Những cỗ máy dòng ICONS không quá to lớn hơn con Africa Twin này. Và phiên bản Adventure Sports kỷ niệm 30 năm của Honda – Africa Twin vốn dĩ đã chẳng bé xác nay còn được nhấn mạnh hơn vào “cái thế mạnh ấy”. Với chiều cao gầm xe 270mm và kính chắn gió đầu xe vừa vặn cao ngang với đỉnh đầu của tôi. May thay, nó tuyệt đối là một “chú mèo ngoan ngoãn” khi lái.

Nhảy à không leo lên con Africa Twin Adventure Sports (gọi tắt là ATAS) làm tôi không khỏi nhớ tới nhà thiết kế của Honda đã lắp ráp các thiết bị ăn khớp với nhau như thế nào – từ chỉnh rơ côn tay hệ thống điều khiển đến cả chân chống xe. Tất cả đều ở vị trí thật hoàn hảo. Đó thực sự là công việc khó khăn khi phải thiết kế một cỗ máy phù hợp với người có kích thước full-size hay dáng người có chiều cao “khủng” như tôi.

Khi tôi bắt đầu di chuyển, nó trở nên rõ ràng ngay lập tức, tổng trọng lượng chiếc xe chìm trong quên lãng ngay khi xe lăn bánh. Vòng chạy trở về từ kho PR của Honda ở Corby là màn giới thiệu lại hoàn hảo cho con xe sau một tháng xa cách.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã chạy được 350 dặm với cỗ máy này, bao gồm cả đường dành cho moto, đường hạng B và một số khung đường hơi gồ ghề. Với nhiêu đó thôi nhưng tôi nghĩ đây là chính thời điểm để chia sẻ những ấn tượng đầu tiên của tôi cho bạn.

Vị trí lái

Ngay cả với chỗ ngồi thấp, tại đó không hề có áp lực nào lên đầu gối hoặc phần lưng dưới của tôi và tầm với của thanh ghi đông giữ cho cánh tay ở vị trí thoải mái. Tại các nút để điều hướng tốc độ, các thanh ghi đông nằm ngay phía trên thắt lưng của tôi, mặc dù cần số và phanh sau ở một góc hơi khó và đòi hỏi tôi phải nghiêng người để vận hành chúng. Đó không phải là vấn đề quá tệ, có những vấn đề còn tệ hơn nhiều cơ.

Động cơ

Cảm nhận ban đầu của tôi là toàn bộ con xe hơi thiếu sức mạnh, nhưng thực chất là do bình xăng đang đầy và tổng thể cỗ máy rất chắc chắn. Động cơ có mô-men xoắn lan rộng nhưng vẫn có cảm giác như nó đã đạt tới 4500 vòng/phút. Phải thừa nhận rằng, việc vượt qua đường cao tốc đòi hỏi một chút tính toán từ trước (và vài lần xuống số) nhưng đây là con xe dòng Adventure, nó không phải điều thú vị nhất khi leo lên con M1. Van tiết lưu fly-by-wire là tuyệt vời nhất, vài lần đầu sẽ khó cảm nhận được sự tuyệt vời của nó. Van này cũng có vẻ tốt hơn nhiều so với động cơ kép song song nhờ hệ thống hút và xả khí đã sửa đổi so với người anh em nhỏ hơn của mình và trục khuỷu động cơ 270°. Công suất và mô-men xoắn giống như tiêu chuẩn của Africa Twin, 93 mã lực và mô-men xoắn 99Nm, nhưng có tiếng xả ấn tượng hơn. Tuyệt vời để cảnh báo người đi bộ về sự xuất hiện của bạn trên những con phố.

Chi tiết và kết luận

Nó có những gì mà một con Honda nên có, chúng tôi mong đợi các chi tiết xe sẽ trông thật tuyệt vời và họ thực sự đã làm được. Tôi đã nói đầy đủ những gì cần nói và tôi nghĩ phiên bản Tri-colour là một thứ thật xinh đẹp. Từ đề can được dán hoàn hảo trên kính chắn mới, lớn hơn, mặt trước fairing. Đối với những thứ đáng yêu này, vành bánh xe mạ vàng trông giống như chúng đã được “qua tay” một tay đua Dakar vậy. Buổi sáng bên ngoài văn phòng ở London của chúng tôi, tôi đã dành trọn 15 phút chỉ để đi lòng vòng và ngắm nghía quanh cỗ máy này.

Chất lượng và khả năng xử lý

Đối với con xe trang bị phuộc hành trình 250mm và bánh trước 21″, ATAS đạt mức cao nhất với độ chính xác ấn tượng. Nó không bao giờ trở thành mục yêu thích trong ngày – mặc dù tôi thích thử – nhưng nó được cấu tạo đủ để uốn cong cho phép bạn rẻ êm mà không có bất kỳ sự lo lắng nào về sự kìm chặt ở phía sau xe, điều mà bạn thường gặp trên rất nhiều con Adventure.
Đây cũng là chế tác tuyệt vời trên những con đường gồ ghề. Tôi sẽ “chơi” một chút với các thiết lập phuộc bởi phuộc xe tạo cho tôi cảm giác rằng phanh trước không ăn lắm . Hy vọng rằng một buổi chiều trên con đường về sẽ cho phép tôi thử nó một chút.

Yên xe

Yên xe mang một phạm vi nhất định, nếu gọt bớt đi, bạn sẽ mất một phần đệm và sau khoảng một tiếng rưỡi đi xe sẽ cảm thấy thiếu thốn liền. Lưng dưới tê cứng và tôi phải đổi tư thế ngồi để cố gắng giảm bớt sự khó chịu. Rất may, yên dự bị ATAS đủ lớn để cho phép tôi có nhiều lựa chọn làm máu lưu thông trở lại. Tôi nghĩ rằng chiếc đệm AIRHAWK có thể giúp ích, mặc dù nó có thể đẩy chiều cao yên trở lại như trước.

Bảo vệ tay lái

Ngay cả với những con mô-tô có tay phanh sưởi ấm tối đa, tôi vẫn có thể có được những ngón tay lạnh buốt sau khoảng một giờ chạy xe trong cái thời tiết 3°C . Tôi biết rằng Givi đã tạo ra bộ bảo vệ tay lái lớn hơn một chút để có thể bảo vệ tôi tốt hơn, vì thế tôi sẽ săn thêm một cặp, mang chúng vào và review cho các bạn sau.

Có hoặc không trang bị kiểm soát hành trình

Đáng buồn thay, đây là điều tôi không thể thay đổi nhưng tôi thực sự thích cỗ máy bởi trang bị kiểm soát hành trình. Lái xe qua các camera tốc độ trung bình không ngừng trên con M1 chỉ để tận hưởng. Honda sẽ nói rằng dòng Adventure thực sự không cần nó và họ đã đúng. Nhưng việc thêm vào thiết lập này sẽ không lấy đi miếng danh tiếng Adventure nào của nó đâu, lựa chọn đúng đắn sẽ giúp nó trở nên tốt hơn trong thực tế.

Chúng tôi có gì khác trong cửa hàng cho Africa Twin?

Sau 200 dặm lái xe, tôi khá mong chờ để con Honda cạnh tranh với những cỗ máy khác trong cùng phân khúc xe này. Tôi đang nghĩ về việc tự chống đỡ buổi cắm trại ngoài trời, và hàng tấn các dụng cụ, quần áo, thiết bị và hành lý. Công bằng mà nói nếu nó vừa vặn với con chiến mã, thì tôi rất muốn thử xem sao. Và chia sẻ kết quả trong chuyến đi đầy tự hào với các bạn.

Theo Visordown

This entry was posted in Chưa được phân loại and tagged .