt bài ngay từ vòng đầu. Cung cấp nhiên liệu có vẻ ổn, nhưng thành thật mà nói tôi rất hiếm khi làm bất cứ điều gì khác ngoài vặn 100% ga.

Điều mà tôi lo lắng hơn cả là lốp xe. Cũng như phong cách ngày nay, Hero đi kèm với lốp ‘scrambler’, loại cao su rắn chắc, núm vặn cao su thương hiệu Kingstone với độ dày ở bên hông. Đặc biệt đầu xe tạo cảm thấy là lạ và ngay khi bạn rẽ vào góc cua, cảm giác rối loạn tăng lên khi ghi đông rộng và bề mặt tiếp xúc của lốp dường như mất đi phản hồi với nhau trong một khoảnh khắc… Lái xe trên một con đường thẳng còn hơi bất ổn trong vài cây số đầu tiên hoặc hơn nữa, tôi thực sự đoán là chẳng chốc mà cái xe sẽ rã từng mảnh trên đường mất.

Nói chớ, tôi đùa thôi quý vị. Và sau một buổi sáng say sưa với con Hero, tôi thích nghi hoàn toàn với lốp xe và đầu xe. Có một cái gì đó về thanh ghi đông rộng, lốp xe kiểu offroad hài hước và hình dạng tổng thể khiến tôi cảm thấy thực sự mơ hồ vào lần đầu thấy nó – nhưng một khi bạn đã cầm lái, tất cả đều hoạt động rất tốt. Tôi đã chụp vài phô ảnh trên khúc cua ở đây, khá vững nhưng vẫn hơi nhanh và con Hero này tạo cảm giác rất thú vị khi nói về mức tầm trung. Phải nói rằng, tôi đã tìm cách nâng cấp lốp xe ngay khi có thể, tôi sẽ sửa ngay con Hero.

Nó cũng là một bản nâng cấp đáng giá, bởi vì phần còn lại của cỗ máy hoạt động rất tốt. Hệ thống phanh được liên kết chứ không phải trang bị ABS (đó là luật bắt buộc đối với dòng mô-tô nhỏ hiện nay) và dừng Hero tại một lệnh ngắn. Hệ thống giảm xóc mềm nhưng không quá kinh khủng và thực hiện tốt công việc của mình trên các đoạn tốc độ gắt, ổ gà và cú bay trên các con đường ở phía nam London. Trên vài khung đường có chút đất đá (một chiếc xe chở sỏi đá lớn đỗ gần đó …), trọng lượng nhẹ, nút cao su và công suất vừa phải đã tạo nên một con chiến mã vô cùng tốt.

Nhưng mã ngoài của Hero là “hịn” nhất – lớp sơn xe giống như Martini, vành bánh xe mạ vàng, màn hình bay giả dạng trơn, ống Supertrapp và đĩa phanh sóng đều rất chính xác. Chắc chắn, đèn báo nhiên liệu nhấp nháy như một vũ trường chết tiệt khi bình nhiên liệu bắt đầu xuống thấp, tôi kỳ vọng khá thấp về tuổi thọ kim loại khi trãi qua một mùa đông ở Anh, và nó thực sự đang trên đà ủ rủ chậm chập. Nhưng khi tôi đỗ xe bên ngoài quán cà phê của bạn tôi, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý – và khi tôi đăng một bức ảnh trên mạng xã hội, cỗ máy cũng nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn những chiếc xe thú vị khác. Có một thứ gì đó hấp dẫn về con mô-tô nhỏ bé, giá rẻ, có chút bóng bẩy như thế này – bất kể ở đâu trên thế giới, nó đã thực sự được chế tạo…

Thông số kỹ thuật

  • Giá: £2,599
  • Động cơ: 2v đơn , SOHC, 125cc
  • Công suất tối đa (đã xác nhận): 11.5 mã lực
  • Hộp số: hộp số 5 cấp, hệ truyền động xích
  • Khung sườn: ống thép
  • Giảm xóc trước: phuộc ngược
  • Giảm xóc sau: Monoshock
  • Phanh: đĩa kép 275mm, phanh búa 2-piston (ở phía trước), đĩa đơn 210mm, phanh búa piston đôi (ở phía sau), hệ thống phanh liên kết CBS
  • Bánh xe/lốp xe: Bánh nan hoa không săm/Kingstone, 4.10×18 bánh trước, 4.60×17 bánh sau

Theo Visordown

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.